Tuyển Đại Lý Bảo Hiểm Manulife / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Uqpx.edu.vn

Tuyển Dụng Đại Lý Bảo Hiểm Manulife Năm 2022

Do nhu cầu mở rộng kinh doanh, chúng tôi cần tuyển dụng đại lý bảo hiểm (tư vấn tài chính) – làm việc tại văn phòng Manulife Việt Nam tại số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nếu bạn đang tìm kiếm công việc có cơ hội phát triển & hoàn thiện bản thân về cả tính cách, tư duy, cũng như mang lại nguồn thu nhập không giới hạn – thì đây là cơ hội của bạn!

Giới thiệu về doanh nghiệp Manulife

Công ty TNHH Manulife Việt Nam hay Manulife Việt Nam thuộc Tập đoàn tài chính Manulife là Tập đoàn hàng đầu thế giới với 131 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý tài chính cá nhân, bảo hiểm nhân thọ.

Công ty TNHH Manulife Việt Nam là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam, thành lập năm 1999. Với bề dày kinh nghiệm trên toàn cầu, 19 năm hoạt động tại nước ta, Manulife Việt Nam đã trở thành doanh nghiệp số 1 trên thị trường về cả doanh thu phí bảo hiểm lẫn chất lượng phục vụ, chăm sóc khách hàng.

Quyền lợi khi bạn là nhân viên của bảo hiểm Manulife:

Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động, cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất Việt Nam (Manulife nằm trong Top 22 Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam).

Được tham gia miễn phí toàn bộ các khóa đào tạo kiến thức, kỹ năng tại công ty: Kỹ năng giao tiếp, bán hàng, lập kế hoạch, lãnh đạo, thuyết trình…

Được định hướng phát triển ngay từ khi mới bắt đầu dựa vào tính cách & đặc điểm từng cá nhân.

Tự do về thời gian: Không cần điểm danh, chấm vân tay…

Được đãi ngộ bằng chính sách thưởng + thù lao tuyệt vời (đã được Bộ tài chính phê duyệt).

Được hưởng mức thuế thu nhập cá nhân ưu đãi của Nhà nước dành riêng cho bảo hiểm nhân thọ: Chỉ 5%.

Cơ hội thăng tiến công bằng, môi trường làm việc cởi mở, không bè phái.

Cơ hội du lịch trong/ ngoài nước theo các chương trình của văn phòng/ công ty…

Yêu cầu tuyển dụng tối thiểu:

Nam/ Nữ tuổi từ 22-55, hiện đang không làm tại bất kỳ công ty bảo hiểm nhân thọ nào trên toàn quốc.

Sử dụng thành thạo Smartphone & máy tính PC/ Laptop.

Có tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, trung thực.

Đã từng làm việc ở vị trí bán hàng/ kinh doanh, Telesales, chăm sóc khách hàng là 1 lợi thế.

Từng học khoa bảo hiểm trong các trường đại học là 1 lợi thế.

Dành được thời gian tối thiểu 2 tiếng/ ngày để tham gia các khóa đào tạo cơ bản – chuyên sâu về bảo hiểm trong vòng 2 tháng đầu tiên.

Những tố chất cần có:

Chăm chỉ, ham học hỏi.

Bền bỉ, kiên trì, không ngại khó.

Làm việc kỷ luật, nghiêm túc.

Vui tính, hoạt bát.

Muốn phát triển bản thân & tăng thu nhập bằng năng lực thực sự.

Những ai KHÔNG PHÙ HỢP với chương trình tuyển dụng Manulife?

Cá nhân có suy nghĩ tiêu cực, hay đổ lỗi cho hoàn cảnh, số phận.

Cá nhân thích AN PHẬN, không muốn nỗ lực, cố gắng.

Cá nhân nằm trong Blacklist của Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam.

Độ tuổi không phù hợp: Nhỏ hơn 22 tuổi hoặc lớn hơn 55 tuổi.

Hồ sơ yêu cầu:

CMND/ Căn cước công dân còn hiệu lực.

CV cá nhân (gửi về mail: gocbaohiem2019@gmail.com).

Bản photo bằng Đại học/ Cao đẳng/ Trung cấp.

Có Phải Bảo Hiểm Manulife Đa Cấp Không?

Mô hình bán hàng đa cấp là gì?

Trước khi cho rằng bảo hiểm manulife đa cấp chúng ta nên tìm hiểu sơ qua mô hình bán hàng đa cấp là gì đã.

Tiếp thị mạng lưới (bán hàng đa cấp) là mô hình bán hàng trực tiếp tới tay người tiêu dùng thông qua hệ thống mạng lưới các nhà phân phối, đại lý nhiều tầng thay vì thông qua các cửa hàng kinh doanh. Mức hoa hồng được trả trực tiếp cho các nhà phân phối thay vì trả phí tiếp thị cho các cửa hàng. Việc này rút ngắn và giảm thiểu chi phí cho người tiêu dùng cá nhân.

Bản chất của mô hình bán hàng này là các thành viên trong cùng 1 hệ thống kinh doanh sẽ hỗ trợ thúc đẩy nhau phát triển và hưởng % lợi nhuận trực tiếp từ những đơn hàng. Mô hình này giúp các thành viên trong bộ phận cùng nhau tương trợ và hoạt động tốt hơn.

Xuất hiện từ rất lâu đời trên thế giới và hiện nay Marketing online đang phát triển mạnh, rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh đang áp dụng mô hình đa cấp này, đặc biệt là các lĩnh vực kinh doanh online như mỹ phẩm, thuốc, đồ chơi….Ngoài ra trong nhiều lĩnh vực khác, khi bạn để ý thì cũng phân tầng và cấp nhiều bậc trong kinh doanh các nghề truyền thống khác. Đây là những mô hình kinh doanh tiếp thị đa cấp tốt và chính thống, giúp đỡ nhau tương tác kinh doanh và đưa những sản phẩm tốt đến tay người tiêu dùng thông qua kênh marketing online mà không cần bỏ chi phí thuê cửa hàng hay mặt bằng kinh doanh.

Mô hình tiếp thị liên kết( bán hàng đa cấp)

Tại Việt Nam, khi môi trường tiếp thị liên kết( đa cấp) du nhập vào nước ta. Một số công ty và tổ chức đã biến tướng mô hình này nhằm mục đích lừa gạt và thu lợi nhuận cực cao trong kinh doanh. Sản phẩm kinh doanh của họ là những mặt hàng không đảm bảo được đẩy giá lên nhiều lần và bán tới tay người tiêu dùng thông qua hệ thống mạng lưới nhiều tầng lớp. Họ lôi kéo và dụ dỗ người mua thành 1 đại lý và liên tục phát triển hệ thống này. Mặc dù sản phẩm có giá trị sử dụng thấp nhưng lại được đội giá lên với những từ ngữ hoa mỹ để phát triển hệ thống. Đây là biến tướng xấu của mô hình đa cấp này.

Các sản phẩm đa cấp dưới dạng này được Bộ công thương Việt Nam quản lý và kiểm soát hoạt động kinh doanh.

So sánh bảo hiểm nhân thọ với các sản phẩm đa cấp biến tướng khác

Bảo hiểm nhân thọ

Đầu tiên ta hay tìm hiểu sơ qua hình thức bảo hiểm nhân thọ là gì. Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm bảo vệ sức khỏe và tài chính của người được bảo hiểm trước những rủi ro về sức khỏe và tính mạng . Nói 1 cách khác khách hàng ký với công ty bảo hiểm 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với trách nhiệm của công ty bảo hiểm đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ đối với sức khỏe và tính mạng của khách hàng, còn khách hàng phải trả tiền cho công ty bảo hiểm 1 số tiền nhất định duy trì hàng năm để đảm bảo cho các quyền lợi đó.

Vì vậy bảo hiểm nhân thọ là 1 sản phẩm tuyệt vời và là phát minh vĩ đại của loài người trong việc bảo vệ sức khỏe, thân thể và tài chính của mỗi người và mỗi gia đình khi không may có rủi ro xảy ra. Bên cạnh đó người tham gia bảo hiểm còn có thể tích lũy tiết kiệm tiền 1 cách hợp lý cho tương lai và xây dựng quỹ hưu trí dài lâu.

Bảo hiểm giúp mỗi gia đình hạnh phúc và an nhàn hơn

Sản phẩm đa cấp biến tướng

Với các sản phẩm của các công ty đa cấp biến tướng thì tập trung bán những sản phẩm kém chất lượng với giá cắt cổ và tuyển dụng thật nhiều người để bán những sản phẩm ấy. Nhằm mục đích thu lợi và lôi kéo người tiêu dùng mua sản phẩm để hưởng % hoa hồng. Có nhiều sản phẩm không có giá trị sử dụng nhưng cũng được chào bán. Vì muốn làm đại lý của các công ty này thì phải mua sản phẩm của họ trước. Điều này trái ngược với bảo hiểm nhân thọ, đặc biệt là bảo hiểm Manulife.

Thế nào là 1 doanh nghiệp bán hàng đa cấp tốt và đáng tin cậy?

Hiện này rất nhiều doanh nghiệp phát triển theo mô hình này. Nó giúp đội ngũ nhân viên và hệ thống giúp đỡ làm việc tốt nhất vì lợi ích cá nhân và tổng thể của 1 công ty. Một doanh nghiệp bán hàng đa cấp tốt là 1 công ty sở hữu những yếu tố sau đây:

Sản phẩm kinh doanh tốt

Đào tạo nhà phân phối và đại lý tốt có năng lực

Nhà phân phối hay đại lý là những người đưa những sản phẩm tốt đến với người tiêu dùng. Chính vì vậy một công ty hay doanh nghiệp tốt họ sẽ chú trọng vào việc đào tạo nhân lực để hiểu rõ lợi ích sản phẩm, nhằm đưa những sản phẩm tốt nhất đến với người tiêu dùng.

Các mô hình biến tướng của đa cấp họ lại không chú trọng đến lợi ích sản phẩm mà họ chú trọng đến việc tuyển dụng thật nhiều để bán những sản phẩm không có chất lượng với giá cực cao so với thực tế.

Chú trọng bán hàng hơn là tuyển dụng

Doanh nghiệp phát triển theo mô hình đa cấp thì đều phải có hệ thống mạng lưới. Song việc phát triển doanh số và đưa những sản phẩm tốt tới tay người tiêu dùng là quan trọng. Việc chú trọng bán hàng là mục tiêu hàng đầu. Tuyển dụng chỉ nhằm mục đích hỗ trợ cho việc bán hàng. Một doanh nghiệp muốn phát triển dài lâu là 1 doanh nghiệp phải có những sản phẩm thực sự tốt và hữu ích đối với người tiêu dùng. Vì có sản phẩm tốt mới có doanh số và phát triển dài lâu được. Đến đây các bạn cũng có thể hiểu tại sao nói bảo hiểm đa cấp nhưng nó lại phát triển tốt hàng trăm năm qua như vậy.

Bảo hiểm đa cấp? Manulife đa cấp đúng hay sai?

Hiện nay trên nhiều kênh online và tư tưởng của nhiều người vẫn là bảo hiểm là đa cấp, bảo hiểm manulife đa cấp, bảo hiểm lừa đảo. Chính tư tưởng này làm nhiều khách hàng quan tâm và lo ngại. Nhưng thực tế thì bảo hiểm có đa cấp không? bảo hiểm có lừa đảo không?

Trên thực tế về tính tương đồng của việc phát triển hệ thống các đại lý tư vấn bảo hiểm nên ngành bảo hiểm nhân thọ nói chung và bảo hiểm Manulife nói riêng đều bị đánh đồng quan điểm bảo hiểm đa cấp. Cụ thể hơn bảo hiểm cũng phát triển theo mô hình đa cấp nhưng là đa cấp chính thống chứ không phải đa cấp biến tướng. Riêng bảo hiểm nhân thọ được Bộ Tài chính cấp phép hoạt động và tuân thủ luật kinh doanh bảo hiểm và luật pháp Việt Nam. Còn các loại hình đa cấp khác thuộc quản lý của Bộ công thương và luật kinh doanh đa cấp.

Bảo hiểm nhân thọ là 1 sản phẩm bảo vệ sức khỏe và tài chính tuyệt vời và đầy tính nhân văn xã hội cho loài người. Nó đã có lích sử phát triển hàng trăm năm trên thế giới và liên tục không ngừng thay đổi và phát triển theo nhu cầu kinh tế xã hội.

Việc hệ thống đại lý được tuyển dụng và đào tạo nghiêm ngặt tại các công ty bảo hiểm nhằm mục đích giúp khách hàng có những sản phẩm bảo hiểm tốt.

Ngày trước thực tế có nhiều công ty tuyển dụng ồ ạt mà không quan tâm đến trình độ và thái độ của người tư vấn. Song từ tháng 3/2019, Bộ tài chính đã quy định rõ đại lý tư vấn bảo hiểm phải có đầy đủ hồ sơ và phải tốt nghiệp tối thiểu là THPT trở lên và tham gia đầy đủ các khóa học của công ty bảo hiểm cũng như tốt nghiệp kỳ thi cử online trên hệ thống đề thi của Bộ Tài chính mới đảm bảo điều kiện là đại lý bảo hiểm chính thức.

Bên cạnh đó mức hoa hồng của bảo hiểm nhân thọ tại các công ty kinh doanh bảo hiểm cũng được quy định rõ theo thông tư 50/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính ban hành ngày 15/05/2017. Việc này giúp các công ty bảo hiểm kinh doanh lĩnh vực này minh bạch và thống nhất tại thị trường Việt Nam.

Mức hoa hồng của bảo hiểm khác với các lĩnh vực kinh doanh đa cấp “biến tướng” khác. Không hứa hẹn lợi nhuận hay hoa hồng khủng ngất ngưỡng làm mờ mắt người tiêu dùng.

Tổng kết bảo hiểm Manulife đa cấp

Qua bài viết này tôi hi vọng các bạn đọc hiểu và có cái nhìn đúng đắn về mô hình bán hàng đa cấp. Hiểu rõ thực hư bảo hiểm đa cấp không và bảo hiểm Manulife đa cấp đúng hay sai? Hãy có cái nhìn khách quan và liên tưởng đến các mô hình kinh doanh online hiện tại. Cũng như các mô hình kinh doanh hệ thống liên kết tiếp thị thực tế để có cái nhìn sâu sắc về vấn đề này.

Mọi thông tin thắc mắc và tư vấn bảo hiểm, các bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Phát Triển Hệ Thống Đại Lý Bảo Hiểm Manulife Chuyên Nghiệp

Manulife Việt Nam đặt mục tiêu dài hạn cho việc đầu tư phát triển kỹ năng, sự nghiệp của hệ thống đại lý bảo hiểm manulife trên cả nước.

Manulife Việt Nam là doanh nghiệp đã và đang hoạt động thành công trong lĩnh vực bảo hiểm nhờ đội ngũ đại lý tinh nhuệ, chuyên nghiệp. Đây là một trong những công ty bảo hiểm có số lượng nhân viên đạt danh diệu MDRT (Million Dollar Round Table) đông đảo.

MDRT – danh hiệu mơ ước của hệ thống đại lý bảo hiểm manulife

MDRT là danh hiệu dành cho các đại lý bảo hiểm xuất sắc trên thế giới do Hiệp hội MDRT (Million Dollar Round Table) thẩm định và phê duyệt.

Tại Manulife Việt Nam, MDRT không chỉ là danh hiệu và mục tiêu của một cá nhân, mà đó còn thể hiện tầm nhìn dài hạn cho việc đầu tư phát triển kỹ năng, sự nghiệp của đội ngũ đại lý.

Để trở thành MDRT đạt chuẩn, bên cạnh kết quả kinh doanh xuất sắc, các đại lý còn phải sống với cái tâm của nghề tư vấn tài chính đối với khách hàng và thể hiện cái tầm đối với đồng nghiệp và đội ngũ. Manulife không ngừng nâng cao những kỹ năng, kiến thức cần thiết giúp hoàn thiện hình ảnh chuẩn mực của một MDRT thành công ở hiện tại và tương lai.

Đội ngũ MDRT là một trong những lực lượng nòng cốt giúp đóng góp vào hiệu quả kinh doanh và tăng cường hiệu quả đó thông qua việc quản lý, chăm sóc, duy trì mối quan hệ dài lâu với khách hàng.

Hội nghị Đại lý 2019 tại Singapore quy tụ hơn 1.000 đại lý và quản lý xuất sắc của Manulife Việt Nam.

Đại diện Manulife Việt Nam cho biết, hướng đến mục tiêu xây dựng một đội ngũ hiệu suất cao, công ty chú trọng phát triển song song giữa lượng và chất bằng cách liên tục củng cố đội ngũ MDRT lớn mạnh và chuyên nghiệp.

Là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu về số lượng MDRT đạt chuẩn tại thị trường Việt Nam kể từ năm 2015, đến tháng 7/2019, đội ngũ MDRT của Manulife Việt Nam lên đến 953 thành viên và nhiều người trong số đó đã có hàng chục năm đồng hành cùng công ty.

Con đường thành công của Manulife Việt Nam

Hành trình thực hiện sự chuyển đổi của Manulife tập trung vào công nghệ, trải nghiệm khách hàng, trải nghiệm đội ngũ kênh phân phối và trải nghiệm đội ngũ nhân. Tất cả nhằm tạo ra những cơ hội phát triển cần thiết cho tài sản quý báu nhất của một doanh nghiệp. Đó là con người – chìa khóa quyết định sự thành công vững bền của mọi tổ chức.

Những năm gần đây, Manulife Việt Nam đã thiết lập nền tảng nâng cao chất lượng và sự chuyên nghiệp của đại lý, bằng việc đầu tư mạnh mẽ vào công tác đào tạo và huấn luyện đội ngũ, đáp ứng với nhu cầu của thời đại số hóa.

Đặc biệt với sự ra đời của Trung tâm Phát triển chuyên nghiệp (CPD) từ năm 2005, Manulie Việt Nam đã liên tục ứng dụng công nghệ để tối ưu hóa hiệu quả đào tạo trực tuyến và nâng cao chất lượng đại lý.

Hệ thống đại lý bảo hiểm manulife được ghi nhận trên thế giới

Những chương trình bài bản được ghi nhận bởi các tổ chức uy tín trên thế giới, mang dấu ấn của Manulife Việt Nam phải kể đến như: chương trình đào tạo MFA (Master Financial Advisor) phối hợp cùng Tổ chức quốc tế về huấn luyện tài chính LIMRA nghiên cứu và biên soạn.

Chương trình trên lần đầu tiên được chuyển giao và hiệu chỉnh phù hợp với mục tiêu phát triển tư vấn tài chính chuyên nghiệp của Manulife Việt Nam.

Hội nghị Đại lý Tinh hoa 2019 tại Paris quy tụ hơn 250 đại lý và quản lý xuất sắc của Manulife Việt Nam.

Ngoài ra, đội ngũ nòng cốt MDRT còn thường xuyên được khuyến khích và hỗ trợ tham dự các hội nghị trong khu vực, trên toàn cầu. Việc tham dự các sự kiện mang tính quốc tế là một hình thức du học, giúp đội ngũ quản lý xuất sắc có thể lĩnh hội kiến thức mới và mở mang được tầm nhì, hoài bão thành công to lớn hơn.

Bằng cách đó, Manulife Việt Nam đã từng bước hình thành những giá trị mới, chuẩn mực mới cho sự nghiệp tư vấn tài chính chuyên nghiệp. Đó là những người có thể dấn thân vào nghề, thực hiện ước mơ của chính mình và còn truyền nghề, tiếp lửa cho những thế hệ MDRT thành công kế tiếp.

Theo ông Robert Triệu, Giám đốc điều hành Hệ thống đại lý Manulife Việt Nam, gầy dựng sự chuyên nghiệp của đội ngũ kênh phân phối cần một tầm nhìn dài hạn hướng đến lực lượng đại lý. Điều này đòi hỏi sự đầu tư toàn diện cả về tài chính lẫn sự kiên trì. Làm thế nào mang những chương trình đào tạo hiệu quả đến với đại lý mới gia nhập lẫn cấp quản lý là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, nhằm phát triển những tư vấn tài chính chất lượng và luôn đặt khách hàng làm trọng tâm phục vụ.

Sự cam kết dài hạn này sẽ mở ra nhiều cơ hội tăng trưởng về chất và lượng gắn liền với lộ trình đào tạo nghề nghiệp dài hạn dành cho đội ngũ đại lý.

(Nguồn: Manulife Việt Nam)

Thực Hư Câu Chuyện Bảo Hiểm Manulife Có Lừa Đảo Không

Bảo hiểm Manulife có lừa đảo không? Làm thế nào để tránh bị lừa đảo khi mua bảo hiểm Manulife? Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) mặc dù đã vào thị trường Việt Nam từ những năm 1990 tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có nhiều người thực sự hiểu nó hay là quan tâm đến nó. Rất nhiều người truyền tai nhau răng BHNT Manulife chỉ là trò bịp bợm của “bọn tư sản”, phải đóng tiền chứ không được quyền lợi khi gặp tai nạn hay rủi ro. Vậy đó có phải là sự thật hay không, một tập đoàn bảo hiểm lớn tồn tại suốt 100 năm trên thế giới, và là tập đoàn bảo hiểm nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Một tập đoàn bảo hiểm lớn và uy tín như thế liệu có đang lừa đảo khách hàng của mình hay không?

Bảo hiểm Manulife – điểm tựa tài chính vững chắc.

1. Bảo hiểm Manulife Việt Nam có lừa đảo không Xin khẳng định là Hoàn toàn không có chuyện Manulife lừa đảo khách hàng của mình! Người ta truyền nhau rằng Manulife lừa đảo hoàn toàn là bịa đặt, là tin đồn thất thiệt, làm ảnh hưởng đến danh tiếng của Manulife. Có một câu chuyện đưa ra nhằm làm bằng chứng cho việc Manulife lừa đảo như sau: – Gia đình tôi 5 người tham gia đóng bảo hiểm “manulife”suốt 12 năm để rồi nhận ra mình bị lừa bởi cách chơi chử của bọn tư bản…! + Gói bảo hiểm tai nạn của tôi -khi tôi gặp tai nạn -gọi cho họ thì họ nói chờ kết quả khám định của bác sỉ mới giải quyết được sau 1 thời gian nằm liệt trị bệnh mình cũng có được kết quả của bác sĩ – thì họ nói bệnh lý phải nghiêm trọng mới giải quyết (kết quả Bs là gãy xương sống mà bảo hiểm họ còn chưa xem là nghiêm trọng-họ cần mình phải nằm liệt Vĩnh viễn mới được coi là bệnh lý quan trọng) -đến đây mình cảm thấy bị biến thành con lừa . Hợp đồng của mình khá lâu (12 năm) mình yêu cầu rút tiền về thì mình nhận lại được bạc lẽ của số tiền mình đã đóng – (nhận bạc lẽ về mua thuốc trị bệnh ngu.) +Gói bảo hiểm thứ 2 của chị 3 của mình cũng tương tự – Chị gặp tai nạn vỡ mắt cá chân phải làm phẫu thuật bắt ốc vít, liên hệ với bảo hiểm họ nói chân phải bị đứt lìa ra làm 2 mới giải quyết được.Hợp đồng của chị cũng 12 năm rút ra cũng bạc lẽ số tiền chị đã đóng bảo hiểm- (chị nhận bạc lẽ về mua thuốc trị bệnh tức.) +Gói bảo hiểm của mẹ cũng 12 năm -mình cũng yêu cầu rút – Bảo Hiểm họ nói cô rút uổng phí quá -hợp đồng cô đóng đã đến hạn ko cần đóng phí Bh nó tự sinh lãi tức.Mình hỏi vậy khi nào mẹ được rút mà ko lỗ, họ nói khi chấm dứt hợp đồng là năm 2036 ( năm nay mẹ e 67 tuổi rồi ạ)-nhận bạc lẽ về sau 12 năm đóng mẹ nói một câu với mình (nhận bạc lẽ này về sám hối). + Còn 2 gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo của chị cả và anh rể mình cũng nhận được bạc lẽ về mua thuốc uống trị ngu. – Sau 12 năm gia đình mình đóng phí Bảo hiểm mới nhận ra rằng: nhân viên bán bảo hiểm họ tư vấn bán cho mình hoàn toàn giả dối nào là: * sau 12 năm đóng mình sẽ lãnh được số tiền tương đương vs số đã đóng + lãi tức của 12 năm. * khi nhập viện sẽ được hỗ trợ chi phí . *Khi gặp tai nạn sẽ được bồi thường..vvv *vvvvvv….. -Kết quả sau 12 năm gia đình mình mua bảo hiểm nhân thọ không nhận được lãi tức đâu chỉ nhận được ” Cục Tức” mà cũng chẳng nhận được quyền lợi bảo hiểm gì khi bị tai nạn họ lấp liếm hết cái gì họ nói cũng được. – Bài học cho gia đình là ” Chỉ có bản thân mình tự bảo hiểm cho mình là tốt nhất” (Nguồn: Internet – chép nguyên văn ảnh + trích dẫn đủ chia sẻ từ Internet).

Ảnh trích dẫn từ bài viết nói Manulife lừa đảo

Câu chuyện trên đọc qua nghe có vẻ có lý, tuy nhiên, nếu là người có chuyên môn nghiệp vụ trong ngành sẽ nhận ra một số điểm vô lý, chứng tỏ đây là cố ý bôi nhọ Manulife Việt Nam. Cụ thể như sau:

Thứ nhất: Người này đầu tiên nói về bảo hiểm tai nạn: Khẳng định với mọi người là gói BẢO HIỂM TAI NẠN, khi khách hàng gặp tai nạn. Sẽ có bảng tỷ lệ thương tật, nếu nằm trong điều khoản sẽ được chi trả. Các điều khoản thương tật như thế nào quy định rất rõ rằng trong hợp đồng bảo hiểm mà Manulife cung cấp cho bạn;

Thứ hai: Quyển hợp đồng chụp lên không phải là quyển hợp đồng của 12 năm về trước. Mà là mẫu hợp đồng của các năm gần đây của Manulife (chứng tỏ chưa biết thực sự người này là có mua BHNT của Manulife hay không);

Thứ ba: Có 1 tình tiết mình thấy không phù hợp. Gói bảo hiểm mua cho mẹ, năm nay 67 tuổi, đã hết hạn đóng phí. Đến năm 2036 đáo hạn hợp đồng.

Công thức: 2036 – 2016 = 20 năm.

Thông thường các hợp đồng bảo hiểm quy định tuổi đáo hạn: 75, 85 hoặc 99 tuổi;

Thứ tư: Người này luôn mồm nhắc đến hợp đồng 12 năm, đây là hợp đồng Tự Do Mơ Ước và Quà Tặng Con Yêu của Manulife. Đây là 2 hợp đồng tích hợp sẵn Quyền lợi HỖ TRỢ VIỆN PHÍ đến năm 75 tuổi. Mà ko hề được nhắc tới;

Thứ năm: Người này luôn ám chỉ cả 5 hợp đồng này có thời hạn 12 năm. Đây là sự ám chỉ không phù hợp, bất hợp lý. Vì nếu tham gia ở mỗi giai đoạn khác nhau, sẽ có những dòng sản phẩm khác nhau, thời gian giam gia khác nhau. Đặc biệt độ tuổi tham gia khác nhau thì sẽ có những dòng sản phẩm khác nhau;

Thứ sáu: Thông tin thì mập mờ, không chụp rõ họ tên, hợp đồng tham gia, số hợp đồng…. Mà chỉ chụp bìa quyển hợp đồng bảo hiểm và dựng lên câu chuyện Manulife không chi trả quyền lợi cho khách hàng.

Trên là những phân tích dưới góc nhìn nghiệp vụ cũng như quan điểm cá nhân của một chuyên gia về lĩnh vực bảo hiểm. Chắc chắn rằng qua đó chúng ta có thể khẳng định rằng bảo hiểm Manulife không hề lừa đảo khách hàng của mình. Tuy nhiên vẫn phải cảnh bảo khách hàng trước khi tham gia bảo hiểm rằng, lừa đảo vẫn có, nó xuất phát từ những tư vấn viên mang danh tư vấn bảo hiểm để lừa tiền của khách hàng. Vậy thì làm thế nào để tránh bị lừa đảo khi mua bảo hiểm Manulife?

2. Làm thế nào để tránh bị lừa đảo khi mua bảo hiểm Manulife

Ai ai cũng muốn mình có thể sống trọn vẹn một cuộc đời, để có thể đảm bảo rủi ro trong cuộc sống, nhiều người đã tìm đến BHNT. Có lẽ vì cái lợi trước mắt, nhiều người đã lợi dụng tâm lý khách hàng khi muốn mua bảo hiểm Manulife để chuộc lợi cho bản thân. Chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên cho khách hàng trước khi tham gia bảo hiểm Manulife để tránh bị lừa đảo như sau:

Thứ nhất, Tìm hiểu kỹ về đại lý bảo hiểm: Về vấn đề này có thể khẳng định rằng Manulife là một thương hiệu bảo hiểm đáng để bạn lựa chọn. Không chỉ có bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, Manulife còn có bảo hiểm tiết kiệm, đầu tư, các gói bảo hiểm du lịch, các sản phẩm bổ trợ,…

Thứ hai, Kiểm tra mã số nhân của đại lý bảo hiểm: Nếu một nhân vật A tự xưng là đại lý của công ty X với mã nhân viên xxx, bạn hãy gọi điện kiểm tra mã số nhân viên ấy tại số liên lạc khách hàng trên website công ty;

Thứ ba, Không cung cấp thông tin cá nhân: Không đưa ra bất kỳ thông tin nhạy cảm hay cá nhân như số chứng minh thư của bạn, tài khoản ngân hàng, hoặc thậm chí là thẻ tín dụng của bạn cho nhiều tư vấn viên, mà chỉ cho 1 tư vấn mà bạn tin tưởng và được xác minh rồi;

Thứ tư, Chú ý đến lời hứa hẹn về khoản lãi: Cẩn thận và chú ý với các lời hứa hẹn về khoản lãi rất lớn từ bảo hiểm. Thông tin bạn cần nhớ rằng lãi suất tích lũy của bảo hiểm không bao giờ lớn hơn lãi suất tiết kiệm của ngân hàng;

Thứ năm, Đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm: Đây là điều quan trọng nhất vì hợp đồng có tính chất pháp lý, có thể bảo vệ bạn trước pháp luật. Chính vì vậy bạn cần đọc và hiểu được hợp đồng bảo hiểm trước khi ký;

Thứ sáu, Hãy nhớ rằng không trả phí nếu không có phiếu thu: Một nguyên nhân thông thường khiến đại lý bảo hiểm lừa đảo là không mang tiền của bạn về cho công ty. Vậy nên nếu không có giấy tờ gì hợp pháp chứng nhận bạn đã đóng phí như phiếu thu thì bạn không nên đưa tiền không cho đại lý.

Bảo hiểm Manulife bảo vệ cho bạn và gia đình.

Nói tóm lại, bảo hiểm nói chung, bảo hiểm Manulife nói riêng không hề lừa đảo khách hàng. Có chăng chỉ là rủi ro đạo đức từ một số tư vấn viên hoặc một số người mạo danh tư vấn viên của Manulife mà thôi. Mong rằng qua bài viết này, người đọc có cái nhìn đúng hơn về BHNT cũng như bảo hiểm Manulife. Và có lựa chọn thông thái để bảo vệ bản thân và gia đình!