Trách Nhiệm Của Bên Nhận Đại Lý Lữ Hành / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Uqpx.edu.vn

Lữ Hành Là Gì? Chức Năng Và Nhiệm Vụ Của Doanh Nghiệp Lữ Hành

Nói chung, các bạn có thể hiểu hoạt động lữ hành theo hai cách sau:

Hoạt động lữ hành theo nghĩa hẹp: Theo nghĩa hẹp, thì đây là thuật ngữ được dùng để chỉ về những hoạt động kinh doanh của ngành du lịch theo tính chất chọn gói với những hoạt động chính gồm có khách sạn, ăn uống, vui chơi giải trí… đối với hoạt động lữ hành, người ta giới hạn nó gồm có những hoạt động về tổ chức du lịch theo hình thức trọn gói.

Chức năng, nhiệm vụ của doanh nghiệp lữ hành

Chức năng của doanh nghiệp lữ hành

Là một đơn vị chính thực hiện kinh doanh, kiếm lợi nhuận từ những hoạt động của lữ dành nên doanh nghiệp lữ hành sẽ có những chức năng chính của mình bao gồm:

Theo đó, nhờ có chức năng này mà doanh nghiệp lữ hành chính cầu nối của bên cung với bên cầu trong du lịch, giữa những nhà cung ứng với những khách du lịch theo hoạt động của lữ hành đã được quy định trong đặc trưng của bên kinh doanh du lịch và sản phẩm du lịch. Doanh nghiệp lữ hành sẽ thực hiện chức năng sản xuất, với việc xây dựng lên những chương trình du lịch, sẽ trọn gói để phục vụ các nhu cầu từ khách hàng.

Ngoài những chức năng mà chúng tôi kể ở trên, doanh nghiệp lữ hành còn thực hiện việc khai thác những dịch vụ để có thể đáp ứng được yêu cầu từ khách hàng như: dịch vụ lưu trú, vận chuyển và ăn uống.

Nhiệm vụ của doanh nghiệp lữ hành

Doanh nghiệp lữ hành sẽ thực hiện tổ chức những hoạt động trung gian, tiêu thụ và bán sản phẩm từ nhà cung cấp dịch vụ, cho hoạt động du lịch. Xây dựng lên những điểm bán hàng, các đại lý để tạo nên một mạng lưới có thể phân phối các sản phẩm từ nhà cung cấp hoạt động du lịch tốt nhất. Bên cạnh đấy, nhiệm vụ của doanh nghiệp lữ hành dựa trên những cơ sở này để có thể xóa bỏ hoặc là rút ngắn đi khoảng cách của cơ sở kinh doanh hoạt động du lịch với lại khách du lịch.

Doanh nghiệp lữ hành cũng có nhiệm vụ, tổ chức những chương trình du lịch theo dạng trọn gói, những chương trình này được xây dựng lên mục đích tạo sự liên kết với sản phẩm du lịch như: lưu trú, vận chuyển, vui chơi giải trí,… thành một thể thống nhất và hoàn hảo nhất, để đáp ứng cho khách hàng sự hài lòng nhất về nhu cầu sử dụng của họ. Với những chương trình du lịch, được doanh nghiệp lữ hành xây dựng lên nó sẽ xóa bỏ đi toàn bộ khó khăn, các mối lo ngại mà khách du lịch đang sợ. Đồng thời, với sự chuyên nghiệp của mình, những dịch vụ doanh nghiệp du lịch đem đến cho khách sẽ là sự an tâm, tin tưởng về tính khả quan và thành công của chuyến du lịch này.

Nhiệm vụ cuối cùng mà doanh nghiệp lữ hành phải thực hiện chính là tổ chức, cung cấp những dịch vụ đơn lẻ đến khách hàng dựa trên những hệ thống dựa trên cơ sở, vật chất kỹ thuật đang có để đảm bảo được việc phục vụ cho nhu cầu từ khách hàng ở những khâu đầu tiên đến khâu cuối cùng.

Để chức năng và nhiệm vụ của mình hoàn thành một cách hoàn hảo, lấy được sự tin tưởng từ khách hàng thì doanh nghiệp lữ hành cần phải làm việc một cách chuyên nghiệp, có mối quan hệ và xây dựng những dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách. Bên cạnh dịch vụ tốt, doanh nghiệp lữ hành cũng cần có đội ngũ nhân viên có sự hiểu biết, biết thuyết phục khách hàng và kiến thức sâu rộng về những địa điểm du lịch, dịch vụ du lịch cung cấp đến khách du lịch.

Quyền Và Trách Nhiệm Của Đại Lý Hải Quan

Những công ty và doanh nghiệp thường xuyên phải làm dịch vụ hải quan để thông quan hàng hóa chắc không lạ lẫm gì với những đại lý này.

Chủ hàng và bên đại lý hải quan sẽ ký hợp đồng đại lý để thống nhất những quyền lợi, giá và những thông tin chi tiết 2 bên. Quyền lợi và trách nhiệm sẽ thể hiện rất rõ ở hợp đồng này, Quyền lợi và trách nhiệm của 2 bên có thể có nhiều thay đổi nhưng cơ bản là những quyền lợi và trách nhiệm sau:

Bên đại lý hải quan có nhiệm vụ đứng tên, làm mọi thủ tục nộp hồ sơ, chứng từ, khai báo đến nghĩa vụ thuế phải nộp của lô hàng mà bên cơ quan hải quan yêu cầu. Vì là người đứng tên khai báo nên đại lý hải quan sẽ là người chịu mọi trách nhiệm đã điền thông tin trên tờ khai hải quan. Ngoài ra còn có trách nhiệm kiểm tra thuế, nộp thuế cho chủ sở hữu hàng. Mỗi cuối tháng báo cáo tình hình quản lý hải quan.

Khi có những giấy tờ và vấn đề phát sinh trong quá trình khai báo, bên đại lý hải quan cần thông báo cho chủ hàng để tìm cách xử lý giải quyết.

Chủ hàng có quyền giám sát và khiếu lại việc thực hiệm các nghĩa vụ được ủy quyền của đại lý Hải Quan theo thỏa thuận. Nếu đại lý hải quan làm sai, nộp thuế thiếu thì chủ hàng sẽ là người phải thực hiện các xử lý của cơ quan pháp luật.

ĐẠI LÝ HẢI QUAN KHÁC GÌ VỚI THUÊ NGƯỜI KHAI HẢI QUAN?

Dù đều được chủ hàng thuê để mở tờ khai hải quan và thông quan hàng hóa, giúp đẩy nhanh tiến trình thông quan, giúp hàng đi về nhanh hơn. Tuy nhiên giữa đại lý hải quan và thuê người khai báo hải quan có sự khác biệt nhau rất rõ rệt.

Đại lý hải quan: Đại lý hải quan mang tư cách pháp nhân, được pháp luật bảo hộ. Họ là công ty có đăng ký kinh doanh đàng hoàng. Họ có chữ ký, có con dấu, có nhân viên riêng làm thủ tục cho bạn nên Đại lý hải quan. Trên tờ khai hải quan sẽ có con dấu, chữ ký của đại lý Hải Quan!

Thuê người khai hải quan: Sử dụng thuê người khai hải quan hoàn toàn là thỏa thuận giữa người được thuê và chủ hàng, chủ hàng chỉ cần làm giấy ủy quyền cho người thuê hải quan còn trên hồ sơ giấy tờ mà người được thuê mở tờ khai hải quan không hề có bất kỳ thông tin gì của người thuê hải quan cả

Đương nhiên đại lý hải quan sẽ có trách nhiệm cao hơn so với người thuê hải quan, Đại lý hải quan bắt buộc phải có nhân viên có chứng chỉ công từng học nghiệp vụ khai báo hải quan nên có kiểm soát rất chặt chẽ. Ngoài nhân viên, đại lý hải quan cũng phải có chứng chỉ nghiệp vụ đại lý hải quan. Thuê người khai hải quan thì không đảm bảo được điều này tùy sự tin tưởng của chủ hàng và người được thuê. Người được thuê không cần có chứng chỉ.

NHỮNG LỢI ÍCH KHI THUÊ ĐẠI LÝ HẢI QUAN

Giải quyết giấy tờ hồ sơ nhanh, khai thông tin chuẩn giúp hàng hóa được thông quan nhanh.

Giúp chủ hàng sắp xếp, chuẩn bị giấy tờ, làm những giấy tờ còn thiếu cho công ty.

Trách nhiệm đại lý hải quan sẽ cao hơn vì chính những tờ khai này sẽ ảnh hưởng đến điểm chất lượng của đại lý hải quan trong mắt tổng cục hải quan. Với kinh nghiệm mở tờ khai hải quan thường xuyên, liên tục của mình đại lý vừa giúp chủ sở hữu hàng vừa giảm tải áp lực cho tổng cục hải quan, đẩy nhanh tốc độ lưu thông hàng hóa. Chính vì vậy chính cục hải quan cũng rất khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của những công ty đại lý hải quan này.

Đại lý hải quan thường kết hợp với các bên vận chuyển, các cảng và các hãng tàu biển, các hãng máy bay giúp hàng vận chuyển. để hàng bạn sau khi làm hải quan xong thì hàng đến được kho khách hàng nhanh, không mất phí lưu kho tại các bến cảng.

Những doanh nghiệp chỉ xuất nhập hàng hóa một đến hai lần/ năm, doanh nghiệp mới tham gia vào lĩnh vực vận tải cần những công ty là đại lý hải quan vừa để doanh nghiệp học hỏi vwuaf tiết kiệm nhân sự, chi phí cho daonh nghiệp.

Điều cuối cùng AIR & SEA GLOBAL nhắn nhủ đại lý hải quan là công ty có kinh doanh, con dấu đàng hoàng được pháp luật công nhận không phải là nhóm tự phát. Để được là đại lý hải quan doanh nghiệp cũng cần phải có những điều kiện nhất định như chuyên viên hải quan và chứng chỉ. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp quý khách hàng hiểu hơn về đại lý hải quan!

CHI NHÁNH TẠI TP. HỒ CHÍ MINH Địa chỉ: Tầng 2, Số 42/5 Nguyễn Văn Trỗi, P. 15, Q. Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh Sđt: +84(0)28.3844.3088 Fax: +84(0)283.990.7786 Hotline: 0914 359 493 Giấy phép đăng ký số 0103030711 của Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Hà Nội cấp ngày 28/11/2008

Quyền Và Trách Nhiệm Của Nhân Viên Đại Lý Thuế Là Gì?

1. Quyền của đại lý thuế

Khi thực hiện hợp đồng dịch vụ làm thủ tục về thuế, đại lý thuế có quyền như sau:

a) Được thực hiện các thủ tục về thuế theo hợp đồng đã ký với người nộp thuế.

c) Được thực hiện các quyền của người nộp thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế và theo hợp đồng đã ký với người nộp thuế.

d) Đại lý thuế được cơ quan thuế các cấp hỗ trợ:

Cung cấp, hướng dẫn cài đặt và sử dụng các phần mềm thực hiện thủ tục thuế điện tử. Được mời tham dự các lớp đào tạo, tập huấn các nội dung, quy định về chính sách thuế, thủ tục về thuế do cơ quan thuế tổ chức.

2. Trách nhiệm của đại lý thuế

a) Ký hợp đồng với tổ chức, cá nhân nộp thuế

c) Cung cấp chính xác, kịp thời theo yêu cầu của cơ quan quản lý thuế các tài liệu, chứng từ để chứng minh tính chính xác của việc khai thuế, nộp thuế, quyết toán thuế, đề nghị số tiền thuế được miễn, số tiền thuế được giảm, số tiền thuế được hoàn của người nộp thuế.

d) Không được thông đồng với công chức quản lý thuế, người nộp thuế để trốn thuế, gian lận thuế. Trường hợp đại lý thuế có hành vi thông đồng với người nộp thuế hoặc tự thực hiện các hành vi trốn thuế, khai thiếu thuế, vi phạm thủ tục về thuế thì người nộp thuế vẫn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về các nội dung sai phạm trên. Đại lý thuế phải liên đới chịu trách nhiệm và phải chịu bồi thường cho tổ chức, cá nhân nộp thuế theo hợp đồng đã ký kết với tổ chức, cá nhân nộp thuế.

đ) Giữ bí mật thông tin cho tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ của đại lý thuế. Trường hợp tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ của đại lý thuế có đủ bằng chứng về việc đại lý thuế không thực hiện đúng trách nhiệm này, gây thiệt hại cho tổ chức, cá nhân nộp thuế thì kiến nghị Cục Thuế đình chỉ hoạt động của đại lý thuế và đại lý thuế phải chịu bồi thường cho tổ chức, cá nhân nộp thuế theo hợp đồng đã ký kết với tổ chức, cá nhân nộp thuế.

e) Đại lý thuế có trách nhiệm báo cáo với cơ quan thuế trong các trường hợp sau:

Báo cáo tình hình hoạt động kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế và các thông tin cần thiết khác phục vụ cho hoạt động quản lý khi cơ quan thuế yêu cầu bằng văn bản.

Trong thời hạn mười (10) ngày làm việc kể từ ngày thay đổi danh sách nhân viên đại lý thuế, đại lý thuế phải thông báo cho Cục Thuế quản lý thuế trực tiếp, bao gồm:

Danh sách nhân viên đại lý thuế mới được tuyển dụng theo Mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư 117.

Danh sách nhân viên đại lý thuế vi phạm quy định tại Khoản 2, Điều 17 Thông tư 117 hoặc thuyên chuyển, nghỉ việc, nghỉ hưu, chết hoặc không đủ điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật theo Mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư 117.

Cục Thuế gửi thông báo của đại lý thuế về danh sách nhân viên đại lý thuế thay đổi qua mạng giao dịch điện tử nội bộ ngành thuế cho Tổng cục Thuế trong thời hạn một (01) ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo của đại lý thuế. Tổng cục Thuế có trách nhiệm đăng tải danh sách nhân viên đại lý thuế thay đổi trên trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế trong thời hạn một (01) ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo danh sách nhân viên đại lý thuế thay đổi do Cục Thuế gửi.

Hợp Đồng Đại Lý Lữ Hành

Hợp đồng đại lý lữ hành theo Luật số: 09/2017/QH14 quy định về tài nguyên du lịch, phát triển sản phẩm du lịch và hoạt động du lịch; quyền, nghĩa vụ của khách du lịch, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch.

Điều 41. Hợp đồng đại lý lữ hành

Hợp đồng đại lý lữ hành phải được lập thành văn bản giữa bên giao đại lý là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành và bên nhận đại lý là tổ chức, cá nhân kinh doanh đại lý lữ hành.

Hợp đồng đại lý lữ hành phải có các nội dung sau đây: a) Tên, địa chỉ của bên giao đại lý và bên nhận đại lý; b) Chương trình du lịch, giá bán chương trình du lịch được giao cho đại lý, mức hoa hồng đại lý, thời điểm thanh toán; c) Quyền và trách nhiệm của các bên; d) Thời hạn hiệu lực của hợp đồng đại lý.

Trách nhiệm của bên giao đại lý lữ hành

Kiểm tra, giám sát việc thực hiện hợp đồng của bên nhận đại lý lữ hành.

Tổ chức thực hiện chương trình du lịch do bên nhận đại lý lữ hành bán; chịu trách nhiệm với khách du lịch về chương trình du lịch giao cho bên nhận đại lý lữ hành.

Trách nhiệm của đại lý lữ hành

Thông báo cho cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh thời điểm bắt đầu hoạt động kinh doanh, địa điểm kinh doanh, thông tin về doanh nghiệp giao đại lý lữ hành.

Thực hiện việc bán chương trình du lịch đúng nội dung và đúng giá như hợp đồng đại lý; không được tổ chức thực hiện chương trình du lịch.

Lập và lưu giữ hồ sơ về chương trình du lịch đã bán cho khách du lịch theo quy định của pháp luật.

Treo biển đại lý lữ hành ở vị trí dễ nhận biết tại trụ sở đại lý.

Tư vấn Minh Châu cung cấp dịch vụ khai báo thuế kế toán. Dịch vụ thành lập công ty tại Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu,Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội và các tỉnh lân cận.

MINH CHAU TAX & ACCOUNTING GROUPHotline : 0937 603786 – 0937967242 (Zalo) Website : chúng tôi – chúng tôi – luatminhchau.vn