Quy Trình Phục Vụ Của Đại Lý Lữ Hành / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Uqpx.edu.vn

Lữ Hành Là Gì? Chức Năng Và Nhiệm Vụ Của Doanh Nghiệp Lữ Hành

Nói chung, các bạn có thể hiểu hoạt động lữ hành theo hai cách sau:

Hoạt động lữ hành theo nghĩa hẹp: Theo nghĩa hẹp, thì đây là thuật ngữ được dùng để chỉ về những hoạt động kinh doanh của ngành du lịch theo tính chất chọn gói với những hoạt động chính gồm có khách sạn, ăn uống, vui chơi giải trí… đối với hoạt động lữ hành, người ta giới hạn nó gồm có những hoạt động về tổ chức du lịch theo hình thức trọn gói.

Chức năng, nhiệm vụ của doanh nghiệp lữ hành

Chức năng của doanh nghiệp lữ hành

Là một đơn vị chính thực hiện kinh doanh, kiếm lợi nhuận từ những hoạt động của lữ dành nên doanh nghiệp lữ hành sẽ có những chức năng chính của mình bao gồm:

Theo đó, nhờ có chức năng này mà doanh nghiệp lữ hành chính cầu nối của bên cung với bên cầu trong du lịch, giữa những nhà cung ứng với những khách du lịch theo hoạt động của lữ hành đã được quy định trong đặc trưng của bên kinh doanh du lịch và sản phẩm du lịch. Doanh nghiệp lữ hành sẽ thực hiện chức năng sản xuất, với việc xây dựng lên những chương trình du lịch, sẽ trọn gói để phục vụ các nhu cầu từ khách hàng.

Ngoài những chức năng mà chúng tôi kể ở trên, doanh nghiệp lữ hành còn thực hiện việc khai thác những dịch vụ để có thể đáp ứng được yêu cầu từ khách hàng như: dịch vụ lưu trú, vận chuyển và ăn uống.

Nhiệm vụ của doanh nghiệp lữ hành

Doanh nghiệp lữ hành sẽ thực hiện tổ chức những hoạt động trung gian, tiêu thụ và bán sản phẩm từ nhà cung cấp dịch vụ, cho hoạt động du lịch. Xây dựng lên những điểm bán hàng, các đại lý để tạo nên một mạng lưới có thể phân phối các sản phẩm từ nhà cung cấp hoạt động du lịch tốt nhất. Bên cạnh đấy, nhiệm vụ của doanh nghiệp lữ hành dựa trên những cơ sở này để có thể xóa bỏ hoặc là rút ngắn đi khoảng cách của cơ sở kinh doanh hoạt động du lịch với lại khách du lịch.

Doanh nghiệp lữ hành cũng có nhiệm vụ, tổ chức những chương trình du lịch theo dạng trọn gói, những chương trình này được xây dựng lên mục đích tạo sự liên kết với sản phẩm du lịch như: lưu trú, vận chuyển, vui chơi giải trí,… thành một thể thống nhất và hoàn hảo nhất, để đáp ứng cho khách hàng sự hài lòng nhất về nhu cầu sử dụng của họ. Với những chương trình du lịch, được doanh nghiệp lữ hành xây dựng lên nó sẽ xóa bỏ đi toàn bộ khó khăn, các mối lo ngại mà khách du lịch đang sợ. Đồng thời, với sự chuyên nghiệp của mình, những dịch vụ doanh nghiệp du lịch đem đến cho khách sẽ là sự an tâm, tin tưởng về tính khả quan và thành công của chuyến du lịch này.

Nhiệm vụ cuối cùng mà doanh nghiệp lữ hành phải thực hiện chính là tổ chức, cung cấp những dịch vụ đơn lẻ đến khách hàng dựa trên những hệ thống dựa trên cơ sở, vật chất kỹ thuật đang có để đảm bảo được việc phục vụ cho nhu cầu từ khách hàng ở những khâu đầu tiên đến khâu cuối cùng.

Để chức năng và nhiệm vụ của mình hoàn thành một cách hoàn hảo, lấy được sự tin tưởng từ khách hàng thì doanh nghiệp lữ hành cần phải làm việc một cách chuyên nghiệp, có mối quan hệ và xây dựng những dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách. Bên cạnh dịch vụ tốt, doanh nghiệp lữ hành cũng cần có đội ngũ nhân viên có sự hiểu biết, biết thuyết phục khách hàng và kiến thức sâu rộng về những địa điểm du lịch, dịch vụ du lịch cung cấp đến khách du lịch.

Mẫu Hợp Đồng Đại Lý Lữ Hành

* Căn cứ pháp lý:

– Luật du lịch 2005

Tại khoản 1 Điều 53 Luật du lịch quy định:

“Kinh doanh đại lý lữ hành là việc tổ chức, cá nhân nhận bán chương trình du lịch của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành cho khách du lịch để hưởng hoa hồng. Tổ chức, cá nhân kinh doanh đại lý lữ hành không được tổ chức thực hiện chương trình du lịch”.

Như vậy công ty phải kí kết hợp tác với các đối tác có Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, nội địa và bên công ty chỉ khai thác nguồn khách giúp họ là đúng với quy định của pháp luật. Hợp đồng kí kết giữa là hợp đồng đại lý du lịch (lữ hành).

Về mẫu hợp đồng đại lý lữ hành

Hợp đồng đại lý lữ hành phải bao gồm các nội dung theo quy định của pháp luật. Về hình thức, hợp đồng phải được lập thành văn bản.

– Thứ nhất, về nội dung hợp đồng đại lý lữ hành

Pháp luật quy định cụ thể về nội dung hợp đồng đại lý lữ hành tại Khoản 2 Điều 54 Luật Du lịch 2005 như sau:

Điều 54. Hợp đồng đại lý lữ hành

Hợp đồng đại lý lữ hành phải được lập thành văn bản giữa bên giao đại lý là doanh nghiệp kinh doanh lữ hành và bên nhận đại lý là tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện quy định tại điểm a khoản 2 Điều 53 của Luật này.

Nội dung chủ yếu của hợp đồng đại lý lữ hành bao gồm:

a) Tên, địa chỉ của bên giao đại lý và bên nhận đại lý;

b) Chương trình du lịch, giá bán chương trình du lịch được giao cho đại lý;

c) Mức hoa hồng đại lý; thời điểm thanh toán giữa bên giao đại lý và bên nhận đại lý;

d) Thời hạn hiệu lực của hợp đồng đại lý.

Như vậy, hợp đồng đại lý lữ hành phải được lập thành văn bản và bao gồm các nội dung theo quy định của pháp luật. Cụ thể, các nội dung chủ yếu bao gồm: Tên, địa chỉ của bên giao đại lý và bên nhận đại lý; chương trình du lịch, giá bán chương trình du lịch được giao cho đại lý; mức hoa hồng đại lý; thời điểm thanh toán giữa bên giao đại lý và bên nhận đại lý; thời hạn hiệu lực của hợp đồng đại lý.

– Thứ hai, về hình thức của hợp đồng đại lý lữ hành

Hợp đồng đại lý lữ hành phải được lập thành văn bản giữa bên giao đại lý là doanh nghiệp kinh doanh lữ hành và bên nhận đại lý. Bên nhận đại lý có thể là cá nhân, tổ chức, song phải đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật về du lịch. Hình thức của hợp đồng đại lý lữ hành được quy định cụ thể tại Khoản 1, Điều 54 Luật Du lịch 2005. Theo đó, hợp đồng đại lý giữa khách hàng và công ty lữ hành phải được lập thành văn bản.

Nếu có bất kỳ khó khăn nào khi soạn thảo, ký kết hợp đồng đại lý lữ hành Quý khách hàng vui lòng liên hệ cho Công ty Luật Việt An để được tư vấn cụ thể hơn.

Công Ty Nước Ngoài Kinh Doanh Dịch Vụ Đại Lý Lữ Hành Và Điều Hành Tour Du Lịch

Hiện nay rất nhiều công ty nước ngoài kinh doanh dịch vụ đại lý lữ hành và điều hành tour du lịch được thành lập trên mọi miền đất nước bởi đây là một ngành nghề kinh doanh giúp những chủ nhân của công ty thu được nhiều lợi nhận. Tuy nhiên, để thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực này thì phải đáp ứng được những điều kiện bắt buộc theo quy định của pháp luật.

Nhà đầu tư nước ngoài đến Cơ quan đăng ký đầu tư tại Việt Nam để xin cấp chứng nhận đầu tư. Hồ sơ cần chuẩn bị để xin cấp chứng nhận đầu tư đó là:

Giấy đề nghị thực hiện dự án đầu tư tại Việt Nam;

Đề xuất dự án đầu tư tại Việt Nam;

Bản sao chứng thực/công chứng giấy tờ chứng thực cá nhân (bao gồm chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hạn hoặc thẻ căn cước) nếu như nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; bản sao chứng thực/công chứng chứng nhận thành lập hay tài liệu khác có giá trị tương đương nếu như nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức để xác nhận tư cách pháp lý của tổ chức đó;

Bản sao một trong số những tài liệu của tổ chức sau đây: báo cáo tài chính trong vòng 02 năm gần đây nhất của nhà đầu tư là tổ chức; thư cam kết về việc công ty mẹ hỗ trợ tài chính cho công ty tại Việt Nam; thư cam kết về việc tổ chức tài chính hỗ trợ tài chính cho công ty tại Việt Nam; bảo lãnh hoặc tài liệu thuyết minh về năng lực tài chính của tổ chức.

Bản sao giấy thuê địa điểm thực hiện dự án, đề xuất về nhu cầu sử dụng đất hay những tài liệu xác nhận nhà đầu tư nước ngoài có quyền sử dụng đất để thực hiện đầu tư;

Giấy ủy quyền cho Nam Việt Luật thực hiện các thủ tục đăng ký đầu tư thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam.

Trong vòng 15 ngày làm việc tính từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký đầy đủ hồ sơ, cơ quan đăng ký đầu tư sẽ kiểm tra và cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư. Nếu như từ đối cấp chứng nhận đầu tư, cơ quan đăng ký sẽ phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do từ chối để gửi đến nhà đầu tư.

Bước 2: Đăng ký doanh nghiệp tại ở Kế hoạch và đầu tư

Sau khi có chứng nhận đầu tư, nhà đầu tư sẽ chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ để nộp tại Sở kế hoạch và đầu tư (bộ phận một cửa) để tiến hành đăng ký thành lập công ty nước ngoài kinh doanh dịch vụ đại lý lữ hành và điều hành tour du lịch. Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

Đề nghị đăng ký kinh doanh doanh nghiệp;

Điều lệ của công ty;

Bản danh sách các cổ đông hoặc thành viên tham gia thành lập công ty;

Bản sao chứng thực những giấy tờ sau đây: thẻ căn cước công dân, hộ chiếu còn hạ, chứng minh thư nhân dân hay các giấy tờ khác có giá trị tương đương của các cổ đông hoặc thành viên tham gia thành lập công ty và của người đại diện pháp luật công ty; Bản sao chứng thực chứng nhận đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập công ty hoặc các tài liệu có giá trị pháp lý tương đương khác của tổ chức;

Văn bản ủy quyền cho dịch vụ thành lập công ty Nam Việt Luật.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ và nộp hồ sơ đăng ký tại Sở kế hoạch và đầu tư nơi công ty đặt trụ sở, trong vòng từ 03 – 05 ngày làm việc, nếu như hồ sơ đăng ký của công ty đầy đủ và hợp lệ thì công ty sẽ nhận được chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi đã có chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty phải công khai thông tin của mình đã đăng ký với Sở kế hoạch và đầu tư lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong vòng 30 ngày làm việc.

Bước 3: Khắc dấu và thông báo mẫu dấu công ty

Sau đó công ty sẽ khắc dấu và đến thực hiện thủ tục thông báo sử dụng mẫu dấu

Trước khi công ty nước ngoài kinh doanh dịch vụ lữ hành và điều hành tour du lịch bắt đầu đi vào hoạt động, công ty sẽ phải nộp 01 bộ hồ sơ đầy đủ đến cơ quan có chuyên môn và thẩm quyền về du lịch để xin cấp phép kinh doanh dịch vụ mà công ty đăng ký.

Hồ sơ cần chuẩn bị gồm có:

Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh cho công ty;

Bản sao chứng thực chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

Chứng nhận ký quỹ để thực hiện hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành;

Bản sao chứng thực hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ cho người phụ trách kinh doanh của công ty;

Bản sao chứng thực các bằng cấp, chứng chỉ theo đúng quy định hiện hành của pháp luật của người phụ trách kinh doanh của công ty.

Trong khoảng thời gian 10 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan chuyên môn nhận hồ sơ sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ và cấp giấy phép kinh doanh cho công ty. Nếu từ chối cấp phép thì công ty sẽ nhận được văn bản có lý do từ chối.

Điều Kiện Kinh Doanh Đại Lý Lữ Hành

Căn cứ pháp lý: – Luật Du lịch 2017

Kinh doanh đại lý lữ hành là việc tổ chức, cá nhân nhận bán chương trình du lịch của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành cho khách du lịch để hưởng hoa hồng. Căn cứ Điều 40 Luật Du Lịch 2017 việc thành lập công ty đại lý lữ hành cần đảm bảo những điều kiện sau:

– Tổ chức, cá nhân kinh doanh đại lý lữ hành phải đăng ký kinh doanh tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Tổ chức, cá nhân kinh doanh đại lý lữ hành ký hợp đồng đại lý với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành. Hợp đồng đại lý lữ hành phải được lập thành văn bản giữ bên giao đại lý là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành và bên nhận đại lý là tổ chức, cá nhân kinh doanh đại lý lữ hành.

– Tổ chức, cá nhân kinh doanh đại lý lữ hành phải thông báo cho cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh thời điểm bắt đầu hoạt động kinh doanh, địa điểm kinh doanh, thông tin về doanh nghiệp giao đại lý lữ hành.

– Tổ chức, cá nhân kinh doanh đại lý lữ hành không được tổ chức thực hiện chương trình du lịch. Đại lý du lịch thực hiện chương trình du lịch theo nội dung và đúng giá như trong hợp đồng đại lý.

Tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6248 (Nguồn: Internet)

Trường hợp khách du lịch mua chương trình du lịch thông qua đại lý lữ hành thì hợp đồng lữ hành được giao kết giữa khách du lịch và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành giao đại lý, trong hợp đồng phải ghi tên, địa chỉ của đại lý lữ hành.

Như vậy, pháp luật cũng không quy định khắt ke về điều kiện của cá nhân hay tổ chức làm đại lý lữ hành. Cũng như các ngành, nghề khác, để kinh doanh các chương tình du lịch, bạn cần đăng ký kinh doanh tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, đồng thời bạn phải ký hợp đồng đại lý với doanh nghiệp kinh doanh đại lý lữ hành mà mình muốn làm đại lý. Khi đáp ứng được hai điềukiện này, bạn có thể bán các tour du lịch.

Trong hợp đồng đại lý du lịch cần có những nội dung chính như sau:

– Tên, địa chỉ của bên giao đại lý và bên nhận đại lý.

– Chương trình du lịch, giá bán chương trình du lịch được giao cho đại lý, mức hoa hồng đại lý, thời điểm thanh toán.

– Quyền và trách nhiệm của các bên

– Thời hạn hiệu lực của hợp đồng đại lý

CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP TRÂN TRỌNG!

Để có ý kiến tư vấn chính xác và cụ thể hơn, Quý vị vui lòng liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp qua Tổng đài tư vấn pháp luật 19006248 hoặc E-mail: luathongthai@gmail.com

Trụ sở chính: LK9-38 Tổng cục 5, Tân Triều, Hà Nội (cuối đường Chiến Thắng, Thanh Xuân).

Phạm Vân

Thành lập văn phòng đại diện Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu thành lập văn phòng đại diện để mở rộng quy mô và địa…

Thành lập hộ kinh doanh ở quận Thanh Xuân

Điều kiện về chủ thể thành lập doanh nghiệp? Những ai bị cấm? Quyền tự do kinh doanh là một trong những quyền cơ bản của công dân được pháp luật quốc gia ghi nhận…