Mở Đại Lý Bia Tiger / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Uqpx.edu.vn

Đại Lý Bia Tiger Và Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Mở Cửa Hàng

Trong các buổi liên hoan không bao giờ vắng mặt các loại bia, nước ngọt. Thị trường tiêu thụ bia, nước ngọt ở Việt Nam vô cùng nhộn nhịp. Kinh doanh mặt hàng này thu được lợi nhuận cực lớn. Đặc biệt là bia Tiger chiếm thị phần không nhỏ trong thị trường này. Bạn muốn mở đại lý bia Tiger? Bạn muốn lấy sỉ bia Tiger? Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn tất tần tật những kinh nghiệm mở đại lý. Trong đó quan trọng nhất là làm rõ vấn đề lấy sỉ bia Tiger ở đâu để thu được lợi nhuận lớn nhất.

Kinh nghiệm mở đại lý bia Tiger

Nhiều người khi nhắc đến việc mở đại lý thường e ngại. Vì lo lắng loại hình kinh doanh này sẽ tốn một số vốn kha khá. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào quy mô cửa hàng của bạn mà vốn có thể nhiều hay ít. Nếu bạn muốn mở đại lý bia cấp 1 thì phải cần một số vốn kha khá. Tuy nhiên bạn sẽ được nhập hàng trực tiếp từ nhà máy với giá gốc. Đại lý cấp 1 sẽ được đăng ký độc quyền ở một khu vực, địa phương. Trở thành nhà cung cấp cho các đại lý nhỏ lẻ phía dưới. Tuy nhiên khi trở thành đại lý cấp 1 thì bạn phải chịu sức ép về doanh số, chỉ tiêu hàng tháng,…

Tùy thuộc vào số vốn bạn có, bạn có thể chọn quy mô cửa hàng đại lý bia Tiger cho phù hợp.

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Để trở thành đại lý bia Tiger, yếu tố mặt bằng là quan trọng nhất. Nếu bạn có ý định mở đại lý bia Tiger đồng thời phân phối các loại bia giá sỉ khác. Bạn bắt buộc phải có một mặt bằng trưng bày sản phẩm với diện tích kha khá. Nếu như bạn mở tại nhà mình thì không có gì phải lo lắng về chi phí thuê mặt bằng. Nhưng khi bắt buộc phải lựa chọn địa điểm khác để kinh doanh, bạn nên chọn các địa điểm gần khu dân cư, gần chợ để tăng doanh thu bán hàng.

Tính toán các chi phí cần thiết khi mở đại lý bia Tiger

Chi phí thuê mặt bằng: Tùy thuộc vào địa điểm bạn chọn làm đại lý bia Tiger mà số tiền phải chi trả cho mặt bằng nhiều hay ít.

Xây dựng và sửa chữa mặt bằng kinh doanh: Bao gồm đầu tư vào mua các kệ trưng bày, bảng, biển hiệu,…

Chi phí cho trang thiết bị: Camera, máy tính, phần mềm quản lý bán hàng,…

Chi phí lấy hàng bán và hàng trưng bày,…

Chi phí thuê nhân viên: Bạn cần tính toán chi phí để thuê nhân viên cho hợp lý. Tuy nhiên, nếu là những người trong gia đình cùng mở đại lý bia Tiger, bạn không cần phải tốn loại chi phí này.

Lựa chọn nguồn cung cấp hàng hóa

Ban đầu, bạn cần phải liên hệ với các đại lý khác để mở cửa hàng. Tuy nhiên sau một thời gian thì tự khắc sẽ có đội ngũ tiếp thị tìm đến bạn. Việc của bạn là cần tìm những nhà cung cấp hàng hóa có những chiết khấu và ưu đãi cao. Để thu được lợi nhuận tốt nhất. Nhưng bạn cũng nên lưu ý những đội ngũ tiếp thị có những khuyến mại lớn. Thường là do nhà phân phối chạy doanh số. Nếu bạn lấy với số lượng lớn thì sẽ không tránh khỏi việc tồn hàng dẫn đến ôm hàng quá nhiều mà không kịp bán.

Địa điểm lấy sỉ bia Tiger

Ở các thành phố lớn, không khó để những đại lý bia Tiger tìm ra các địa điểm lấy sỉ bia Tiger. Đặc biệt là dịp cận Tết, bênh cạnh nhu cầu lấy sỉ bánh kẹo, nhu cầu sử dụng bia, nước ngọt tăng đột biến. Các địa điểm bạn có thể lấy sỉ bia Tiger:

Các đại lý bia Tiger chọn lấy hàng ở các chợ đầu mối

Ưu điểm khi lấy sỉ bia Tiger đối với những đại lý bia Tiger ở chợ đầu mối là giá thành cực rẻ và các loại hàng hóa vô cùng đa dạng. Do đó, các chợ đầu mối như chợ Bến Thành, chợ Kim Biên trở thành kênh lấy hàng được các đại lý ưa chuộng. Nhưng chính vì giá thành rẻ. Bạn bắt buộc phải tìm hiểu thông tin kỹ càng trước khi lấy hàng. Bởi lượng hàng hóa ở các chợ quá lớn. Các cơ quan chức năng cũng không kiểm soát được.

Lấy sỉ bia Tiger từ các siêu thị

Lấy sỉ bia Tiger từ siêu thị, bạn có thể đảm bảo được nguồn gốc và chất lượng hàng hóa. Nhưng khi mua bia Tiger với hình thức như vậy. Bạn nên trao đổi với các siêu thị về chính sách nhập hàng. Nhập hàng hóa có hạn sử dụng lâu dài và chính sách đổi trả hàng tồn kho để tránh việc ôm hàng quá nhiều.

Đăng ký làm đại lý cho các công ty lớn

Như đã nói ở trên, việc đăng ký làm đại lý cho các công ty lớn. Bạn tuy phải chịu sức ép doanh thu, chỉ tiêu hàng tháng. Nhưng bù lại bạn được đăng ký độc quyền ở một khu vực. Việc nhập hàng hóa trực tiếp từ nhà máy cũng sẽ giúp bạn được hưởng những chiết khấu và chính sách ưu đãi lớn. Nếu như bạn làm đại lý bia Tiger ở những khu vực tập trung đông dân cư. Thì hình thức kinh doanh này cũng là một gợi ý hay.

Lấy sỉ bia Tiger ở Khải San

Khải San Food là nơi chuyên cung cấp các mặt hàng. Với đa dạng chủng loại từ hàng tươi sống cho đến thực phẩm đóng gói. Đặc biệt, dịp Tết này, Khải San có các chính sách trợ giá cực ưu đãi cho các đại lý lấy sỉ bia, nước ngọt. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Khi các sản phẩm của Khải San đều được truy xuất nguồn gốc rõ ràng. Trở thành đại lý bia Tiger lấy sỉ bia Tiger ở Khải San. Bạn có thể được hưởng các mức chiết khấu mà không phải ở đâu cũng có. Đặc biệt là các chính sách hỗ trợ đổi trả hàng tồn kho cho các đại lý.

Liên hệ ngay cho Khải San nếu bạn có ý định mở đại lý bia, nước ngọt hay đại lý bánh kẹo. Đặc biệt là đại lý biaTiger để được hỗ trợ kinh doanh tốt nhất có thể!

Kế Hoạch Kinh Doanh Mở Đại Lý Bia Nước Ngọt

Câu hỏi cần bao nhiêu vốn để mở một cửa hàng/đại lý bia nước ngọt là câu hỏi mà bất kỳ ai khi có dự định kinh doanh đều nêu ra nhưng không thể tự mình giải đáp.

Nghĩ đến kinh doanh bia, nước ngọt là người ta nghĩ đến là một ngành hàng cần nhiều vốn. Vì thế nhiều người e ngại khi bắt đầu.

Rất nhiều anh/chị đã gọi điện đến chúng tôi để xin được tư vấn, hỗ trợ mở cửa hàng/đại lý bia nước ngọt và hỏi rằng “Với số vốn 50 triệu đồng, liệu tôi có mở được cửa hàng/đại lý bia nước ngọt hay không?”. Chắc hẳn trong đầu bạn đang nghĩ: Không biết từng này tiền thì nhập được bao nhiêu hàng? Từng này tiền thì bao giờ mới có lợi nhuận? Từng này tiền đầu tư vào thì mất bao lâu để thu hồi vốn và lợi nhuận ra sao?

Các yếu tố quyết định đến số vốn cho cửa hàng/đại lý bia nước ngọt như sau:

(1) Chi phí cho cơ sở vật chất cơ bản của cửa hàng, nó bao gồm:

Chi phí thuê mặt bằng: tùy khu vực mà giá thuê khác nhau, dao động từ 5-10 triệu/tháng, thông thường phải đặt cọc từ 3-6 tháng), nếu nhà có sẵn mặt bằng thì quá tốt, anh/chị sẽ không phải mất khoản này.

Chi phí làm bảng biển: tùy diện tích mặt tiền, chất liệu mà giá cả cũng rất khác nhau, có các lựa chọn như bảng bạt, bảng nhôm, bảng Alumium, Hộp đèn led…

Các vật dụng cơ bản khác như máy bắn giá, giấy tờ, bút mực, máy tính tay.

Chi phí cho trang thiết bị công nghệ khác, gồm camera, máy tính, phần mềm bán hàng (dự kiến từ 10 – 15 triệu).

(3) Vốn lấy hàng trưng bày và bán hàng trong khoảng 1 tuần.

(4) Vốn lưu động để đặt hàng hoặc mở rộng mặt hàng.

(5) Chi phí nhân viên bán hàng: có thể thuê theo ca hoặc thuê nguyên ngày, thông thường giờ mở cửa sẽ từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối (14 giờ/ngày). Anh/chị nên tính toán chia ca bán hàng cho phù hợp, đảm bảo sức khỏe cho nhân viên. Việc thuê nhân viên cũng cần cẩn thận, nên nhờ người thân quen, lý lịch rõ ràng, có khiếu bán hàng.

Rõ ràng (3) và (4) là chi phí cơ bản mà bạn quan tâm nhất.

Trước hết bạn nên nhìn nhận lạc quan rằng, VỚI 50 TRIỆU BẠN VẪN CÓ THỂ cửa hàng/đại lý bia nước ngọt. Bạn có vốn nhiều thì kinh doanh sẽ dễ dàng hơn, thoải mái hơn, còn vốn ít thì bạn sẽ vất vả hơn mà thôi. Ai cũng đi từ nhỏ đến lớn mà.

Với 50 triệu, bạn xác định là bỏ (2) và (5) (6) vì sẽ chỉ xây dựng được một cửa hàng có quy mô vừa phải. Với quy mô như vậy, bạn không cần đến trang thiết bị như camera, phần mềm bán hàng, nhân viên mà có thể quản lý thủ công và bạn nên lựa chọn “truyền miệng” là phương thức truyền thông chủ đạo cho cửa hàng.

2. CÁC THỦ TỤC PHÁP LÝ CẦN QUAN TÂM KHI KINH DOANH

Tùy vào mục đích kinh doanh mà mình sẽ chia ra 2 trường hợp:

THỨ NHẤT: nếu thành lập Nhà phân phối sữa thì cần những thủ tục pháp lý, văn bản, giấy tờ gì ?; Đóng thuế ra sao ? Anh/chị có thể xin phép thành lập công ty (doanh nghiệp tư nhân/ công ty TNHH/ Công ty cổ phần) có chức năng kinh doanh là phân phối BIA, NƯỚC NGOT và các mặt hàng khác. Anh/chị sẽ phải đóng các loại thuế: thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân.

Với hình thức công ty, Anh/chị có thể mở điểm bán lẻ ở bất cứ nơi nào trong lãnh thổ Việt Nam. Để mở điểm bán lẻ, anh/chị có thể tham khảo thủ tục mở chi nhánh công ty. Chi nhánh công ty cũng phải đóng các loại thuế vừa nêu trên.

THỨ HAI: nếu mở điểm bán lẻ với mô hình cửa hàng/đại lý bán lẻ thì phải xin giấy phép kinh doanh hay không ? Nếu cần thì phải làm những thủ tục, giấy tờ gì ? Đóng thuế ra sao ? Anh/chị phải đăng ký hoạt động kinh doanh dưới hình thức Hộ kinh doanh, đóng thuế môn bài hàng năm, thuế khoán hàng tháng.

3. CHỌN VỊ TRÍ KHI MỞ CỬA HÀNG/ĐẠI LÝ BIA, NƯỚC NGỌT

Ở thời điểm hiện tại, không ít các cửa hàng/đại lý bia, nước ngọt được mở ra phân phối bán lẻ khắp cả nước, tuy nhiên, đa phần chỉ tập trung vào các khu vực điển hình như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng… Trong khi tại các huyện – thị tỉnh thành khác đang có tiềm năng lớn lại ít người đầu tư hơn. Trong khi thực tế thì không hoàn toàn như vậy.

Nếu cửa hàng/đại lý bia, nước ngọt của anh/chị đặt tại các khu vực đông dân, nhiều quán café, quán ăn, quán nhậu thì sẽ là một lợi thế rất lớn để phát triển thị trường sau này.

4. TÍNH GIÁ BÁN RA CHO PHÙ HỢP

Khi bắt tay vào mở cửa hàng/đại lý bia, nước ngọt, đa phần mọi người sẽ nghĩ ngay đến việc hạ giá thấp hơn đối thủ để dễ bán hàng. Thứ nhất, đó là suy nghĩ từ tiềm thức, thứ hai, giá là yếu tố dễ thay đổi nhất và thứ ba, người dân nói chung rất nhạy cảm về giá.

Vẫn là loại bia đó mà cửa hàng bạn giá thấp hơn thì khách sẽ chọn cửa hàng bạn. Nhưng đó chỉ là phương án trước mắt. Vì các sản phẩm sữa rất thông dụng, bạn tìm ra nhà phân phối hay nguồn cung cấp giá rẻ thì người khác cũng có thể làm được, bạn hạ giá thì có gì mà cửa hàng khác không hạ giá được. Hãy làm khác đi để có nhiều khách hàng mà vẫn giữ được lợi nhuận cho mình

Tôi xin khẳng định, sử dụng giá rẻ để cạnh tranh là một chiến lược “kém khôn ngoan”. Còn rất nhiều yếu tố khác ngoài giá có thể thay đổi được và hiệu quả tốt hơn như: địa điểm mở cửa hàng, khác biệt hoá sản phẩm, đầu tư cho truyền thông, quảng bá…

Thứ hai: Khi số lượng bán tại cửa hàng đã tăng lên đáng kể, bạn có thể mở rộng giao hàng lẻ xung quanh khu vực (tầm 2 – 5km quanh nhà). Cái này hơi vất vả chút nhưng cũng là cách gia tăng nhanh doanh số bán hàng. Nếu được thì kiếm một thằng lính (cái này cũng dễ mà cũng khó) vì kinh doanh bia nước ngọt hơi cực nên sẽ khó kiếm được lính ruột cho mình, nếu có giao hàng cho mấy quán café, quán ăn, quán nhậu thì phải dậy tầm 5h, chất hàng lên xe rồi chạy giao vòng vòng (mùa mưa gặp trời lạnh thì sẽ rất cool). Bạn nên quản lý chặt chẽ về số lượng vỏ chai khi giao cho mấy quán café, quán ăn, quán nhậu hoặc là bắt họ thế chân vỏ chai luôn (cái này khó vì mình muốn cạnh tranh thì phải chịu lỗ một chút mới lấy được mối, nhiều khi là bạn cho mượn vỏ chai thì mới lấy mối từ tay người khác được)

Thứ ba: Kinh doanh bia, nước ngọt giống như là nhặt tiền lẻ vậy đó, nên người quản lý phải biết giữ tiền. Bạn sẽ thấy là bán hàng thì thu vào từng ít một, nhưng lúc nhập hàng thì nhập số lượng lớn, nếu tính toán không kỹ thì sẽ xài thâm vô rồi lúc nhập hàng thì không biết là tiền đã bay đi đâu.

Thứ tư: Cần quản lý tốt công nợ. Hiện nay hầu hết các cửa hàng/đại lý đều ít nhiều cho khách ruột của mình công nợ, ít nhất một đơn hàng. Việc cho khách công nợ sẽ phát sinh nhiều vấn đề phiền toái như đi gom nợ, phát sinh nợ khó đòi, khách hàng chây ỳ. Nhiều chỗ nếu không cho nợ lâu, nợ nhiều, họ sẽ không lấy hàng Thời buổi ngày càng cạnh tranh, các đại lý ngày càng dễ dãi cho khách hàng (thượng đế) của mình công nợ. Nếu quản lý không tốt nó có thể thành con dao giết chết công việc kinh doanh của bạn.

Thứ sáu: lúc đầu bạn nên kiếm nhà phân phối gần chỗ bạn, giao nhiêu thanh toán nhiêu, về sau khi bán được nhiều rồi, sẽ tự động có đội ngũ tiếp thị tìm đến chào hàng cho bạn, nhưng cũng đừng ham những thứ mà khuyến mãi nhiều vì thường là hàng khuyến mãi thì do công ty chạy doanh số, hoặc là mặt hàng bán chậm nó mới khuyễn mãi, nếu bạn chạy theo nó thì vốn ôm hàng nằm đó hơi nhiều, ko đủ để bạn xoay những mặt hàng khác, mình bán một thời gian rồi nên cân đối, hàng nào bán chạy hàng nào chậm lúc đó mình biết lượng bán ra để nhập vào cho mình.

Thứ bảy: Chọn nhà cung cấp bia, nước ngọt. Lúc đầu thì kiếm nhà phân phối gần chỗ bạn, giao nhiêu thanh toán nhiêu, về sau này sẽ tự động có đội ngũ tiếp thị tìm đến chào hàng cho bạn, nhưng cũng đừng ham những thứ mà khuyến mãi nhiều vì thường là hàng khuyến mãi thì do npp chạy doanh số, hoặc là mặt hàng bán chậm nó mới khuyễn mãi, nếu bạn chạy theo nó thì vốn ôm hàng nằm đó hơi nhiều, ko đủ để bạn xoay những mặt hàng khác, mình bán một thời gian rồi nên cân đối, hàng nào bán chạy hàng nào chậm lúc đó mình biết lượng bán ra để nhập vào cho mình.

Thứ tám: Khi mở bia thì không quan trọng lắm vấn đề Nhà phân phối với Đại lý cấp 1, quan trong là hàng nào bán được mà có giá tốt thì mình lấy thôi. Đôi khi lấy hàng công ty/Nhà phân phối giá còn cao hơn qua Đại lý, đơn giản vì lượng hàng bạn lấy còn ít, chưa đủ chỉ tiêu theo quy định của công ty/Nhà phân phối. Ngay như một số mặt hàng nước ngọt nhiều khi tiếp thị của công ty xuống chào giá với bạn luôn chứ ko cần tới NPP nữa. Còn một số mặt hàng thì bắt buộc phải theo quy trình nó là xuống tới NPP rồi mới đến tay bạn. Làm một thời gian nếu bạn có doanh thu tốt thì tự nhiên có một số NPP hay Đại lý cấp 1 gì đó tới chào hàng bạn tới tấp luôn á, lúc đó thì mình tha hồ lựa chọn đầu vào của mình.

Thủ Tục Mở Đại Lý Bia Nước Ngọt Có Phức Tạp Không?

Thủ tục mở đại lý bia nước ngọt có phức tạp hay không? Khi mở đại lý bia nước ngọt đâu là vấn đề chúng ta cần phải quan tâm? Chắc hẳn bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này có đúng không? Cùng tìm hiểu qua những thông tin sau đây để có thể thuận lợi mở đại lý.

NHỮNG VẤN ĐỀ KHÁCH HÀNG CẦN LƯU Ý KHI LÀM THỦ TỤC MỞ ĐẠI LÝ BIA NƯỚC NGỌT

Vốn kinh doanh bia nước ngọt

Vấn đề hàng đầu mọi khách hàng đều cần phải đặc biệt lưu ý chính là xác định được số vốn kinh doanh cần phải bỏ ra. Ngay từ khi có ý tưởng kinh doanh, bạn nên xác định rõ mục tiêu hướng đến. Mỗi khách hàng cần phải xác định rõ cần bao nhiêu chi phí để chuẩn bị đầy đủ. Chi khi chuẩn bị đầy đủ bạn mới có thể tránh trường hợp bị thiếu hụt vốn khi mở cửa kinh doanh.

Số vốn cần bỏ ra khi kinh doanh bia nước ngọt phụ thuộc vào những vấn đề sau đây:

Trường hợp kinh doanh cửa hàng có quy mô nhỏ, bạn sẽ cần số vốn sẽ ít hơn khi mở cửa hàng quy mô lớn.

Ngoài ra, nếu đã có sẵn cửa hàng bạn cũng sẽ có thể thu hẹp được mức chi phí cần bỏ ra khi kinh doanh.

Nên lưu ý về tên cửa hàng

Không phải bất kỳ cái tên nào cũng đều phù hợp với hoạt động kinh doanh của bạn. Vậy nên, khi đặt tên cho cửa hàng bia nước ngọt, bạn nên lưu ý đến những vấn đề sau:

Đầu tiên, tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng.

Tiếp đến, tên riêng cửa hàng không chứa từ ngữ, ký tự thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể dùng từ viết tắt hay sử dụng tên tiếng anh.

Tuy nhiên, điểm cần đặc biệt lưu ý chính là không được trùng lặp với tên của cửa hàng khác trong phạm vi cấp huyện.

Cần quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh

Khi tiến hành thủ tục mở đại lý, việc xác định lĩnh vực kinh doanh vô cùng quan trọng:

Để kinh doanh theo đúng quy định, khách hàng cần chọn ra ngành nghề phù hợp với việc buôn bán bia nước ngọt để đăng ký.

Trong trường hợp đăng ký ngành nghề không phù hợp với yêu cầu kinh doanh, bạn sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh.

Lưu ý đến vấn đề đóng thuế

Sau khi mở cửa hàng thành công, có rất nhiều vấn đề bạn cần phải đặc biệt quan tâm. Một trong số đó chính là các khoản thuế phải đóng:

Thuế giá trị gia tăng

Thuế thu nhập cá nhân

Thuế môn bài

ĐIỀU KIỆN THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP KINH DOANH BIA NƯỚC NGỌT

Khi muốn kinh doanh đồ uống thành công, mỗi khách hàng cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Đặc biệt cần phải đáp ứng được những điều kiện sau:

Đầu tiên, phải có địa điểm hoạt động kinh doanh hợp pháp.

Hình thức kinh doanh phải tuân thủ theo quy định của pháp luật. Tốt hơn hết nên là hợp tác xã, công ty, hộ kinh doanh hay liên hiệp HTX.

Cam kết thực hiện và tuân thủ đầy đủ những yêu cầu trong việc Bảo vệ môi trường và PCCC.

Ngoài ra còn cần phải đáp ứng được vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đặc biệt, phải có văn bản giới thiệu hay bản hợp đồng nguyên tắc từ người kinh doanh, sản xuất hay phân phối đồ uống có cồn.

THỦ TỤC MỞ ĐẠI LÝ KINH DOANH BIA NƯỚC NGỌT

Trước khi mở đại lý kinh doanh bia nước ngọt, nên tiến hành thành lập hộ kinh doanh cá thể. Đây chính là tiền đề để có thể mở được cửa hàng dễ dàng. Thủ tục thực hiện bao gồm các bước sau đây:

Chuẩn bị giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Sau đó gửi đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi mở cửa hàng kinh doanh.

Bên cạnh đó, nên gởi kèm theo bản sao giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình.

Trong khi đó, nếu hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập thì phải có Biên bản họp nhóm cá nhân thống nhất về việc thành lập hộ kinh doanh cá thể – kinh doanh mặt hàng bia nước ngọt.

Điều kiện trở thành nhà phân phối, đại lý nước chanh F7 vô cùng đơn giản. Chí cần đáp ứng được vấn đề sau đây:

Một kho bãi sạch sẽ, thông thoáng để Oto công ty vào giao hàng

Tài chính để nhập hàng với mức giá chiết khấu vô cùng hấp dẫn

Trở thành đại lý, nhà phân phối bạn sẽ được đảm bảo quyền lợi tốt nhất:

Được ủy quyền phân phối độc quyền sản phẩm

Được hưởng chính sách chiết khấu đặc biệt từ AQUA BIGMAN

Được hỗ trợ nhân viên bán hàng

Được hỗ trợ những chương trình bán hàng theo từng tháng (Trade Marketing, Brand Marketing)

Tuyệt Chiêu Giúp Mở Cửa Hàng/ Đại Lí Bia Nước Ngọt Thuận Lợi Hơn

Trước khi bắt tay vào mở cửa hàng kinh doanh đại lí bia nước ngọt, việc tìm hiểu sản phẩm thật sự rất quan trọng. Nắm rõ được các thông tin cơ bản của sản phẩm như xuất xứ, chủng loại, nguồn gốc, giá cả, loại hàng nào đang bán chạy, loại hàng nào có nhiều chương trình chiết khấu cao,….Đây được xem là “nước cờ” đầu tiên và là tiền đề để cơ sở, đại lí bia nước ngọt của bạn nhanh chóng tìm được chỗ đứng trên thị trường.

Mô hình kinh doanh

Dựa theo nguồn vốn mà chúng ta đang có, để quyết định đến mô hình kinh doanh đại lí bia, nước ngọt

Nguồn vốn lớn

Việc có nguồn vốn lớn, khả năng chi trả cao, nhanh là một trong thuận lợi đầu tiên. Bạn có thể tìm cách liên hệ với các Công ty sản xuất để xem hiện tại đã có nhà phân phối nào trên địa bàn mà bạn sẽ kinh doanh hay chưa? Nếu chưa có bạn có thể quyết định trở thành Nhà phân phối tại khu vực đó. Song, vấn đề nằm ở chỗ, các nhà sản xuất sẽ đòi hỏi bạn phải có sẵn 1 số tiền mặt nhất định. Đồng thời đã từng hoặc có kinh nghiệm về phân phối sản phẩm tiêu dùng. Thậm chí, nhiều công ty còn yêu cầu có sẵn thị trường. Ví dụ như trước đó, bạn đang là nhà phân phối bia nhưng hỏi xin làm nhà phân phối nước ngọt hoặc ngược lại,…

Nếu đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu trên thì các hãng sản xuất sẽ lựa chọn bạn làm nhà phân phối chính thức. Ngoài những thuận lợi như: được cam kết hưởng 1 tỉ lệ lợi nhuận nhất định từ số vốnđầu tư, được hỗ trợ marketing thị trường,…Thì cũng tồn tại những khó khăn: khó khăn trong khâu quản lí, chỉ tiêu giao xuống cao, tồn kho nhiều, gây ra nhiều áp lực cho người quản lí,….

Trở thành đại lí bia với nguồn vốn trung bình

Bạn có thể lựa chọn mô hình làm tổng đại lí. Mô hình này tương đối và được đánh giá là dễ làm so với những người lần đầu tiên tiếp cận đến lĩnh vực này. Việc đòi hỏi vốn cũng thấp hơn nhiều so với nhà phân phối. Nguồn vốn dao động tối thiểu 500 triệu đến dưới 2 tỉ. Bạn chỉ cần quan tâm mình sẽ phải tự phát triển thị trường của mình, tự giao nhận hàng hoá và cũng phải tự quản lí công nợ sao cho phù hợp.

Nguồn vốn thấp

Vốn dao động từ 50 – 100 triệu liệu có khả thi để mở đại lí nước ngọt không? Bạn có thể mở cửa hàng tạp hoá, trong đó chủ lực vẫn là bia và nước ngọt. Việc bán lẻ chủ yếu cho người dân khu vực xung quanh hoặc khách vãng lai nhưng lợi nhuận cũng rất tốt. Giảm bớt nỗi lo về quản lí nhân viên hoặc những vấn đề khác.

Mẹo nhỏ khi mở đại lí bia, nước ngọt

Nhà Khải San tổng hợp được vài mẹo nhỏ mong rằng chúng sẽ giúp cho hoạt động mở địa lí bia, nước ngọt của bạn suôn sẽ và thuận lợi hơn.

Bán đá uống kèm

Cửa hàng bán bia và nước ngọt nên cần bán thêm đá lạnh. Hiện tại, mỗi một cây nước đá tại nhà máy dao động từ 12 – 15 ngàn. Qua việc vận chuyển thì giá tăng lên tầm 25 ngàn. Ở các thành phố lớn mắc hơn (50 ngàn). Bạn có thể chia nhỏ ra và bán cho người mua lẻ bia và nước ngọt.

Mỗi ngày, ta có thể bán được từ 2-5 cây đá. Điều này vừa thuận lợi cho người mua. Đồng thời “kiếm thêm” lợi nhuận từ việc bán đá cũng khá ngon nghẻ.

Mở rộng khu vực giao hàng

Khi hoạt động của cửa hàng đã dần ổn định hơn. Bạn nên cân nhắc việc giao hàng cho người bán lẻ xung quanh khu vực. Đây là một trong những cách nâng cao hiệu quả doanh thu. Đồng thời giúp cửa hàng, đại lí bia nước ngọt của bạn được biết đến nhiều hơn.

Quản lí chặt chẽ tiền

Các sản phẩm mà bạn đang kinh doanh có giá thành rẻ, ví dụ giá bia chỉ từ 15-25 ngàn/lon, điều này giống như chúng ta đang nhặt tiền lẻ vậy. Vì thế, càng phải giữ tiền, tính toán chặt chẽ. Việc bán hàng thì thu vào từng chút một. Nhưng đến lúc nhập hàng thì lại nhập với số lượng lớn. Nếu việc quản lí tiền không chặt chẽ thì chắc chắn sẽ gây thiếu hụt chỗ này, thiếu hụt chỗ khác. Đến đợt lấy hàng tiếp theo sẽ gây khó khăn. Đồng thời cũng chẳng biết được lợi nhuận đã bay đi đâu.

Quản lí tốt công nợ

Trên thị trường có quá nhiều đối thủ cạnh tranh. Để thu hút, giữ chân khách quen thì các địa lí bia nước ngọt thường cho khách hàng mua nợ. Tuy nhiên, mặt tối của vấn đề này chính là gặp phải những khách hàng chây ỳ, nợ nhiều, đi gom nợ tốn thời gian. Nếu quản lí không tốt công nợ, chính nó sẽ giết chết công việc kinh doanh của bạn.

Lựa chọn nhà phân phối uy tín cho cửa hàng, đại lí bia nước ngọt của bạn

Việc lựa chọn nhà phân phối tốt là vô cùng quan trọng. Họ đưa ra các chính sách, giá thành tốt, thì bạn mới có khả năng cạnh tranh trên thị trường hiện tại. Nếu nhà phân phối hoặc công ty có tích hợp phân phối nhiều sản phẩm khác, sẽ giúp bạn thuận lợi đa dạng mặt hàng cho cửa hàng, đại lí của mình hơn.

Còn chần chừ gì nữa mà không ghé nhà Khải San Food ngay, để cập nhật nhiều sản phẩm ưa chuộng nhất trên thị trường. Đồng thời chúng tôi sẽ đưa ra chính sách và giá thành cạnh tranh nhất.

Link sản phẩm: https://khaisanfood.vn/san-pham/bia-strongbow-tim-24-lon-330ml/

Bia Special LonLink sản phẩm: https://khaisanfood.vn/san-pham/bia-saigon-special-lon-330-ml/

Link sản phẩm: https://khaisanfood.vn/san-pham/bia-tiger-crystal-lon/