Làm Đại Lý Uỷ Quyền / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Uqpx.edu.vn

Shopdunk Chính Thức Là Đại Lý Uỷ Quyền Apple Tại Việt Nam

Từ tháng 09/ 2020, ShopDunk chính thức trở thành đại lý uỷ quyền Apple (Appe Authorised Reseller) tại Việt Nam. Toàn bộ sản phẩm bao gồm iPhone, iPad, MacBook, Apple Watch, AirPods,… đều là hàng chính hãng, cam kết giá tốt nhất thị trường. Đồng thời, chính sách bảo hành cũng được ưu ái hơn, tất cả sẽ được bảo hành ngay tại Việt Nam trong thời gian 12 tháng.

Với đặc quyền này sẽ giúp ShopDunk chủ động hơn về nguồn hàng cũng như chính sách bán, không còn phụ thuộc vào các nhà phân phối. Nguồn hàng dồi dào, chính hãng từ nhà sản xuất mang đến sự an tâm cho mỗi khách hàng khi chọn nơi mua sắm sản phẩm Apple đã được ủy quyền và công nhận chính thức bởi Apple.

Không gian mua sắm cũng dần được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn Apple. Không những được trải nghiệm sản phẩm mới một cách nhanh nhất mà còn được tư vấn đầy đủ trước khi quyết định mua.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của ShopDunk được đào tạo bài bản bởi các chuyên gia Apple có thể hỗ trợ khác hàng về sản phẩm, kỹ thuật, ứng dụng hay các công nghệ mới nhất từ Apple.

Đây là một trong những nỗ lực của ShopDunk nhằm mang những trải nghiệm tối ưu nhất đến với các khách hàng khi chọn tham quan, mua sắm tại hệ thống chuỗi cửa hàng.

Với 12 chi nhánh cùng chính sách tự do trải nghiệm tại ShopDunk sẽ giúp khác hàng hoàn toàn tiếp cận dễ dàng nhanh chóng và trực tiếp sản phẩm mới nhất của Apple.

Ngoài ra, người tiêu dùng cũng sẽ được hưởng thêm nhiều quyền lợi khi mua sản phẩm:

Nguồn gốc sản phẩm được đảm bảo, hàng mới 100% khi đến tay khách hàng

Bảo hành 12 tháng từ Trung tâm bảo hành của Apple

Giá tốt nhất thị trường cùng nhiều khuyến mãi hấp dẫn giúp bạn tiết kiệm túi tiền

Trở thành người đầu tiên sở hữu những sản phẩm mới nhất, được ưu tiên ngay khi có hàng, không phải chờ đợi lâu như trước

ShopDunk còn có chính sách mua trả góp lãi suất 0% – mua trước trả tiền sau

Chính sách giao hàng tận nơi tới mọi tỉnh thành, chỉ cần ngồi tại nhà là bạn cũng đã có ngay sản phẩm ưng ý

….

Việc ShopDunk trở thành đại lý uỷ quyền Apple tại Việt Nam là cơ hội để những người yêu sản phẩm của Apple có thể tiếp cận dễ dàng hơn với dòng sản phẩm này, đặc biệt là sản phẩm chính hãng. Điều này sẽ giúp người tiêu dùng tránh được những chiêu trò “lừa đảo”, mánh khóe “hàng dựng”, “hàng nhái” từ nguồn hàng trôi nổi ngoài thị trường.

Sự Khác Biệt Của Nhượng Quyền Thương Mại (Franchise) Hay Đại Lý (Agency), Làm Đại Lý (Agent) Hay Bên Nhận Nhượng Quyền (Franchisee)?

Vì bạn không thể có nhân viên của mình trên toàn cầu, bạn sẽ cần một con đường khác để có đơn vị đại diện. Làm việc với các đại lý, nhà phân phối hoặc bên nhận nhượng quyền sẽ giúp bạn tiếp xúc rộng rãi hơn trên thị trường và đảm bảo việc phân phối các sản phẩm và dịch vụ bạn muốn cung cấp cho khách hàng của mình.

Sự khác biệt giữa nhà phân phối và đại lý

Quyền sở hữu hàng hóaĐại lý không có quyền sở hữu hàng hóa. Đại lý đại diện cho nhà cung cấp (nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp dịch vụ) tại thị trường nước ngoài.

Các nhà phân phốiMô hình doanh thuĐại lý được trả bởi nhà cung cấp thông qua hoa hồng bán hàng. Nhà cung cấp định giá bán. Hoa hồng trên doanh số bán hàng phải đủ để khiến đại lý thú vị khi bán hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn.Các nhà phân phối cộng thêm lợi nhuận trên giá, có thể cao hơn phí của đại lý. Do đó, giá cho người tiêu dùng cao hơn. Nhà sản xuất cuối cùng có thể thậm chí không biết giá bán, họ có thể chỉ biết giá mà nhà phân phối trả cho họ. Điều quan trọng là phải đặt mức giá để nhà phân phối có thể tạo ra một mức lợi nhuận hợp lý.Hoạt động trên thị trườngĐơn đặt hàng của đại lý thông qua nhà cung cấp nhưng đại lý sẽ giao hàng, xuất hóa đơn và thu tiền từ khách hàng. Đại lý sẽ tập trung vào việc bán hàng và phát triển doanh số.Các nhà phân phối chăm sóc hàng tồn kho, họ mở rộng tín dụng cho khách hàng và cung cấp nhiều dịch vụ hơn các đại lý, do đó phí của họ cao hơn mức của một đại lý.Bán sản phẩm và vấn đề rủi ro bị giảm doanh thu do bán sản phẩm mới cạnh tranh với sản phẩm đang bán (cannibalization)Các đại lý có phạm vi sản phẩm nhỏ hơn các nhà phân phối. Một đại lý cung cấp tập trung hơn vào sản phẩm. Nhà phân phối bán nhiều sản phẩm. Trọng tâm của họ bị chia cắt nhiều hơn mua hàng và bán lại cho người tiêu dùng. Họ cũng cung cấp dịch vụ hỗ trợ và hậu mãi.

Bên nhượng quyền, bên nhận nhượng quyền và cấp phép

Để công việc kinh doanh của bạn phát triển mạnh mẽ, bạn không chỉ cần tìm đúng đối tác kinh doanh mà còn phải tìm ra những mô hình bán hàng hoàn hảo cho bạn và công việc kinh doanh của bạn.

Cấp giấy phép là sự cho phép hoặc quyền chính thức để làm điều gì đó, nếu không sẽ bị cấm, ví dụ như sử dụng thương hiệu, công nghệ được bảo vệ bằng sáng chế, phần mềm hoặc cơ sở dữ liệu.

Nhượng quyền thương mại là hợp đồng giữa chủ sở hữu thương hiệu (bên nhượng quyền) và một bên khác (bên nhận nhượng quyền) để sử dụng thương hiệu, nhưng cũng để có được sản phẩm, dịch vụ và hỗ trợ từ bên nhượng quyền. Trong khi sử dụng thương hiệu, bên nhận nhượng quyền thường có nghĩa vụ sử dụng mẫu trang trí cửa hàng, bảng hiệu và phong cách doanh nghiệp và phải trả một phần doanh thu hoặc lợi nhuận của mình cho bên nhượng quyền. Vì vậy, về cơ bản đây không chỉ là một nhà phân phối.

Có ba loại nhượng quyền thương mại khác nhau:

Nhượng quyền sản phẩm – một cửa hàng bán một sản phẩm cụ thể Ví dụ: Coca-Cola, Exxon, Ford Motor Company và Osim

Nhượng quyền Hệ thống – được ủy quyền để tiến hành kinh doanh theo một hệ thống do bên nhượng quyền phát triển. Ví dụ: American Idol, Hilton và UPS Store

Nhượng quyền quy trình hoặc sản xuất – người nhượng quyền cung cấp nguyên liệu hoặc bí quyết quan trọng cho quy trình sản xuất. Ví dụ: Dunkin ‘Donuts, Famous Amos, KFC, McDonalds và Starbucks Coffee

Mối quan hệ mật thiết với các đối tác bán hàng

Khi bạn đã có đối tác bán hàng triển khai hoạt động kinh doanh, không có nghĩa là bạn để họ làm tất cả công việc. Toàn bộ quá trình sẽ vẫn cần đến trao đổi và hỗ trợ liên tục.

Với đại lý bán hàng, giữ liên lạc thường xuyên. Làm họ hào hứng với sản phẩm của bạn. Giúp họ trở thành một người chơi cạnh tranh trên thị trường.

Với các nhà phân phối, hãy lưu ý về các sản phẩm phù hợp với các chính sách khác nhau. Đào tạo đội ngũ bán hàng của họ. Giúp đỡ quảng bá sản phẩm và luôn cập nhật nguồn hàng theo mùa và theo ngày.

Với bên được cấp phép, hãy đảm bảo tài liệu pháp lý hợp lệ. Cố gắng hiểu rõ hoạt động kinh doanh của bên được cấp phép.

Với Bên nhận nhượng quyền, hãy sử dụng chuyên gia tư vấn nhượng quyền để giúp phát triển gói sản phẩm. Dành đủ thời gian cho việc đào tạo và hiểu các giá trị thương hiệu của bạn

Điều rất cần thiết là bạn phải biết các đối tác mà bạn tham gia hợp tác kinh doanh và sản phẩm của bạn trải qua quá trình phân phối và bán hàng như thế nào. Biết những điều cơ bản và thuật ngữ trong việc tiến hành kinh doanh là chìa khóa.

Đại lý nhượng quyền (Franchise agency/franchising agent): trường hợp đặc biệt

Thông thường bên nhận nhượng quyền đóng vai trò là nhà phân phối: họ chủ yếu mua hàng hóa từ bên nhượng quyền, sở hữu chúng và bán chúng cho khách hàng của họ. Ngược lại, các đại lý nhượng quyền lại làm việc dưới tên riêng của họ và không sở hữu hàng hóa. Một đại lý nhượng quyền sử dụng thương hiệu của bên nhượng quyền và bán các sản phẩm hoặc dịch vụ của bên nhượng quyền dưới thương hiệu đó.

Đại lý nhượng quyền có thể được sử dụng để bán sản phẩm hoặc dịch vụ mà không cần phải tuyển dụng nhân viên bán hàng. Các đại lý được trả hoa hồng trên doanh số họ thực hiện và cũng có thể cung cấp một phần dịch vụ mà họ bán cùng.

Apshop Đại Lý Ủy Quyền Logitech Tại Việt Nam

Logitech một thương hiệu khá nỗi tiếng về thiết bị văn phòng, thiết bị chơi game đến từ Thuỵ Sĩ. Đây là một thương hiệu đã đi vào lòng của khá nhiều khách hàng trên toàn thế giới với các sản phẩm đình đám như : chuột văn phòng, bàn phím văn phòng, …và mới đây nhất là chuột chơi game, bàn phím chơi game. Ngoài ra, danh nghiệp này cũng sản xuất các thiết bị âm thanh dùng kèm máy tính như loa, tai nghe…

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều sản phẩm Logitech không rỏ nguồn gốc khiến quý khách phải đau đầu trong việc lựa chọn một nơi đáng tin tưởng để mua sắm thì đến với APshop bạn sẽ không còn phải lo lắng vì:

APshop chính là một ĐẠI LÝ UỶ QUYỀN (Logitech Authorized Reseller) Logitech tại Việt Nam được cấp chứng nhận chính hãng 100% chuyên cung cấp các thiết bị văn phòng của Logitech và các thiết bị gaming.

Vậy tại sao chúng tôi lại được sự uỷ quyền của Logitech ?

Để đạt được chúng chỉ TUYỆT VỜI này công ty chúng tôi đã không ngừng nổ lực, phấn đấu bán hàng chính hãng Logitech trong một thời gian khá dài. Và với kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh loại sản phẩm này APshop đã tạo được mối quan hệ tốt với khách hàng gần xa trên phạm vi cả nước. Vì vậy Quý Khách hãy ân tâm khi mua hàng tại APshop

Nhìn chung thì những thiết bị văn phòng của Logtiech thường là sự lựa chọn hàng đâu cho khách hàng vì:

✔ Đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng đẹp

✔ Độ bền bỉ cao, chất lượng tuyệt vời

✔ Chuột văn phòng có khá nhiều sự lựa chọn

✔ Kết nối không dây hoặc có dây

✔ Bàn phím văn phòng thì dễ sử dụng và khá tiện dụng…

Còn các thiết bị khác như: Webcam, Loa thì đây cũng chính là những sản phẩm làm nên tên tuổi của Logitech. Và đình đám nhất là chiếc loa Logitech Z906 được mệnh danh là ông hoàng về âm nhạc. Đây là chiếc loa có dây sở hữu âm thanh đúng chất 5.1 hay nói 1 cách là là chuẩn âm 5.1 REAL. Logitech Z906 còn có công suất thật đến 1000W cho âm thanh vòm tuyệt vời khi nghe nhạc cũng như xem phim tại nhà.

Logitech chỉ mới đánh mạnh vào mãng Gaming Gear trong vài năm trở lại đây nhưng cũng đã tạo được vị thế khá tuyệt vời bởi những thành công vang dội của những sản phẩm như: Chuột Logitech G502 , chuột Logitech G302 và gần đây nhất là chú chuột Logitech G102 được đông đảo game thủ Việt Nam yêu thích.

Ngoài ra Logitech còn sản xuất cả bàn phím cơ chuyên dụng để chơi game. Những chiếc bàn phím này có đặc điểm nổi bật như sau:

✔ Thiết kế đơn giản, được build khá chắc chắn

✔ Sử dụng switch nhấn cơ học tạo cảm giác bấm cực kỳ thích thú và độ bên cao

✔ 2 loại switch nhấn được sử dụng hiện nay là : Romer-G , Cherry

✔ Dễ dàng lập trình các phím nhấn thông qua phần mềm

✔ Led đơn sắc, led RBG

Thực tế Logtiech còn có cả tai nghe chơi game khiến các game thủ phải mê mệt như: tai nghe Logitech G633, tai nghe Logitech G430, tai nghe Logitech G231 …

► Hãy mua hàng Logitech tại APshop sẽ nhân được những ưu đãi chính hãng từ nhà sản xuất như sau:

✔ Sản phẩm mới 100%, chính hãng

✔ Được sử dụng hàng thật, hàng chính hãng đảm bảo chất lượng

✔ Chế độ bảo hành chính hãng đổi mới theo chính sách của hãng

✔ Được hưởng những chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn

✔ Bán đúng giá

Nhượng Quyền Thương Mại Là Gì ?

Nhượng quyền thương mại (franchise) là hoạt động thương mại, theo đó bên nhượng quyền cho phép và yêu cầu bên nhận quyền tự mình tiến hành việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ theo các điều kiện sau đây:

– Bên nhượng quyền có quyền kiểm soát và trợ giúp cho bên nhận quyền trong việc điều hành công việc kinh doanh.

Nhượng quyền thương mại được người Mỹ khởi xướng và định nghĩa như sự liên kết hợp đồng giữa phía chuyển giao với người nhận chuyển giao. Để phát triển một thương hiệu nhượng quyền hay kinh doanh nhượng quyền có thể nói là khá phức tạp và chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố hơn so với các mô hình kinh doanh khác.

Điều quan trọng của phương thức kinh doanh này nằm ở 5 nhân tố được xem là chìa khóa của sự thành công:

Bản sắc thương hiệu là giá trị cốt lõi và đặc trưng của thương hiệu, là dấu ấn tồn tại trong tâm trí khách hàng một cách sâu đậm nhất và tạo nên khác biệt so với các thương hiệu khác. Xây dựng thương hiệu sẽ xoay quanh phần hồn là những giá trị cốt lõi đó để tạo dựng hình ảnh và những cam kết đối với khách hàng một cách nhất quán.

Có thể nói, giá trị lớn nhất của hợp đồng nhượng quyền thương hiệu nằm ở việc chuyển tải bản sắc này đến người được nhượng quyền như là một lợi thế cạnh tranh ưu việt giúp họ xây dựng công việc kinh doanh một cách nhanh chóng nhất. Nhưng những thương hiệu nhượng quyền rất khó bảo vệ giá trị này vì nó phụ thuộc vào người được nhượng quyền có giữ được tính toàn vẹn của hình ảnh thương hiệu ở mức nhất định hay không. Hệ thống nhượng quyền càng lớn, họ càng dễ mất quyền kiểm soát nếu bản sắc thương hiệu không được củng cố và bảo vệ.

Trung Nguyên là người đầu tiên áp dụng mô hình nhượng quyền thương hiệu tại Việt Nam, và có thể nói đã đạt được những thành tựu to lớn trong những giai đoạn đầu tiên xây dựng va phát triển mô hình mới mẻ này. Nhưng cũng khó có thể nhận xét thành công sẽ vang dội hơn chừng nào nếu ngay từ đầu Trung Nguyên đã đầu tư vào việc bảo vệ và kiểm sóat bản sắc thương hiệu của mình một cách nghiêm ngặt và đồng bộ hơn. Khó khăn lớn nhất của hệ thống cà phê Trung Nguyên hiện nay là việc xây dựng và triển khai tinh chất “khơi nguồn sáng tạo” đến các trong hệ thống của mình đã không thật sự gây được ấn tượng như mong đợi trong tâm trí khách hàng. Điều này đòi hỏi Trung Nguyên phải nỗ lực rất lớn và tốn nhiều tiền của để tái xác lập hình ảnh thương hiệu mang đậm bản sắc và lòng tự hào dân tộc.

KFC vào Việt Nam cũng áp dụng phương thức này và rất thành công. Các vị trí đặt các cửa hàng KFC được đặt ở những vị trí tốt nhất : KFC Hai Bà Trưng, KFC Diamond Plaza, KFC Lê Lai… để đảm bảo chuỗi cửa hàng của mình luôn là sự lựa chọn đầu tiên của khách hàng mỗi khi nghĩ đến thức ăn nhanh.

Phở 24 cũng rất kén chọn trong việc đặt vị trí và chỉ nằm ở những con đường có đông khách nước ngòai. Đối với các cửa hàng kinh doanh nhượng quyền như vậy thì địa điểm là đòi hỏi khó khăn nhất trong việc lựa chọn người được nhượng quyền. Nếu bạn có địa điểm tốt nghĩa là bạn đã có 50% cơ hội thành công.

Bên cạnh đó, yếu tố văn hóa cũng rất quan trọng. Những chuỗi cửa hàng như McDonald’s xây dựng những kế hoạch tiếp thị cấp Quốc Gia bên cạnh kế hoạch từng khu vực cho hệ thống hoạt động của mình Người nhượng quyền phải hiểu rằng, sự trải nghiệm của khách hàng ở mỗi địa phương, mỗi khu vực khác nhau là một lợi thế riêng của người được nhượng quyền ở địa phương đó, và người nhượng quyền nên tận dụng lợi thế đó để củng cố thương hiệu của mình. Điều khó khăn nhất của mối quan hệ nhượng quyền là làm sao kết hợp được bản sắc của thương hiệu với kế hoạch tiếp thị của từng địa phương.

Thông thường việc nhượng quyền sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian chuẩn bị những cơ sở ban đầu, nhưng không có nghĩa là bạn không phải xây dựng một chiến lược dài hạn. Một đại lý nhượng quyền cũng cần khoảng 2 đến 3 năm trước khi thấy được lợi nhuận, và nếu bạn không có kế hoạch đầy đủ thì bạn sẽ bị nuốt chửng trước khi có cơ hội thành công.

Kinh doanh nhượng quyền thương hiệu tại Việt Nam vẫn còn chưa phổ biến, một phần vì khá mới mẻ và còn nhiều bất cập về luật pháp, nhưng phần khác là do vấn đề xây dựng thương hiệu chưa thật sự được đánh giá cao và được chăm chút cẩn thận. Thương hiệu là tài sản quí giá nhất mà người nhượng quyền cho phép các đại lý của mình sử dụng, giúp họ kinh doanh và phát triển mà không phải trải qua giai đoạn xây dựng lợi thế cạnh tranh. Nhưng vấn đề chỉ mới mang tính một chiều, phần lớn các đại lý chưa quan tâm nhiều đến việc cùng hợp tác phát triển thương hiệu nhượng quyền, và người nhượng quyền cũng chỉ tập trung vào việc mở rộng qui mô cho mình. Kinh doanh luôn đòi hỏi có chiến lược, và chiến lược dài hạn trong nhượng quyền đòi hỏi có sự cam kết tham gia của cả hai bên vì những mục tiêu lâu dài.

Và theo David McKinnon, CEO của Molly Maid, đã nhận xét: “Chúng ta không chỉ thực hiện hệ thống của Molly Maid, mà chúng ta còn tạo ra những nhân tố giúp cho việc phát triển hệ thống đó. Nó không phải được lập ra để trừng phạt, mà nó được lập ra để bảo vệ thương hiệu và hỗ trợ người sử dụng chúng tuân theo và phát triển hệ thống”.