Giá Niêm Yết Và Giá Đại Lý Là Gì / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Uqpx.edu.vn

Giá Niêm Yết Là Gì Và Những Điều Cần Biết Về Giá Niêm Yết

Giá niêm yết có tên tiếng Anh là list price. Đây là giá hàng hóa hoặc dịch vụ mà một cá nhân hay tổ chức cung cấp đến cho khách hàng một cách công khai. Giá niêm yết hiển thị dưới dạng bảng giá, có thể được in trên bao bì, gắn ở bên dưới sản phẩm hoặc treo một danh sách dài bao gồm nhiều sản phẩm và ghi rõ giá của từng sản phẩm đó. Giá niêm yết phải được ghi rõ ràng và không gây nhầm lẫn cho người mua.

Nếu bạn mua hàng ở chợ, ở các nhà cung cấp bán lẻ thì giá bạn sẽ trả rất có khả năng là thấp hơn giá niêm yết. Khi thanh toán bằng tiền mặt chủ cửa hàng có thể giảm giá trực tiếp hoặc chiết khấu nếu bạn mua đơn hàng nhiều món hoặc có giá trị lớn. Bởi vì giá niêm yết thường sẽ áp dụng cho người mua số lượng ít, lẻ tẻ. Ngoài ra, vì muốn cạnh tranh với những tiệm khác bán mặt hàng tương tự hoặc muốn giữ khách nên chủ tiệm cũng sẽ có xu hướng giảm giá thấp hơn giá niêm yết.

Cách thức niêm yết giá tại Việt Nam

Giá niêm yết ở mỗi cửa hàng sẽ phụ thuộc vào chủ cửa hàng đó. Tuy nhiên vẫn có những cách thức niêm yết giá chung mà người kinh doanh cần phải tuân thủ theo để đúng với quy định của pháp luật. Dựa thêm quy định tại Điều 18 Nghị định 177/2013/NĐ-CP hướng dẫn Luật giá, cách thức niêm yết giá như sau:

Những cá nhân, tổ chức kinh doanh phải niêm yết giá một cách rõ ràng, không có nhiều tầng nghĩa về giá và không gây hiểu nhầm cho người mua. Có nhiều hình thức niêm yết mà chủ kinh doanh có thể lựa chọn như dán, in, ghi bằng bút…Giá niêm yết phải đặt ở nơi hợp lý với sản phẩm, đảm bảo khách hàng nhìn thấy dễ dàng.

Nếu đã niêm yết giá thì phải bán đúng giá, không bán cao hơn, đặc biệt trong những trường hợp bán cho khách du lịch.

Có nhiều mặt hàng do Nhà nước quy định giá như xăng, dầu, xi măng, sắt thép… phải bán đúng giá mà Nhà nước đưa ra. Không tự ý thay đổi giá.

Giá niêm yết dưới dạng tiền Đồng Việt Nam. Những món hàng được Nhà nước quy định niêm yết với giá trị tiền của nước khác sẽ được áp dụng theo Nhà nước.

Giá niêm yết là giá đã bao gồm tất cả loại thuế, phí của sản phẩm đó. Người mua chỉ cần trả tiền theo giá đã niêm yết, không cần trả thêm thuế phí nào khác trừ phí vận chuyển từ cửa hàng nơi mua đến nơi mà người mua muốn nhận (nếu có).

Quy định niêm yết giá

Ngoài các mặt hàng được Nhà nước quy định giá như xăng, dầu, xi măng, sắt thép… thì những mặt hàng còn lại như thực phẩm, nhu yếu phẩm, lương thực…ai sẽ là người đưa ra giá niêm yết? Đây là thắc mắc chung mà rất nhiều người tò mò. Câu trả lời chính là chủ kinh doanh sản phẩm sẽ đưa ra giá niêm yết.

Ý nghĩa của việc niêm yết giá

Tại sao phải niêm yết giá? Việc niêm yết giá có ý nghĩa gì? Đây là 2 trong nhiều câu hỏi mà mọi người thường đặt ra khi nói đến việc niêm yết giá. Để trả lời được câu hỏi này bạn hãy áp dụng vào chính bản thân, bạn muốn mua một món hàng không biết giá hay muốn mua một món hàng mà bên dưới có để sẵn giá bán hơn? Chắc chắn chúng ta sẽ đều chọn vế thứ 2. Đây cũng là một trong những ý nghĩa của việc niêm yết giá.

Tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa những người buôn bán với nhau.

Khách hàng sẽ có một tâm thế dễ chịu hơn lúc đi mua hàng khi biết rõ giá của từng sản phẩm.

Khách hàng sẽ không bị đưa vào tình huống bị ép mua giá cao hơn giá bán vì không có niêm yết giá sẵn (đặc biệt là khách du lịch).

Giá cả được kiểm soát, việc vận hành tổ chức mua bán sẽ trở nên nề nếp và dễ quản lý hơn.

Khách hàng dễ dàng so sánh giá và dễ lựa chọn mua sản phẩm hơn.

Giá niêm yết là một cụm từ rất quen thuộc mà mỗi người trong chúng ta chắc hẳn cũng đã nghe nhiều lần trong cuộc sống hàng ngày. Đối với các địa điểm bán hàng du lịch, nếu có giá niêm yết thì khách hàng sẽ thấy dễ chịu hơn khi mua hàng. Chưa kể giá niêm yết còn giúp cho sự cạnh tranh trên thị trường trở nên công bằng và lành mạnh hơn.

Gạo Rvt Là Gạo Gì? Giá Bao Nhiêu?

RVT là giống lúa thuần mới do tác giả Nguyễn Công Tạn và các cộng sự chọn tạo đã được công nhận giống gạo Quốc gia;Cty CP Giống cây trồng Trung ương độc quyền sản xuất và kinh doanh. Đây là giống lúa thuần thế hệ mới hội tụ đầy đủ tất cả đặc tính quý, hiếm mà không có một giống lúa thuần nào có được.Sau khi đi vào triển khai giống lúa này trên mô hình trồng lúa tại Việt Nam đạt được nhiều kết quả tốt. Nhờ đó gạo RVT được ra đời và có nhiều đơn vị cung cấpTùy theo mỗi vùng miền mà cho ra mùi hương đậm đà khác nhau nên thị trường hiện nay Gạo RVT được phổ biến với nhiều tên và nhãn hiệu.

Gạo thơm RVT có tốt không?

Gạo thơm RVT là gạo thơm giống mới, được đánh giá là loại cao cấp. Gạo khi nấu cho ra cơm mềm, trắng và thơm ngon hơn so với các loại gạo thông thường khác. Gạo RVT còn chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu tốt cho sức khỏe con người. Và hiện hầu hết mọi người đều đánh giá loại gạo thơm RVT này rất tốt.

Đặc điểm Gạo RVT

Màu sắc: Trắng trong

Độ dẻo: Rất dẻo

Độ thơm: Thơm hoa lài nhẹ

Đặc điểm: Gạo Indica hạt thon dài và trong suốt, chiều dài trung bình hạt 6,8mm. Cơm ngọt, rất dẻo, hạt cơm kết dính, cơm vẫn dẻo khi để nguội

Gạo thơm RVT giá bao nhiêu?

Kiến thức:

Giống lúa RVT có khả năng chống đổ, chịu rét, úng. Kháng chịu với các loại sâu bệnh hại chính như: rầy nâu, đạo ôn, khô vằn và đặc biệt là kháng bệnh bạc lá ở vụ mùa… Còn một đặc tính rất quý là giống lúa thơm RVT có tính thích nghi rộng khắp mọi vùng sinh thái cả nước, chịu được cả đất nhiễm phèn mặn.Từ vụ xuân 2009 đến nay, RVT đã được gieo trồng tại nhiều tỉnh, thành, mùa vụ của miền Bắc như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang, Điện Biên, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh… đều cho kết quả tốt, ngắn ngày, năng suất cao và ổn định, dễ canh tác, có khả năng chống chịu tốt, ít sâu bệnh, chất lượng gạo ngon, được bà con nông dân ưa chuộng.Tại tỉnh Đăk Lăk, vụ mùa 2011, giống lúa thơm RVT đã thể hiện ưu thế vượt trội cả về năng suất (đạt 75 tạ/ha, cao hơn các giống lúa thuần đại trà đang sản xuất tại địa phương từ 15-20%) và chất lượng gạo ngon, bà con nông dân đánh giá rất chúng tôi hơn nữa, tại huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng, RVT được đưa ra sản xuất đại trà hàng trăm ha đạt kết quả tốt, khẳng định được vị thế hơn hẳn các giống lúa thuần khác trên vùng đất nhiễm mặn. Lúa đẻ nhánh khỏe, chống chịu sâu bệnh tốt, cứng cây, chống đổ, chịu được nồng độ mặn < 1/1.000, chi phí sản xuất thấp, năng suất bình quân đạt 65 – 70 tạ/ha. Sau khi thu hoạch, các doanh nghiệp kinh doanh lương thực đã ký hợp đồng bao tiêu toàn bộ sản phẩm giống lúa thơm RVT cho nông dân theo giá cao hơn 40% so với giá lúa thường.

GẠO AN TOÀN – VINASEED

Được sản xuất từ các giống lúa bản quyền của công ty, duy trì phục tráng để giữ nguyên các đặc tính của giống. Gieo trồng theo chuỗi giá trị khép kín tại các vùng sinh thái, vùng cao nguyên với khí hậu ôn hòa được kiểm soát chặt chẽ về nguồn nước, đất, sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh và phương pháp canh tác lúa thông minh, quán lý bằng phần mềm Farm Record. Lúa sau khi được thu hoạch được chuyển về nhà máy, được sất và chế biến trên hệ thống dây truyền hiện đại đồng bộ của Nhật Bản. Quy trình sản xuất, chế biến hoàn toàn khép kín, gạo tươi sạch Vinaseed luôn đảm bảo “4 không”: không tồn dư thuốc BVTV, không hương thơm nhân tạo, không chất tạo màu và không chất bảo quản. Gạo có hương thơm đặc trưng, vị đậm đà, mềm cơm, vị ngọt dịu … lưu giữ trọn vẹn hương vị tinh tế, dinh dưỡng tự nhiên an toàn có truy xuất nguồn gốc rõ ràng.

Mã Số Thuế Là Gì Và Ý Nghĩa Của Mã Số Thuế

Mã số thuế là gì? Câu hỏi này được hầu hết người lao động, người mới bước chân vào ngành kế toán đều thắc mắc. Trong bài viết này, Đại lý thuế Trọng Tín sẽ cùng bạn tìm hiểu về mã số thuế. Và từ đó sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức thú vị trong ngành nghề này.

Mã số thuế là gì?

Trong thông tư số 95 của bộ tài chính, mã số thuế có được nhắc đến. Cụ thể, đó là một dãy số, chữ hoặc những ký tự được cơ quan quản lý Thuế cấp cho người phải nộp thuế. Mã số thuế có thể giúp nhận diện, xác minh từng người nộp thuế ở thời điểm hiện nay. Trong số ấy, có thể nói đến những người với hoạt động xuất nhập khẩu. Mã số thuế sẽ được ghi nhận, điều hành 1 cách phù hợp nhất trên toàn quốc.

Mã số thuế có ý nghĩa đặc thù và rất quan trọng đối với việc thu và điều hành thuế.

Mỗi tổ chức, cá nhân khi nộp thuế sẽ được cấp một mã số thuế không giống nhau. Thế nhưng, những công ty sẽ được cấp thêm một mã số cụ thể nữa là mã số doanh nghiệp.

Cấu trúc như thế nào?

Theo quy định, mã số thuế sẽ tuân theo 1 cấu trúc nhất định. Trong đó, ta có thể thuận lợi nắm được những thông tin cần thiết lúc nhìn vào mã số thuế.

N1N2 N3N4N5N6N7N8N9 N10 – N11N12N13

Mã số thuế 10 số không giống nhau

N1N2: Trong bảng mã số phân khoảng tỉnh thì đây là số phân khoảng của nơi cấp, tỉnh cấp mã số thuế. Bên cạnh đó cũng có mã số không tính phân khoảng tỉnh, nơi cấp mã số thuế.

N3N4N5N6N7N8N9: Đây là các ký tự, số được quy định theo 1 cấu trúc nhất định, tăng dần bắt đầu từ 0000001 tới 999999. Trong đó, N10 được xác nhận là chữ số kiểm tra.

Mã số thuế của một doanh nghiệp tuân theo cấu trúc chung.

Đối với mã số thuế 13 số

Mười số trong khoảng N1 tới N10 là mã được cấp cho đơn vị hành chính là các tổ chức thành viên.

Nhóm 10 chữ số đầu nhóm và nhóm 3 số nằm cuối được phân tách bằng dấu gạch ngang.

Ba chữ số N11N12N13 là các số với thứ tự từ 001 tới 999. Kiểu đánh dấu đó phụ thuộc vào các chi nhánh, đơn vị trực thuộc của đơn vị nộp thuế. Trong khoảng đấy, dễ dàng phân biệt được mã số thuế của những đơn vị khác nhau.

Ý nghĩa mã số thuế?

Nói dễ hiểu, mã số thuế chính là thông tin đại diện cho 1 tổ chức, cá nhân trong ngành thuế. Nó giúp các cơ quan quản lý thuận tiện quản lý tính hình của doanh nghiệp. Song song đó, dễ biết được người nộp thuế đã thực hiện đúng trách nhiệm của mình hay chưa. Ngoài ra, đưa ra các giải pháp xử lý hợp lý và hiệu quả nhất đối với người nộp thuế.

Việc cấp mã số thuế tuân theo những quy định nào?

Mỗi công ty/doanh nghiệp chỉ sở hữu 1 mã số thuế duy nhất.

Tổ chức kinh tế, cá nhân hoặc các tổ chức khác được cấp một mã số thuế duy nhất trong suốt thời kỳ hoạt động, làm việc.

Mã số thuế đã được cấp cho các cá nhân, doanh nghiệp được xem là độc nhất. Sẽ không có thêm cá nhân hoặc doanh nghiệp nào có mã số thuế đó nữa.

Mã số thuế 10 số sẽ được cấp cho các công ty, doanh nghiệp khác sở hữu tất cả tư cách pháp nhân. Họ sẽ phải tự chịu trách nhiệm trước các hành động của mình theo pháp luật.

Mã số thuế sở hữu cấu trúc 13 chữ số được cấp cho chi nhánh, văn phòng đại diện… Nó có những đặc điểm theo đúng quy định của pháp luật.

Dùng mã số thuế cần chú ý những gì?

Nếu đã biết mã số thuế là gì, bạn cần chú ý một vài việc khi dùng mã số thuế. Tiếp theo, chúng tôi sẽ nêu ra một vài lưu ý cần thiết khi dùng mã số thuế đúng nhất.

Tuyệt đối không không được phép dùng mã số thuế của người khác để thực hiện nộp thuế.

Lúc hết hạn thuê văn phòng, chuyển địa điểm khác, đơn vị cần thông báo cho cơ quan điều hành thuế để nắm được tình hình chính xác và để các đơn vị quản lý thực hiện đúng trách nhiệm của mình. Nếu không, tổ chức sẽ bị khóa mã số thuế.

Lời kết

Trong bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu mã số thuế là gì ? Nếu bạn có câu hỏi hay cần thêm thông tin, hãy liên hệ Đại lý thuế Trọng Tín. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được các thông tin cần thiết trong khoảng thời gian nhanh nhất.

Sơn Epoxy Jotun Là Gì? Bảng Giá Sơn Jotun Hiện Nay

Hiện nay sơn epoxy Jotun được sử dụng phổ biến cho nền nhà xưởng, sơn sàn bê tông, các tầng hầm chung cư, doanh nghiệp và các nền nhà bênh viện, các phòng kỹ thuật điện nước … Sơn sàn epoxy Jotun có tác dụng chống mài mòn, chống bụi và kháng khuẩn cao.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng sơn công nghiệp cho nhu cầu sản xuất và sinh hoạt hằng ngày thì đừng bỏ qua thương hiệu jotun được xây dựng và phát triển nhiều năm dựa trên công nghệ cao và thương hiệu hàng chục năm qua. Sử dụng sản phẩm của epoxy jotun để thi công sơn epoxy tại tphcm chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng và thoải mái.

Ưu điểm khi sử dụng Sơn Epoxy Jotun

Lớp sơn không chỉ để bảo vệ mặt sàn nhà xưởng mà còn mang tính thẩm mỹ là vẻ đẹp của ngôi nhà bạn. Vì thế lựa chọn sơn cũng cần phải kỹ càng. Trong các loại sơn thì Son Epoxy Jotun được nhiều người yêu thích bởi nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các dòng sơn khác.

Sơn Epoxy Jotun được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ hàng đầu thế giới. Do đó, các thành phần của sơn đều đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của con người, có độ bám dính tốt, không bị phai màu, màu bền lâu theo năm tháng vẫn giữ được vẻ đẹp như ban đầu.

Bài Viết Liên Quan: Sơn epoxy nền nhà xưởng

Sơn Epoxy Jotun mang đến cho các công trình một vẻ đẹp riêng, thu hút và bền lâu. Khiến bất cứ ai cũng trầm trồ trước vẻ đẹp của mặt sàn nhờ lớp sơn đẹp và bóng này.

Báo giá sơn Epoxy Jotun hiện nay?

Bạn đang lo lắng bảng giá sơn jotun có giá đắt và không đủ khả năng để mua sử dụng? Nhưng thực tế thì giá sơn jotun này lại có giá cạnh tranh trên thị trường do các doanh nghiệp kinh doanh dòng sơn này ngày một nhiều nên để thu hút khách hàng nhiều doanh nghiệp đã không ngại mà hạ giá thành xuống vì thế bạn có thể thoải mái lựa chọn và mua những loại son jotun có màu sắc phù hợp để trang trí cho mặt sàn của mình trở nên nổi bật.

Điều quan trọng nhất vẫn là chất lượng của dòng Sơn này có đảm bảo tốt hay không. Khách hàng nên tìm kiếm những địa chỉ chất lượng, uy tín cung cấp dòng sơn này.

Bảng báo giá sơn Epoxy Jotun năm 2021 mới nhất sẽ bao gồm giá hầu hết các dòng sơn epoxy jotun dành cho sơn công nghiệp 2 thành phần cũng như kích cỡ săng, dung môi pha loãng. Bảng báo giá sơn công nghiệp Epoxy Jotun sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về dòng sơn này.

Sơn epoxy jotun được nhà sản xuất phân ra làm nhiều loại có thể tích khác nhau, công dụng khác nhau để đáp ứng cho mỗi đối tượng khác nhau. Chính bởi vậy sơn epoxy jotun sẽ có sự đa dạng hơn về giá cho chúng ta chọn lựa.

Sơn Jotun 2 thành phần chất lượng

Sơn epoxy jotun là sơn 2 thành phần được xem là sơn sàn tiêu biểu luôn có mặt tại các công trình lớn. Dùng để sơn nền tại các công trường, nhà kho, nhà xưởng, xí nghiệp, sàn tầng hầm siêu thị, sân đá bóng trong nhà,… với độ bền rất cao và không ảnh hưởng xấu đến môi trường.

– Sơn lót Jotun 2 thành phần Penguard Primer SEA: Loại sơn này thường được sử dụng làm lớp sơn chống rỉ ở những vật có chất liệu là sắt, thép, hợp kim dễ bị lão hóa,… giúp bảo vệ các vật này tránh khỏi quá trình ăn mòn, kéo dài thời gian sử dụng lâu hơn.

– Sơn phủ Jotun 2 thành phần Penguard Tie Coat 100: Chứa 2 thành phần chống rỉ gốc epoxy polyamide hiệu quả. Được dùng làm lớp sơn kết nối hay chất liệu bịt kín trên bề mặt sơn silicate kẽm vô cơ.– Sơn lót Jotun 2 thành phần Penguard Primer: Loại sơn này cũng có khả năng bảo vệ các vật dễ bị rỉ sắt và có khả năng chống cháy trên bề mặt cao. Dùng làm lớp sơn giảm ma sát cho mặt trong các đường ống dẫn ga của API 5L2.

– Sơn phủ Penguard HB: Gốc epoxy chứa 2 thành phần có trọng lượng phân tử cao và có thể sơn ở chiều dày cao. Cũng giống với loại sơn Penguard Primer không loang cháy bề mặt. Dùng làm lớp sơn chống rỉ, chống ăn mòn cho sắt thép và nhiều loại bề mặt khác.

Đại lý sơn jotun tại tphcm

Đại lý sơn nước jotun giá sỉ Bình Định luôn chia sẻ cho quý khách hàng, cửa hàng, thầu thợ, những chính sách tốt nhất về bảng giá sơn jotun, gia son nuoc jotun, bảng màu, và những kinh nghiệm về sơn nước jotun, luôn lắng nghe và hỗ trợ hết mình những thắc mắc, quan ngại của quý khách hàng về cách sử dụng, cách phối màu, cách tính toán lượng sơn nước jotun sao cho phù hợp nhất, tiết kiệm nhất. Mang lại hiệu quả cao về chất lượng sản phẩm và kinh tế cho quý khách hàng.

Xem Thêm:

sơn epoxy kova là gì ?

sơn epoxy apt là gì ?

Kết Luận

Hiện nay các đại lý buôn bán sơn epoxy jotun rất nhiều bởi thương hiệu sơn Jotun đang đi đầu trong lĩnh vực xây dựng, luôn được các nhà đầu tư ưu tiên đưa vào thi công ở nhiều hạng mục như: Chống trơn trượt cho các nhà xưởng, những nơi có nhu cầu di chuyển thường xuyên, cách điện hiệu quả cho các khu công nghiệp sản xuất linh kiện điện tử, áp dụng cho nhiều công trình lớn và nhỏ.

Quý Khách hàng có thể hoàn toàn an tâm vì chúng tôi làm việc với một tinh thần trách nhiệm cao, Với những thắc mắc của các quý khách về các loại sơn epoxy, khách hàng có thể liên hệ qua hotline 0906 249 679 của công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi rất lấy làm vinh dự khi được phục vụ cho khách hàng. Xin cám ơn và chúc Quý khách hàng thành công.