Đại Lý Vé Số Daklak / 2023 / Top 16 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Uqpx.edu.vn

Ông Chủ Đại Lý Vé Số Cưu Mang Người Bán Vé Số Nghèo / 2023

Từ nhỏ đã quen với những tấm vé số, khi lớn lên, anh Nguyễn Khắc Duy (chủ Đại lý vé số Khắc Duy, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre) đã nối nghề của ông ngoại và người dì, tiếp tục làm đại lý vé số và cưu mang những người nghèo bán vé số dạo.

Cơ sở chính Đại lý phân phối vé số Khắc Duy.

Xây nhà trọ cho người bán vé số

Đến thành phố Bến Tre hỏi đại lý vé số Khắc Duy hầu như ai cũng biết và nhiệt tình chỉ dẫn đến tận nơi. Bởi không chỉ là chủ đại lý vé số lớn nhất tỉnh, có thâm niên kinh doanh lâu năm, ông chủ đại lý vé số Khắc Duy nhiều năm qua luôn giúp nhiều người nghèo có việc làm, có chỗ ăn, chỗ ở…

Sinh năm 1976, đến nay đã có hơn 20 năm làm nghề đại lý vé số. Anh Duy tâm sự đó là cái duyên, bởi nhà anh có 3 anh em trai nhưng không ai theo nghề, còn anh từ nhỏ do ở với ông ngoại và dì (đại lý vé số từ năm 1979), nhờ được ông và dì thương nên truyền lại nghề. Anh rất tự hào vì nghề của ông và dì để lại, bởi nhờ nó mà anh đã có được sự nghiệp và giúp được nhiều người bán vé số nghèo.

Anh Duy đang tư vấn mua vé số số đẹp cho khách hàng.

Anh Duy kể: Bán vé số dạo đa phần là người nghèo hoặc có hoàn cảnh khó khăn từ các huyện, xã vùng sâu về thành phố kiếm sống, nếu thời tiết thuận lợi, người bán có thể sống khỏe, nhưng chẳng may gặp mùa gió bão thì cuộc sống rất bấp bênh. Vì vậy, để người bán vé số an tâm đi bán, anh đã xây dãy phòng trọ với gần 50 phòng cho người bán vé số dạo trú ngụ miễn phí, hàng tháng anh còn phụ cấp cho họ thêm gạo, dầu ăn, nước mắm…

Chị Nguyễn Thị Út (quê huyện Thạnh Phú, Bến Tre), cho biết chị đã lấy vé số tại đại lý Khắc Duy suốt 3 năm qua. Nhờ được ông chủ đại lý vé số cho ở miễn phí nên chi tiêu hàng tháng của chị có dư dôi vài triệu để gửi về nuôi 2 con nhỏ đang tuổi ăn tuổi lớn.

“Nếu anh Duy không cho ở trọ miễn phí thì mỗi tháng tôi phải mất gần 1 triệu đồng tiền thuê nhà, số tiền này đủ để các con tôi ăn học trong 1 tháng. Nhờ được ở trọ miễn phí nên 3 năm qua tôi đã tiết kiệm được ít vốn, có tiền dành dụm, an tâm nuôi các con ăn học” – Chị Út chia sẻ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện đại lý Khắc Duy có gần 500 người bán vé số lẻ thường xuyên lấy vé, hơn nửa số ấy được anh cưu mang cho ở trọ miễn phí trong khu trọ của gia đình. Nếu khu trọ gia đình hết phòng, anh Duy sẽ tìm các phòng trọ khác và cũng cho họ ở miễn phí.

Cần lắm những tấm lòng

Nghề bán vé số dạo là một nghề lương thiện, đã giúp biết bao người được ấm áo no cơm, nuôi con ăn học nên người.

Anh Duy cho biết, thành công của anh hôm nay chính từ những tờ vé số, vì vậy anh sẽ cố gắng san sẻ với người nghèo một phần nào đó để giúp họ vươn lên thoát nghèo và có cuộc sống ổn định. Hễ có bà con nào bán vé số gặp khó khăn mà nghỉ bán vé số thì dù có ở vùng sâu, vùng xa anh cũng đến để tìm hiểu và giúp đỡ gia đình họ. Có người vì hoàn cảnh khó khăn nên khi sinh con ở quê làm vườn, không có tiền lên thành phố mua vé số đi bán, anh tìm hiểu và giúp đỡ họ bằng cách hỗ trợ tiền bạc cho nuôi con, vừa cho lấy vé số đi bán không lấy cọc để trang trải cuộc sống.

“Tôi luôn quan tâm đến những người bán vé số dạo, vì họ chính là những người đưa tờ vé số đến với khách hàng, chăm lo cho gia đình họ cũng là cách để họ an tâm làm việc, và phát triển doanh thu của mình”.

Nghề bán vé số dạo là một nghề lương thiện, đã giúp biết bao người được ấm áo no cơm, nuôi con ăn học nên người. Đây còn là nghề “ích nước lợi nhà”, mang lại niềm hy vọng, thậm chí còn đem cả giàu sang, phú quý cho nhiều người.

Cuộc sống cần lắm những tấm lòng như anh Duy để những người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn có thể được hỗ trợ sống ổn định với nghề, chắp cánh những ước mơ tương lai qua những tấm vé số dạo…

THIÊN KHANG

Đại Lý Vé Số Kế Đáo / 2023

Khi nói ai đó giàu lên nhờ vé số, người ta nghĩ ngay rằng người đó trúng số độc đắc. Và khi nói đến người bán vé số, người ta cho rằng đó là con đường mưu sinh của những người nghèo, khi không thể tìm kế nào khác để sinh nhai. Nhưng thực tế hiện có khá nhiều người “sống được” và “sống khá”, thậm chí còn làm giàu nhờ kinh doanh vé số.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Đó là trường hợp của bà Nguyễn Thị Chiến – chủ một đại lý vé số ở quận 2, chúng tôi Từ Bắc vào chúng tôi với hai bàn tay trắng và hai đứa con dại, không nghề nghiệp chuyên môn, bà chọn cách bán vé số để mưu sinh. Ngày ngày, với chiếc bàn gỗ, mẹ con bà ra đường Lê Duẩn (Q.1) ngồi bán vé số. Sau một thời gian trụ được nhờ bán vé số, bà Chiến nhận thấy có thể “phát triển” hơn nhờ nghề này.

Không có nhiều vốn để thuê mặt bằng ở nội thành, mẹ con bà quyết định ra Cát Lái (quận 2) để kinh doanh. Bà nhận vé số của đại lý cấp 1 về mở đại lý cấp 2, phân phối vé cho đại lý cấp 3, người bán dạo và trực tiếp bán. Ngoài bán vé số, bà còn kiêm luôn “dịch vụ” ghi số đề. Bà thuê một “thư ký” phụ việc, mỗi tháng trả 1 triệu đồng, để con cái có thời gian học nghề. Người này có trách nhiệm phụ bà bán vé số, trông chừng công an khi bà ghi đề và chuyển phơi đề cho “cấp trên”.

Hiện nay bà đã mua nhà ở quận 2. Hai đứa con sau khi học nghề đã có việc làm ổn định, cuộc sống gia đình khá lên thấy rõ. Bà không tiết lộ thu nhập từ bán vé số và ghi số đề, chỉ nói rằng, bán vé số là nghề phù hợp với dân quê lên phố, không cần nhiều vốn, mặt bằng, lại nhẹ nhàng, và quan trọng là “sống được”.

Trường hợp khác là gia đình ông Trần Tấn Trung, từ Phú Yên vào chúng tôi được 7 năm. Cả nhà ông gồm 5 người, trong đó có 2 người con học đại học. Cứ tưởng cả gia đình khó có thể trụ nổi nếu chỉ trông vào cái đại lý vé số cấp 2 ở đường Cống Quỳnh (Q.1), vậy mà đến nay hai con ông đã tốt nghiệp đại học, 3 đứa kia cũng được học hành đàng hoàng nhờ nghề kinh doanh vé số. Không những vậy, ông đang dành dụm tiền để mua căn hộ chung cư ở quận 8.

Đó chỉ là hai trong số rất nhiều trường hợp những người đã đang khá lên nhờ kinh doanh vé số. Chính vì “sống được” nên số lượng người tham gia kinh doanh vé số ngày càng tăng, và nó trở thành nghề “truyền thống” của không ít gia đình.

Theo tìm hiểu, hiện có 3 cấp đại lý vé số, là cấp 1 (có nơi gọi là tổng đại lý), 2 và 3. Đại lý cấp 1 là lớn nhất, có đăng ký kinh doanh, đóng thuế và chịu sự thẩm định về năng lực tài chính cũng như tư cách pháp nhân của công ty XSKT trước khi được ký hợp đồng làm đại lý. Họ nhận vé trực tiếp từ công ty XSKT với số lượng từ vài ngàn đến hàng chục ngàn vé rồi phân phối lại cho đại lý cấp 2, cấp 3, người bán dạo và bán trực tiếp cho người mua.

Tùy từng loại hình vé số, thời gian và khu vực cụ thể, các công ty XSKT quyết định mức hoa hồng chi cho đại lý, nhưng tối đa không quá 13% tổng doanh thu vé. Các công ty XSKT có trách nhiệm khấu trừ tiền Thuế Thu nhập DN phải nộp của đại lý trước khi thanh toán tiền hoa hồng bán vé XSKT.

Chủ một đại lý vé số cấp 1 trên đường An Dương Vương (Q.5) cho biết, đại lý của ông mỗi ngày nhận 6.000 vé. Sau khi trích hoa hồng cho mạng lưới tiêu thụ cấp dưới, nếu bán hết, đại lý thu lời gần 1 triệu đồng. Như vậy, mỗi tháng ông có thể bỏ túi tròm trèm 30 triệu đồng tiền lời bán vé. Quả là mức thu nhập rất hấp dẫn!

Với các đại lý cấp 2, 3, mỗi ngày thu lời vài trăm ngàn tiền bán vé là chuyện bình thường, còn người bán dạo thì được vài chục cho đến trăm ngàn. Tùy quy mô, số lượng vé bán được và những “dịch vụ cộng thêm” khác, thu nhập của người bán vé số sẽ cao hay thấp.

Hiện, đại lý cấp 1 chi 5 – 7% hoa hồng cho đại lý cấp 2, cấp 3; còn các đại lý cấp 3 chi 3 – 4% hoa hồng cho những người bán dạo. Tỉ lệ phần trăm hoa hồng tỉ lệ thuận với số lượng vé bán được, tức nơi nào bán được càng nhiều vé sẽ càng được hưởng nhiều hoa hồng và nhận được nhiều vé. Trong trường hợp thường xuyên trả vé ế từ 20% đến dưới 25%, các đại lý sẽ bị cắt bớt số lượng vé nhận được, còn nếu thường xuyên trả vé ế ở mức trên 20% sẽ bị cắt hẳn.

Ngoài tiền hoa hồng từ bán vé, người bán vé số còn kiếm thêm thu nhập bằng cách kiêm luôn đổi số trúng thưởng và ghi đề. Hiện, những người thu đổi vé số trúng thưởng thường ăn hoa hồng từ 1% trở xuống. Dịch vụ đổi số trúng thưởng ăn hoa hồng “đẻ” tiền lãi nhanh hơn đem gửi ngân hàng, nên nhiều người không phải là đại lý vẫn trương bảng thu đổi vé số.

Tuy nhiên, cách kiếm tiền có vẻ dễ và nhiều hơn lại là ghi đề. Phần lớn những người bán vé số kiêm luôn ghi đề cho những tay trùm đề, vì những kẻ này ít khi nào xuất đầu lộ diện. Chị T.H, bán vé số kiêm ghi đề ở đường Châu Văn Liêm (Q.5) cho hay, người ghi đề được hưởng từ 5 – 10% tổng số tiền ghi được trong ngày. Nếu ghi được càng nhiều thì tiền hoa hồng càng cao. Trung bình mỗi ngày, chị nhận tiền hoa hồng từ ghi đề vào khoảng hơn 100.000 đồng. “Nhiều người có mối lớn, ngày thu tiền triệu khỏe re”, chị H nói.

Ngoài “bán”, người bán vé số còn “mua” số do chính mình bán hoặc ghi. Hàng ngày, mỗi khi thấy nhiều khách mua hoặc ghi đề một số nào đó với số tiền lớn, họ cũng bỏ tiền chơi theo. “Trúng thì đổi đời, còn không coi như ngày đó làm không công”, chị Nga, bán vé số ở đường Điện Biên Phủ (Bình Thạnh) nói. Chị kể thêm, gần chỗ chị bán, cách nay 3 tháng có một người bán vé số đã mua vé “ăn theo” và trúng 5 vé giải đặc biệt. Giờ đây, chị ta đã bỏ nghề và chuyển sang làm bà chủ quán nhậu ở quận 9.

Đại lý vé số cấp 1: Khó chen chân!

Như trên đã nêu, hiện các công ty XSKT chỉ “làm việc” trực tiếp với những đại lý vé số cấp 1. Bởi vậy, chỉ có các đại lý vé số cấp 1 là được nhận các khoản ưu đãi của những công ty XSKT. Thế nên, có rất nhiều người mong muốn được làm đại lý cấp 1, nhưng không có … cửa.

Ngoài tỉ lệ hoa hồng được hưởng, các đại lý còn nhận khoản chi hỗ trợ phát triển đại lý (tối đa 2,5%) theo quy định của Bộ Tài chính. Cụ thể như chi phí in biểu mẫu, sổ sách, bảng kê, trang thiết bị, phương tiện vận chuyển vé đến địa điểm xa trụ sở công ty, hỗ trợ một phần rủi ro trong tiêu thụ v.v… Một số đại lý còn được hưởng hoa hồng nhờ được công ty XSKT chọn ủy quyền trả thưởng vé trúng giải.

Theo tìm hiểu, do làm đại lý cấp 1 khá “ngon ăn” nên đây không phải là nghề “độc quyền” của người nghèo, mà nhiều nhà giàu cũng nhảy vào. Kinh doanh lĩnh vực này không lo lỗ, vấn đề là lời ít hay nhiều.

Làm đại lý vé số cấp 1: Khó hay dễ ?

Cũng vì thế nên không phải ai cũng được các công ty XSKT thâu nhận làm đại lý. Ngoài năng lực tài chính và tư cách pháp nhân, thì người đó phải có mối “quen biết” với người của công ty XSKT. Anh T.Đ.V – một người am hiểu lĩnh vực kinh doanh vé số nói rằng, không dễ để xin được làm đại lý vé số cho các công ty. Nhiều đại lý vé số hiện nay là “người thân” của các công ty XSKT. Rất khó để một người “không quen biết” chen chân vào miếng mồi béo bở này. Không những vậy, những đại lý “quen” còn được nhận nhiều vé hơn các đại lý khác.

Liên lạc với một số công ty XSKT với đại ý muốn mở đại lý vé số, chúng tôi nhận được câu trả lời: từ lâu công ty không còn mở thêm mạng lưới đại lý vì đã đủ. Công ty XSKT chúng tôi đã 6 năm nay không mở thêm đại lý. Còn một cán bộ ở Công ty XSKT Đồng Nai cho biết, hơn 10 năm rồi công ty không mở thêm đại lý nào.

Hiện tại, mỗi quận, huyện, các công ty XSKT có trên 10 đại lý cấp 1. Theo một cán bộ ở Công ty XSKT Đồng Nai, việc mở thêm đại lý phải tùy thuộc vào số lượng vé phát hành của mỗi công ty và từng địa phương cụ thể. Ngoài ra các công ty còn phải báo cáo và có sự chấp thuận của Bộ Tài chính – đơn vị trực tiếp quản lý các Công ty XSKT.

Theo anh T.Đ.V, việc các công ty không mở rộng đại lý một phần do họ bị một số đại lý “gây áp lực”, bởi nếu mở rộng sẽ phân nhỏ số lượng vé phát hành cho các đại lý cũ, như thế sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của họ; phần khác ngay các công ty XSKT cũng không muốn đụng đến “nồi cơm” của thân nhân mình.

Mở Đại Lý Vé Số Cần Bao Nhiêu Vốn? Hướng Dẫn Cách Làm Đại Lý Vé Số / 2023

Kinh doanh xổ số kiến thiết được xem là một trong những ngành đầu tư hot nhất hiện nay. Theo một số thống kê dân cư gần đây, có đến hơn 85% dân số Việt Nam mua xổ số kiến thiết mỗi ngày, vì vậy các đại lý bán vé số, quầy bán vé số cũng rất phổ biến, phân bố rộng rãi khắp các vùng miền.

Nhận thấy sự phát triển nhộn nhịp với mức lợi nhuận hấp dẫn từ việc kinh doanh đại lý vé số, rất nhiều người đang có nhu cầu mở đại lý vé số.

Mở đại lý vé số cần bao nhiêu vốn?

Theo quy định tại điểm B, khoản 1, điều 16 của thông tư 75/2013/TT-BTC, không có bất cứ quy định cụ thể nào đối với nguồn vốn để trở thành đại lý vé số. Bất kể bạn là ai? Bạn là nghề gì? Bạn vẫn có thể trở thành đại lý và kinh doanh vé số hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Nếu cá nhân tổ chức có ý định kinh doanh và mở đại lý bán vé xổ số miền bắc, xổ số miền nam, xổ số miền trung có thể đăng ký vốn điều lệ theo quy định của pháp luật dựa vào 2 tiêu chí sau đây:

Quy mô dự định phát triển trong tương lai

Khả năng góp vốn của toàn thể tổ chức

Bên cạnh những quy định được nên trên, bất kỳ một cá nhân tổ chức nào khi tham gia kinh doanh vé số đều phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế, đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn thanh toán của Pháp luật về giao dịch, kinh doanh bán lẽ và thanh toán với công ty xổ số kiến thiết.

Mặc dù không quy định về nguồn vốn cụ thể và rõ ràng nhưng mỗi tổ chức doanh nghiệp khi có ý định kinh doanh vé số thì cũng cần chuẩn bị cho mình một nguồn vốn cố định để thực hiện công việc của đơn vị.

Đầu tiên khi mở đại lý vé số, bạn cần đầu tư số tiền khoảng 2-5 triệu đồng để trang bị cơ sở vật chất cho đại lý của bản thân bao gồm tủ để vé số, lồng cầu (nếu thật sự cần thiết), đèn, máy chiếu để công bố kết quả xổ số kiến thiết hằng ngày, máy tính và máy in vé dò, chi phí mặt bằng để kinh doanh…. Đối với những yếu tố này, người kinh doanh cần tính toán thật kỹ lưỡng, đưa ra nguồn vốn đầu tư cũng như nguồn kinh phí dự trù thật hợp lý để công việc kinh doanh được trở nên thuận lợi hơn.

Bên cạnh số vốn đầu tư cho cơ sở vật chất, tổ chức, cá nhân khi kinh doanh vé số cũng cần chuẩn bị nguồn vốn để có thể lấy vé số từ công ty xổ số kiến thiết mỗi ngày. Mức vốn này phụ thuộc phải quy mô kinh doanh mà bạn dự trù sẽ thực hiện. Nếu bạn có ý định mỗi ngày bán khoảng 100.000 tờ vé số và giá vé là 10.000 đồng 1 vé thì mức vốn cần thiết sẽ là: 10.000 x 10.000=100.000.000 (100 triệu đồng).

Cuối cùng, nguồn kinh phí dự trù để mọi hoạt động buôn bán được diễn ra ổn định nhất cũng vô cùng cần thiết. Ước tính cụ thể cho nguồn kinh phí này sẽ rơi vào khoảng 10% tổng số vốn thực hiện kinh doanh của bản thân.

Kinh doanh đại lý vé số có lời không?

Như đã đề cập trước đó, mở đại lý kinh doanh vé số là một trong những ngành đầu tư hấp dẫn có mức doanh thu vô cùng ổn định. Chắc hẳn, mỗi nhà đầu tư khi có ý định mở đại lý vé số đều nghĩ đến lợi nhuận đầu tư của bản thân, vấn đề này ảnh hưởng sâu sắc đến quyền lợi kinh tế và khả năng tồn tại của một đại lý. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với mức lợi nhuận ổn định của ngành kinh doanh hấp dẫn này, cụ thể như sau:

Đối với đại lý cấp 1:

Đại lý cấp 1 là những tổ chức cá nhân trực tiếp đến công ty XSKT để nhận khối lượng vé lớn.

Tuỳ thuộc vào mỗi công ty xổ số khác nhau sẽ có hoa hồng và mức chiếc khấu khác nhau, ước tính trung bình lợi nhuận của đại lý cấp 1 sẽ rơi vào khoảng từ 18%-20%.

Với những đại lý có doanh thu ổn định, mức nhập vé đều đặn sẽ nhận được thêm các chế độ ưu đãi thưởng nóng hấp dẫn dẫn, Ngược lại, nếu các đại lý có mức độ hoàn vé trên 20% mỗi ngày thì quyền lợi cũng như chiếc khấu trên mỗi vé sẽ bị giảm sút đáng kể.

Thông thường, đối với đại lý cấp 1, số vé trung bình mỗi ngày nhập từ công ty xổ số kiến thiết là rất lớn (khoảng 10.000-15.000 vé mỗi ngày) để phân phát cho các đại lý cấp dưới.

Đối với các đại lý cấp 2, 3

Đại lý vé số cấp 2,3 là những tổ chức cá nhân lấy vé số giá sỉ từ tổng đại lý, sau đó phân phát cho những đại lý địa phương nhỏ hơn hay người bán dạo để tăng doanh thu và lợi nhuận cho bản thân.

Tương tự như đại lý cấp 1, mức lợi nhuận của đại lý cấp 2,3 sẽ phụ thuộc vào chiết khấu và phần trăm hoa hồng từ tổng đại lý quy định. Tất nhiên mức chiết khấu này sẽ thấp hơn so với đại lý cấp 1, ước tính chỉ rơi vào khoảng từ 13-15% tổng doanh thu vé bán ra. Đây là cấp độ đại lý sẽ phân phối vé số trực tiếp đến khách hàng và người bán dạo.

Đối với người bán dạo vé số, mức chiết khấu phổ thông nhất là 10%, trung bình mỗi vé họ sẽ lời được 1000 VNĐ.

Một số điều lưu ý mà đại lý bán vé số cần biết

Để có thể mở được một đại lý vé số khá đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết được những điều đáng lưu ý sau đây:

Về địa điểm kinh doanh

Là một đại lý vé số, địa điểm kinh doanh là yếu tố vô cùng quan trọng, đây là một trong yếu tố mang tính chất cốt lõi, quyết định thành công của một đại lý vé số. Tuỳ thuộc vào quy mô đại lý, bạn là đại lý cấp 1 hay đại lý cấp 2, 3 để lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp nhất. Nếu là đại lý cấp 2,3 thì mặt bằng kinh doanh không cần quá rông, tuy nhiên các mặt bằng kinh doanh phải đảm bảo sao cho giao thông thuận tiện nhất, dễ dàng di chuyển cho những người bán vé số dạo cũng như những khách hàng mua vé số lẻ.

Cách chọn vé số

Theo kinh nghiệm của cá nhân tôi thì anh em nên chỉ nên lựa chọn làm những đại lý nhỏ và vừa vì không phải mấy ai cũng có mối quan hệ đủ rộng để trở thành tổng đại lý, có thể tiêu thụ hết hơn 15,000 vé cho mỗi ngày. Vì vậy, việc lựa chọn làm đại lý nhỏ và vừa sẽ dễ dàng hơn cho việc kinh doanh của bạn, đảm bảo an toàn cho nguồn vốn không bị thua lỗ quá nặng nề. Đối việc lựa chọn số điểm, tuỳ vào vùng miền và quan niệm số học khác nhau, mỗi đại lý sẽ có một phương pháp lựa chọn xổ số khác nhau.

Tạo mối quan hệ trong kinh doanh

Để có thể trụ được lâu dài trong ngành kinh doanh vé số, việc mở rộng mối quan hệ là vô cùng cần thiết. Chủ đại lý nên lưu lại số điện thoại của những khách quen, những người thường xuyên chơi lô để có thể dễ dàng chào mới, đẩy vé số trong những ngày nhiều vé thừa.

Bỏ sỉ và tuyển hệ thống bán vé số dạo

Vé số thừa có trả lại được không? Tất cả các vé số thừa không bán hết đều có thể trả lại ở tổng đại lý trước khi bắt đầu quay thưởng xổ số kiến thiết 1 tiếng đồng hồ. Đối với ngày thứ 2 đầu tuần, mức trả vé không được quá 20% tổng số vé nhận bán trong ngày đối với một đại lý.

Như đã được đề cập ở phần trên, tùy thuộc vào nguồn vốn và cấp độ mà cá nhân tổ chức muốn hướng đến sẽ có những địa chỉ lấy vé số như sau:

Nếu bạn muốn trở thành những đại lý cấp 1 có mức độ tiêu thụ vé số khoảng 10.000-15.000 tờ mỗi ngày, cá nhân tổ chức có thể đến trực tiếp công ty xổ số kiến thiết để nhập vé.

Đối với những cá nhân tổ chức kinh doanh đại lý vé số ở cấp 2, 3 có thể đến tại trụ sở của tổng đại lý vé số lớn trong tỉnh, thị xã gần nhất để nhập vé số. Bên cạnh đó, cá nhân tổ chức vẫn có thể đến trực tiếp công ty xổ số kiến thiết để nhập vé nếu có đủ điều kiện đi lại.

Đối với những người bán vé số dạo, bạn có thể tìm hiểu và lấy vé số tại những đại lý vé số kiến thiết 2 và 3 trên địa bàn. Đây là những đại lý sẽ phân phối vé bán mỗi ngày cho bạn, đồng thời thu hồi lại vé trong những trường hợp còn dư vé.

Để đăng ký trở thành đại lý vé số theo đúng tiêu chuẩn và quy định của pháp luật, bên cạnh nguồn vốn cần thiết thì cá nhân tổ chức cũng cần đáp ứng một số yêu cầu sau đây:

Đối với cá nhân

Đủ 18 tuổi, là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú trong nước

Cá nhân không có mối quan hệ với các lãnh đạo cấp cao trong công ty xổ số kiến thiết

Không có bất kỳ một tiền án, tiền sự nào

Không phải là nhân viên hay các đối tượng đã từng làm việc tại công ty xổ số kiến thiết tại khu vực có ý định kinh doanh

Cam kết vấn đề về vốn và thanh toán đầy đủ cho công ty theo đúng quy định của pháp lt.

Ký kết văn bản về các vấn đề tuân thủ các quy định được công ty đặt ra.

Đối với tổ chức

Được tổ chức và hoạt động tại Việt Nam

Tổ chức phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về pháp luật tại Việt Nam

Những thành viên có cổ phần trong tổ chức không có bất kỳ một mối quan hệ nhân thân nào với các lãnh đạo và không phải là lãnh đạo cấp cao có quyền hành trong công ty xổ số kiến thiết

Cam kết về năng lực thanh toán theo đúng quy định của pháp luật

Ký kết các văn bản về các vấn đề tuân thủ quy định theo yêu cầu của công ty đưa ra.

Kết luận

Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, anh em đã có thêm những kinh nghiệm quý báu cho việc mở một đại lý bán vé số theo đúng tiêu chuẩn của pháp luật.

Tuỳ vào khả năng về vốn, pháp lý, mặt bằng và mối quan hệ, anh em nên lựa chọn cho mình cách thức kinh doanh vé số phù hợp nhất. Chúc anh em may mắn và thành công với lựa chọn của bản thân.

Bài viết khác

Mở Đại Lý Vé Số Cần Bao Nhiêu Vốn? Chỉ Dẫn Lấy Vé Số Bán Tốt Nhất / 2023

Mở đại lý vé số cần bao nhiêu vốn? Hiện nay các quầy đại lý, thư ký bán vé số truyền thống hoàn toàn có thể bắt gặp được ở bất kỳ đâu. Theo phân tích thì đây là ngành mang lại doanh thu hấp dẫn?

Nếu anh em cho dù đã biết xổ số là gì hay chua thì vẫn đang thắc mắc rằng bán 1 tấm vé số lời bao nhiêu, muốn mở đại lý vé số thì cần những thủ tục gì, cần bao nhiêu vốn, hãy đọc tiếp xuống phía dưới.

Đại lý bán vé số là gì?

Các doanh nghiệp xổ số kiến thiết không trực tiếp bán vé số đến tay người tiêu dùng mà thông qua một hệ thống đại lý phân phối. Thông thường đại lý được chia làm 3 cấp:

Tổng đại lý: lấy vé số trực tiếp từ doanh nghiệp xổ số kiến thiết với số lượng không hề nhỏ.

Đại lý cấp 2, 3 và thậm chí cả người bán vé số dạo sẽ lấy vé từ Tổng đại lý và phân phối cho hệ thống của bản thân mình hoặc bán trực tiếp cho quý khách hàng.

Như vậy một tấm vé số khi đến được tay người mua đã phải trải qua rất nhiều cấp đại lý khác nhau.

Buôn bán xổ số có tiền lời khủng thật không?

Tùy thuộc vào từng công ty xổ số kiến thiết mà mỗi tấm vé số được nhận mức % hoa hồng khác nhau, từ 13 – 15 phần trăm tổng thu nhập vé cho đại lý cấp 1, số tiền này sẽ được khấu trừ thuế thu nhập trước khi đại lý nhận được. Với lời so với vốn khủng như vậy, thật khó để trở thành đại lý cấp 1.

Đại lý cấp 1 sẽ chi 5 – 7 phần hoa hồng cho đại lý cấp 2, 3. Đại lý cấp 3 sẽ trích 3 – 4 % cho thư ký hoặc người bán vé dạo. Ngoài tiền hoa hồng nhận được thì họ còn kiêm cả đổi thưởng vé số trúng và thường nhận được thêm 1% với dịch vụ đi kèm theo này.

Ai cũng hoàn toàn có thể kinh doanh xổ số

Nói dễ hiểu hơn thì đại lý sẽ nhận được hoa hồng trên giá trị vé số đã bán và phí thanh toán dựa trên chất lượng tổng thể các giải thưởng mà họ thanh toán.

Mặc dù tấm vé số chỉ có 10.000 VNĐ và qua rất nhiều cấp nhưng nếu bán được hàng nghìn vé mỗi ngày thì sẽ có một khoản thu kha khá đối với đại lý lớn.

Rất nhiều người đã giàu lên từ kinh doanh vé số và mô hình kèm theo đó nên không có gì phải ngạc nhiên khi nhiều anh em muốn chen chân vào lĩnh vực này đến vậy.

Lấy vé số về bán ở đâu?

Nguồn bán vé số có khá nhiều nhưng nhìn toàn diện có 2 nguồn chính mà anh em cần nhớ:

Lấy vé số trực tiếp từ doanh nghiệp xổ số và để làm được điều này anh em cần phải chứng minh năng lực tài chính và pháp lý trước doanh nghiệp xổ số kiến thiết.

Lấy vé số sỉ từ đại lý các cấp liên tục theo thương lượng.

Với mỗi hình thức mà anh em chọn lựa sẽ có những thủ tục khác nhau mà chúng ta sẽ đi sâu vào chi tiết ở phần sau.

Cần bao nhiêu vốn mới làm được đại lý vé số?

Câu hỏi này bảo đảm đã tốn của anh em không ít quỹ thời gian quan tâm, tính toán mà đôi khi chưa tìm được lời giải đáp thỏa đáng.

-Với Tổng đại lý:

Đại lý cấp 1 này có rất ít và họ thường “bao tiêu” cả một khu vực rộng lớn. Nếu muốn gia nhập thì anh em cần phải chứng minh được năng lực tài chính tức tổng chất lượng tài sản của bản thân và các thành viên tham gia hoặc cam đoan vốn. Bởi vì không riêng bán mà vai trò của tổng đại lý là phải đổi số trúng nữa.

Đây chính được gọi là vốn điều lệ của đại lý vé số.

Thông thường các Tổng đại lý cần phải “ký quỹ” một khoản nhất định với doanh nghiệp xổ số đẻ bảo đảm chi trả đúng hạn và các nghĩa vụ thuế khác theo quy định của Pháp luật.

-Với đại lý cấp thấp:

Anh em nên dự trù lượng vé sẽ phân phối cho hệ thống cấp dưới và bán trực tiếp mỗi ngày để tính được số vốn.

Ví dụ: Dự định bán 1000 vé cho 5 người thì mỗi ngày bán được 1000 x 5 = 5000 vé. Vậy số vốn mỗi ngày sẽ là 5000 x 10.000 = 50.000.000 đồng và cần phải có số vốn tối thiểu là gấp 2 như vậy mới làm việc được.

Thủ tục để mở đại lý vé số truyền thống

Ngoài việc chuẩn bị nguồn vốn kha khá thì các vấn đề Pháp lý cũng là một yếu tố anh em cần hết sức chăm sóc, nhất là muốn “nhận thầu” làm tổng đại lý của một khu vực nào đó.

Hiện nay phần nhiều các công ty xổ số kiến thiết rất ít khi mở thêm đại lý cấp 1 để bảo đảm quyền lợi cho những đối tác doanh nghiệp cũ đang phân phối vé cho họ. Mặc dù vậy nếu may mắn và có đủ năng lực thì anh em vẫn còn nhiều thời cơ.

Để trở thành đại lý xổ số cần đảm bảo các điều kiện như sau:

-Đối với công ty phải:

Là tổ chức kinh tế được thành lập, hoạt động theo quy định Pháp luật nước ta.

chắc chắn được đủ vốn điều lệ và yêu cầu thanh toán.

cam kết thực hiện các quy định của doanh nghiệp xổ số kiến thiết bằng văn bản.

Không phải “thân nhân” của chỉ huy các doanh nghiệp xổ số kiến thiết trên địa bàn.

-Đối với các cá nhân:

Đủ 18 tuổi trở lên, là công dân Việt Nam và thường trú trong nước.

Không có tiền án, tiền sự.

Không hoạt động trong công ty xổ số hoặc là thân nhân của các chỉ đạo trong công ty xổ số.

đảm bảo đủ vốn và năng lực chi trả theo quy định.

cam kết thực hiện từ A đến Z yêu cầu của công ty xổ số bằng văn bản.

-Hồ sơ đăng ký gồm: Giấy đề xuất thành lập công ty đăng ký làm đại lý xổ số, danh sách thành viên sáng lập, CMT của thành viên sáng lập đại diện, điều lệ doanh nghiệp. Hồ sơ sẽ nộp tại phòng Đăng ký buôn bán – sở dự án và Đầu tư và nếu hợp lệ thì sau 3 ngày sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký công ty đại lý xổ số.

Căn cứ vào các nội dung trên, cơ quan xổ số kiến thiết sẽ chọn lựa đại lý cấp 1 hoặc tổ chức đấu thầu theo quy định Pháp luật. Và nếu được chọn, anh em sẽ ký hợp đồng trực tiếp với cơ quan này với những điều khoản về quyền và trách nhiệm mỗi bên: loại vé nhận bán, số lượng, mật độ hoa hồng, quy tắc trả thưởng, cách thức thanh toán, phạt vi phạm….

Trước khi làm đại lý bán vé số cần biết

– mặt bằng kinh doanh: Muốn làm đại lý thì trước hết cần tính đến điểm buôn bán buôn bán, tùy vào cấp bậc để chọn lựa mặt bằng phú hợp. Nếu làm đại lý nhỏ thì chỉ cần một địa điểm không cần quá rộng nhưng đông người qua lại và thuận lợi giao thông.

-Có được trả lại vé thừa hay không?

Nếu là đại lý nhỏ thì thông thường tuần đầu rất có thể trả vé thừa thoải mái. Tuần thứ 2 thì vé dư được trả lại là dưới 20% tổng vé nhận bán và trễ nhất là trước khi xổ số mở thưởng 1 tiếng.

-Nên đánh dấu số những khách quen để chào mời và thường người chơi chuyên nghiệp sẽ chọn số cuối giờ (những con số không ai lấy) để cầu may.

– Bỏ sỉ hoặc tuyển hệ thống bán vé cho mình như thư ký, bán vé số dạo… với mật độ hoa hồng hấp dẫn. Không chỉ có thế còn rất nhiều vấn đề khác nữa mà chỉ khi vào ngành nghề chúng ta mới hiểu rõ được.

Nghe thì có vẻ ngon ăn nhưng thật sự nếu bạn không biết về xác suất trúng số thì khả năng lỗ sạc nghiệp là điều hiển nhiên.

Phương Duy – Tổng hợp và Edit