Đại Lý Thuế Có Được Làm Dịch Vụ Kế Toán / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Uqpx.edu.vn

Đại Lý Thuế Bắt Đầu Được Làm Dịch Vụ Kế Toán Cho Doanh Nghiệp Siêu Nhỏ

Doanh nghiệp siêu nhỏ sẽ nhẹ gánh nỗi lo kế toán thuế cũng như giảm chi phí vì không phải thuê đến hai đơn vị để làm nghĩa vụ thuế như trước.

Ông Nguyễn Nam Bình, phó cục trưởng Cục Thuế chúng tôi cho biết như trên tại đại hội CLB Đại lý thuế nhiệm kỳ 2 vừa được tổ chức.

Theo quy định cũ, các doanh nghiệp làm dịch vụ thủ tục về thuế (gọi tắt là đại lý thuế) chỉ được làm các thủ tục về thuế như: đăng ký thuế, tính thuế, kê khai thuế, nộp thuế cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp siêu nhỏ sẽ nhẹ nỗi lo khi đại lý thuế được làm dịch vụ kế toán – Trong ảnh là các đại lý thuế hỗ trợ quyết toán thuế cho người dân tại Cục Thuế chúng tôi

Tuy nhiên, hiện cả nước có khoảng hơn nửa triệu doanh nghiệp siêu nhỏ. Những doanh nghiệp này có bộ máy kế toán rất đơn giản, thậm chí có DN không có người làm kế toán, nhưng họ vẫn phải thực hiện nghĩa vụ thuế.

Nếu đại lý thuế không được phép làm dịch vụ kế toán thì họ phải đi thuê một doanh nghiệp khác làm dịch vụ kế toán, lấy số liệu của người làm kế toán đó cung cấp cho đại lý thuế để kê khai và nộp thuế.

Như vậy thời gian và chi phí sản xuất của kinh doanh sẽ tăng lên. Để giảm chi phí họ thuê kế toán “chui”, không có bằng cấp, không chịu trách nhiệm trước pháp luật, nên doanh nghiệp gặp rất nhiều rủi ro.

Có được bước tiến này, theo ông Nguyễn Nam Bình, một phần cũng nhờ góp ý tích cực của các đại lý thuế khi tham gia ý kiến vào việc xây dựng dự thảo Luật.

Bà Lê Thị Thu Hương, nguyên cục phó Cục Thuế chúng tôi chủ nhiệm CLB Đại lý thuế TP (nhiệm kỳ 2020-2023), cho biết hiện TP có hơn 250.000 doanh nghiệp, trong đó khoảng 95% là doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp siêu nhỏ.

Do đó trong thời gian tới, ngoài việc tổ chức thường xuyên các hoạt động nội bộ, tích cực tuyên truyền thông tin đến gần hơn với doanh nghiệp, CLB Đại lý thuế cũng sẽ đồng hành và hỗ trợ nhóm doanh nghiệp này.

Về hoạt động của Câu lạc bộ Đại lý thuế, bà Hương cho biết phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ 2023 sẽ kết nạp được 150 hội viên, bằng một nửa tổng số doanh nghiệp hoạt động về kế toán và tư vấn thuế tại TP.

Đồng thời, bà Hương khẳng định sẽ tiếp tục đưa Câu lạc bộ Đại lý thuế thành Hội Đại lý huế độc lập, có tư cách pháp nhân riêng trong nhiệm kỳ mới.

Dịch Vụ Kế Toán Trọn Gói Từ A

Dịch vụ kế toán trọn gói uy tín tại TPHCM của công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật giúp bạn an tâm tập trung phát triển kinh doanh.

Dịch vụ kế toán trọn gói TPHCM – uy tín chuyên nghiệp

Dịch vụ kế toán trọn gói TPHCM dành cho những ai?

Doanh nghiệp cần kế toán trưởng, chuyên viên kế toán giỏi, giàu kinh nghiệm. Tuyển người giỏi, có bằng cấp cao, và đủ năng lực để giải quyết các vấn đề kế toán không phải chuyện dễ. Không những thế, chi phí thuê người cũng không nhỏ. Do đó, để dễ dàng và tiết kiệm, dịch vụ kế toán trọn gói giá rẻ là lựa chọn sáng suốt nhất.

Doanh nghiệp cần công ty hỗ trợ quản lý hệ thống kế toán và làm việc lâu dài với cơ quan thuế. Bạn cần đơn vị hỗ trợ dọn dẹp sổ sách, quyết toán hàng tháng và làm việc dễ dàng với bên cơ quan thuế? Công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật sẽ giúp bạn.

Dịch vụ kế toán trọn gói TPHCM có nhiệm vụ gì?

Khi quý doanh nghiệp cần đến dịch vụ kế toán uy tín trọn gói HCM tại công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật chúng tôi sẽ giúp bạn:

Kế toán – báo cáo thuế hàng tháng

Soạn thảo và nộp đầy đủ các tờ khai GTGT, TNCN, BC26… theo quy định nhà nước

Thay mặt doanh nghiệp lập phiếu thu và chi, phiếu xuất và nhập kho.

Lập sổ nhật ký và sổ cái các tài khoản cho doanh nghiệp

Lập sổ quỹ tiền mặt và sổ quỹ tiền ngân hàng cho doanh nghiệp

Lập sổ hàng tồn kho chi tiết, cũng như công nợ phải thu và trả hàng tháng

Lập bảng xuất – nhập hàng hóa tồn kho; bảng lương;…

Lập bảng báo cáo thống kê đầy đủ cho doanh nghiệp

Kế toán – báo cáo thuế hàng quý

Lập và nộp đầy đủ các tờ khai GTGT, TNCN, BC26… theo quy định nhà nước

Kế toán – Quyết toán thuế hàng năm

Lập và nộp các tờ khai quyết toán thuế TNDN, TNCN

Lập và nộp báo cáo tài chính bao gồm bảng cân đối kế toán, kết quả hoạt động kinh doanh, lưu chuyển tiền tệ, thuyết minh báo cáo tài chính.

Cuối cùng, hãy liên hệ công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật khi bạn cần tìm dịch vụ kế toán trọn gói giá rẻ uy tín TPHCM, Hồ Chí Minh, Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Thủ Đức, Quận Phú Nhuận, Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Bình Tân, Quận Gò Vấp, Quận Nhà Bè, Quận Bình Chánh, Quận Hóc Môn, Bình Dương, Đồng Nai.

Dịch vụ kế toán trọn gói giá rẻ tại công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật bao gồm những bước nào?

Bước 1: Nhận hồ sơ chứng từ và lưu file. Chúng tôi sẽ có buổi trao đổi rõ ràng để tiếp nhận hồ sơ và chứng từ từ phía doanh nghiệp.

Bước 2: Hạch toán và báo cáo thuế.

Kiểm tra hóa đơn chứng từ liệu có hợp lệ hay chưa.

Sử dụng phần mềm kế toán để hạch toán

Lập phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập, phiếu xuất, bảng lương, …

Làm báo cáo nhập-xuất tồn cùng bảng phân bổ, bảng khấu hao..

Lập hồ sơ bảo hiểm xã hội

Thiết lập bảng tính giá thành;

Soạn thảo tất cả các sổ kế toán theo quy định (sổ nhật ký chung, sổ quỹ tiền mặt, ngân hàng, công nợ, doanh thu, chi phí…)

Lập các loại báo cáo thuế theo quy định

Bước 3: Trao đổi và bàn giao chứng từ hàng tháng theo thỏa thuận

Để hợp tác dễ dàng và hiệu quả, chúng tôi sẽ trực tiếp trao đổi với quý doanh nghiệp về những vấn đề tồn động và hướng xử lý trong tháng kế toán. Đồng thời, chúng tôi cam kết bàn giao tất cả sổ sách, báo cáo thuế, chứng từ đầy đủ hàng năm cho quý doanh nghiệp theo thỏa thuận đôi bên. Công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật sẽ tiến hành nộp tất cả các loại báo cáo cần thiết đến Cơ quan thuế khi đã trao đổi rõ ràng với doanh nghiệp.

Cam kết trách nhiệm của Hợp Luật đối với dịch vụ kế toán trọn gói HCM

Dịch vụ kế toán trọn gói HCM tại công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật đã có mặt hơn 10 năm, và chúng tôi hiểu, giải quyết KỊP THỜI và CÓ TRÁCH NHIỆM nghiệp vụ là kỳ vọng mà quý doanh nghiệp dành cho chúng tôi. Để không phụ lòng mong mỏi đó, chúng tôi cam kết:

Chịu trách nghiệm đối với tất cả các chứng từ, báo cáo kế toán, hồ sơ, báo cáo tài chính,… do chúng tôi thực hiện dựa theo đúng thông tin, cơ sở dữ liệu, chứng từ do doanh nghiệp cung cấp.

Thực hiện đầy đủ và đúng tiến độ công việc như sắp xếp, phân loại chứng từ, lập và bàn giao sổ sách kế toán (sổ chi tiết các tài khoản, sổ tổng hợp,…) theo đúng quy định và chuẩn mực kế toán hiện hành.

Khi cơ quan nhà nước có yêu cầu giải trình về hồ sơ đã nộp đối với những số liệu do công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật thực hiện, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm thực hiện.

Cam kết và chịu trách nhiệm bảo mật thông tin kế toán doanh nghiệp ngay cả khi hợp đồng dịch vụ kế toán trọn gói TPHCM kết thúc.

Chúng tôi luôn muốn là người đồng hành đáng tin cậy trong sự phát triển của doanh nghiệp. Hãy lựa chọn dịch vụ của công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật.

Công Ty Tnhh Kế Toán Và Đại Lý Thuế Atc Việt Nam

Công Ty Tnhh Kế Toán Và đại Lý Thuế Atc Việt Nam có địa chỉ trụ sở Xóm 5, thôn Vĩnh Thanh, Xã Vĩnh Ngọc, Huyện Đông Anh, Hà Nội mã số doanh nghiệp 0107700332 – Tên Công Ty viết bằng tiếng việt: CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN VÀ ĐẠI LÝ THUẾ ATC VIỆT NAM – Mã số doanh nghiệp 0107700332 – Địa chỉ : Xóm 5, thôn Vĩnh Thanh, Xã Vĩnh Ngọc, Huyện Đông Anh, Hà Nội – Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng anh (Viết tắt):ATC VIET NAM ACCOUNTING AND TAX AGENT CO.,LTD – Cơ quan thuế quản lý: Chi cục Thuế Huyện Đông Anh – Tình trạng hoạt động :NNT đang hoạt động (đã được cấp GCN ĐKT) – Người đại diện theo pháp luật: Nguyễn Văn Hải – Loại hình doanh nghiệp: Trách nhiệm hữu hạn – Ngày bắt đầu thành lập:2017-01-11 – Ngành nghề kinh doanh chính : Hoạt động tư vấn quản lý

Bán buôn gạo

Bán lẻ khác trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp

Bán lẻ đồ điện gia dụng, giường, tủ, bàn, ghế và đồ nội thất tương tự, đèn và bộ đèn điện, đồ dùng gia đình khác chưa được phân vào đâu trong các cửa hàng chuyên doanh

Giáo dục nghề nghiệp

Bán buôn gạo, lúa mỳ, hạt ngũ cốc khác, bột mỳ

Bán buôn thực phẩm

Bán buôn đồ uống

Bán buôn sản phẩm thuốc lá, thuốc lào

Bán buôn vải, hàng may sẵn, giày dép

Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình

Bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm

Bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông

Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy nông nghiệp

Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác

Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng

Bán buôn chuyên doanh khác chưa được phân vào đâu

Bán buôn tổng hợp

Bán lẻ lương thực, thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, thuốc lào chiếm tỷ trọng lớn trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp

Bán lẻ khác trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp

Bán lẻ đồ uống trong các cửa hàng chuyên doanh

Bán lẻ máy vi tính, thiết bị ngoại vi, phần mềm và thiết bị viễn thông trong các cửa hàng chuyên doanh

Bán lẻ thiết bị nghe nhìn trong các cửa hàng chuyên doanh

Bán lẻ đồ ngũ kim, sơn, kính và thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng trong các cửa hàng chuyên doanh

Bán lẻ thảm, đệm, chăn, màn, rèm, vật liệu phủ tường và sàn trong các cửa hàng chuyên doanh

Bán lẻ đồ điện gia dụng, giường, tủ, bàn, ghế và đồ nội thất tương tự, đèn và bộ đèn điện, đồ dùng gia đình khác chưa được phân vào đâu trong các cửa hàng chuyên doanh

Bán lẻ hàng may mặc, giày dép, hàng da và giả da trong các cửa hàng chuyên doanh

Bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh

Hoạt động hỗ trợ dịch vụ tài chính chưa được phân vào đâu

Hoạt động tư vấn quản lý

Đào tạo trung cấp

Dịch vụ hỗ trợ giáo dục

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Cấu Trúc Đề Thi Chứng Chỉ Đại Lý Thuế Môn Kế Toán

Cấu trúc đề thi chứng chỉ đại lý thuế môn kế toán bao gồm những phần nào?

Thông thường đề thi môn kế toán của chứng chỉ hành nghề đại lý thuế sẽ có 5 bài tập. Chúng ta có thể phân Cấu trúc đề thi chứng chỉ đại lý thuế môn kế toán thành các phần như sau:

– Bạn hãy trình bày nguyên tắc kế toán giá gốc theo quy định của Chuẩn mực kế toán Việt Nam số 01 – “Chuẩn mực chung”. Cho ví dụ minh họa? – Hãy trình bày về khái niệm doanh thu, điều kiện ghi nhận doanh thu bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ và nguyên tắc xác định doanh thu theo chuẩn mực kế toán số 14 – “Doanh thu và thu nhập khác”. – Trình bày khái niệm Bất động sản đầu tư. Nêu điều kiện ghi nhận bất động sản đầu tư theo quy định của Chuẩn mực kế toán.

Phần I: Phần Lý thuyết trong cấu trúc đề thi chứng chỉ đại lý thuế môn kế toán.

– Các câu hỏi về hệ thống tài khoản, các quy định theo chế độ kế toán hiện hành (Thông tư 133/2016/TT-BTC và Thông tư 200/2014/TT-BTC).

? Hệ thống tài khoản và cách hạch toán theo TT133.

? Hệ thống tài khoản và cách hạch toán theo TT200.

Chúng ta cùng đến với phần tiếp theo trong Cấu trúc đề thi chứng chỉ đại lý thuế môn kế toán.

Phần II: Phần bài tập – cấu trúc đề thi chứng chỉ đại lý thuế môn kế toán.

Sẽ có 3 bài tập trong phần bài tập đối với Cấu trúc đề thi chứng chỉ đại lý thuế môn kế toán. Đó là về giá thành, về định khoản các nghiệp vụ kinh tế phát sinh, lập trình bày các loại báo cáo tài chính.

Các bạn cần phải nắm được các phương pháp tính giá thành sản phẩm.

Tính giá thành giản đơn (trực tiếp).

Tính giá thành theo hệ số.

Tính giá thành theo tỷ lệ.

Tính giá thành loại trừ giá trị sản phẩm phụ.

Tính giá thành phân bước (tổng cộng chi phí) có tính giá thành nửa thành phẩm.

Tính giá thành phân bước (tổng cộng chi phí) không tính giá thành nửa thành phẩm.

Tính giá thành theo đơn đặt hàng và phương pháp liên hợp.

Thứ hai: Bài tập về định khoản các nghiệp vụ kinh tế phát sinh.

Đề ra cho chúng ta số liệu về doanh thu bán hàng, giá vốn hàng bán, lợi nhuận gộp. Các số liệu khác về doanh thu và chi phí trong năm. Yêu cầu đặt ra là tính toán thuế TNDN phải nộp, định khoản và lập báo cáo tài chính như: báo cáo kết quả kinh doanh. Lưu ý có những năm đề bài sẽ yêu cầu lập các loại sổ kế toán (như sổ nhật ký chung). Do đó đòi hỏi thí sinh phải nhớ mẫu biểu.

Lưu ý đối với Cấu trúc đề thi chứng chỉ đại lý thuế môn kế toán.

Các bạn xem hướng dẫn chi tiết cụ thể tại Thông tư 20/2006/TT-BTC. (hướng dẫn chuẩn mực kế toán số 17).

– Các bạn cần nghiên cứu kỹ C huẩn mực kế toán số 17 -“Thuế Thu nhập doanh nghiệp”.

? Chuyên trang kế toán: ? Fanpage: Tin Tức Kế Toán: chúng tôi https://www.facebook.com/tintucketoan

Đang tải…