Đại Lý Sản Phẩm Là Gì / Top 14 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Uqpx.edu.vn

Giá Thành Sản Phẩm Trong Kế Toán Là Gì

Giá thành sản phẩm trong kế toán là gì

1.Khái niệm giá thành sản phẩm

⇒ Dịch vụ kế toán thuế giá chỉ từ 300.000đ

2. Phân loại giá thành sản phẩm

Phân loại giá thành giúp cho kế toán nghiên cứu và quản lý, hạch toán tốt giá thành sản phẩm và cũng đáp ứng tốt yêu cầu xây dựng giá cả sản phẩm. Dựa vào tiêu thức khác nhau và xét dưới nhiều góc độ mà người ta phân thành các loại giá thành khác nhau.

* Phân loại gía thành xét theo thời điểm tính và nguồn số liệu để tính giá thành.

Theo cách này thì giá thành được chia thành:

– Giá thành kế hoạch: Là giá thành sản phẩm được tính trên cơ sở chi phí sản xuất kế hoạch và sản lượng kế hoạch. Giá thành kế hoạch được xác định trước khi bước vào sản xuất trên cơ sở giá thành thực tế kỳ trước và các định mức các dự toán chi phí của kỳ kế hoạch. Gía thành kế hoạch là giá thành mà các doanh nghiệp lấy nó làm mục tiêu phấn đấu, nó là căn cứ để so sánh phân tích đánh giá tình hình thực hiện hạ giá thành sản phẩm của doanh nghiệp.

– Giá thành định mức: là giá thành sản phẩm được tính trên cơ sở các định mức chi phí hiện hành tại từng thời điểm nhất định trong kỳ kế hoạch và chỉ tính cho đơn vị sản phẩm. Giá thành định mức cũng được xác định trước khi bắt đầu sản xuất sản phẩm và là công cụ quản lý định mức của doanh nghiệp là thước đo chính xác để xác định kết quả sử dụng vật tư, tài sản lao động trong sản xuất. Giá thành định mức luôn thay đổi phù hợp với sự thay đổi của các định mức chi phí trong quá trình sản xuất. Giá thành định mức giúp cho việc đánh giá tính đúng đắn của các giải pháp kinh tế kỹ thuật mà doanh nghiệp đã áp dụng trong sản xuất nhằm đem lại hiệu quả kinh tế cao.

– Giá thành thực tế: Là giá thành sản phẩm được tính trên cơ sở số liệu chi phí thực tế phát sinh tổng hợp trong kỳ và sản lượng sản phẩm đã sản xuất trong kỳ. Sau khi đã hoàn thành việc sản xuất sản phẩm dịch vụ và được tính toán cho cả chỉ tiêu tổng giá thành và giá thành đơn vị thực tế, là chỉ tiêu kinh tế tổng hợp phản ánh kết quả phấn đấu của doanh nghiệp là cơ sở để xác định kết quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

* Phân loại theo phạm vi phát sinh chi phí, giá thành sản phẩm được chia thành:

Giá thành sản xuất được sử dụng để hạch toán thành phẩm nhập kho và giá vốn hàng bán (trong trường hợp bán thẳng cho khách hàng không qua kho). Giá thành sản xuất là căn cứ để xác định giá vốn hàng bán và mức lãi gộp trong kỳ của các doanh nghiệp.

– Giá thành tiêu thụ (giá thành toàn bộ): Bao gồm giá thành sản xuất sản phẩm cộng thêm chi phí bán hàng, chi phí quản lý doanh nghiệp được tính toán xác định khi sản phẩm được tiêu thụ. Giá thành toàn bộ sản phẩm tiêu thụ là căn cứ để xác định mức lợi nhuận trước thuế của doanh nghiệp.

Dành cho những ai quan tâm. Hiện nay chúng tôi cung cấp gói dịch vụ thành lập công ty ở thanh xuân, thành lập doanh nghiệp ở hà đông , quý vị có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi. Tel: 0988 043 053

⇒ Danh bạ công ty tại Long An ⇒ Danh bạ công ty tại Lào Cai ⇒ Danh bạ công ty tại Lạng Sơn ⇒ Danh bạ công ty tại Lâm Đồng ⇒ Danh bạ công ty tại Lai Châu

Các bài viết mới Các tin cũ hơn

Phần Mềm Đại Lý Airpay Là Gì? Gồm Sản Phẩm Gì? Cách Sử Dụng?

Phần mềm Đại lý AirPay là gì? Đại lý AirPay là phần mềm bán hàng và thanh toán hóa đơn được phát hành bởi Công ty Cổ phần AirPay, được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo Giấy phép số 29/GP-NHNN, ký ngày 16/12/2023 về hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán. Phần mềm dành cho mọi đối tượng khách hàng có nhu cầu kinh doanh thẻ mềm, từ chủ các phòng máy GCAFE đến các cửa hàng tạp hóa, bán lẻ, đại lý sim thẻ, quán cafe,…

Đại lý AirPay cung cấp những sản phẩm gì?

Đại lý AirPay cung cấp kho thẻ mềm đa dạng với quy mô lớn, đủ mệnh giá đối với các loại thẻ điện thoại (Viettel, MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile, Gmobile), thẻ game các loại (Garena, VTC, Gate, Oncash, Scoin,…). thẻ giải trí trực tuyến, thanh toán hóa đơn sinh hoạt (điện, nước, viễn thông,…), bảo hiểm, vé xe khách,… và nhiều dịch vụ gia tăng khác.

Đại lý AirPay hiện có 3 phiên bản hoạt động trên nền tảng PC, web và App. Các phiên bản này có giao diện, tính năng hoàn toàn giống nhau. Thẻ bán ra từ các phiên bản có giá trị tương đương.

Phiên bản App, đại lý có thể truy cập App Store hoặc CH Play, tìm kiếm từ khóa “Đại lý AirPay” để tải ứng dụng.

Đại lý AirPay là phần mềm bán hàng và thanh toán hóa đơn, được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán. Đại lý AirPay tuân thủ đúng các Quy định về đăng kí thông tin của Ngân hàng Nhà Nước.

Đối với thẻ Garena bán ra từ phần mềm, đại lý sẽ được hỗ trợ kiểm tra tình trạng thẻ, thời gian sử dụng và hoàn lại thẻ nếu lỗi bắt nguồn từ hệ thống.

Đối với thẻ của các nhà cung cấp khác, phần mềm Đại lý AirPay sẽ hỗ trợ đại lý xác nhận tình trạng thẻ để đại lý làm việc với nhà cung cấp. Đại lý AirPay chỉ hỗ trợ giải quyết khiếu nại đối với các thẻ được xác nhận là đã sử dụng trước thời điểm bán ra.

Lưu ý: Khi kiểm tra tình trạng thẻ nạp Vinaphone các loại mệnh giá, hệ thống của Nhà mạng Vinaphone ghi nhận thời gian sử dụng các loại thẻ sớm hơn 10 phút so với thời gian bán ra từ Đại lý AirPay.

Trong trường hợp thông tin gia hạn GCAFE qua Đại lý AirPay của phòng máy sai lệch so với thực tế, đại lý vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6906 để Đại lý AirPay kiểm tra thông tin phòng máy và điều chỉnh lại những thông tin bị sai lệch. Trong trường hợp khách hàng đã gia hạn GCAFE theo những thông tin bị sai lệch đó, Đại lý AirPay sẽ hoàn lại tiền vào tài khoản Đại lý cho phòng máy và đưa ra những hướng dẫn cần thiết khác.

Để đổi số điện thoại khách hàng thực hiện như sau:

– Liên hệ quản lý Đại lý khu vực hoặc tổng đài 1900 6906

– Nộp 1 bản phô tô chứng minh thư

Trong trường hợp khẩn cấp, nhân viên công ty có thể yêu cầu khách hàng cung cấp một số thông tin cá nhân để xác nhận. Chúng tôi sẽ tạm thời khóa tài khoản của quý khách và đổi số điện thoại sau khi khách hàng thực hiện các bước nêu trên. Thay đổi sẽ có hiệu lực ngay sau khi nhân viên công ty thao tác trên hệ thống.

Do được xây dựng theo các tiêu chuẩn an toàn, bảo mật thông tin hiện đại nên hệ thống luôn sử dụng mã xác minh có hiệu lực một lần OTP để quản lí các thao tác của người dùng, nhằm đảm bảo mọi thao tác đều được bảo mật và xác thực thông tin tối đa.

Sau khi đăng nhập thành công vào hệ thống quản lý của Đại lý, vào Lịch sử giao dịch để xem các giao dịch của cửa hàng theo thời gian tìm kiếm (bao gồm doanh thu bán hàng và lịch sử nạp tiền).

Đăng nhập hệ thống quản lý bằng cách nào?

Để đăng nhập hệ thống quản lý, truy cập trang chủ https://daily.airpay.vn/, chọn Đăng nhập.

Sau đó nhập số điện thoại đã đăng ký theo Hợp đồng Đại lý AirPay, nhấn gửi mã để một mã xác minh được gửi về điện thoại của bạn. Nhập mã này để xác minh và hoàn tất quá trình đăng nhập.

Nguồn: https://daily.airpay.vn/

Sản Phẩm Sơn Kim Loại Geman

Có phải bạn đang kiếm tìm loại sơn chống gỉ bền, nhanh khô mà bám chắc vào các bề mặt bóng? Bạn đang cần sơn kim loại chất lượng mà nhanh khô? Đây chính là câu trả lời dành cho bạn. Nguyễn Thành xin giới thiệu loại sơn kim loại tốt nhất trên thi trường hiện nay – sơn Geman. Đây là loại sơn đang được bán rất chạy tại các cửa hàng của chúng tôi. Vậy công dụng cũng như ưu điểm vượt trội của sơn Geman là gì. Cùng tìm hiểu phía dưới nha!

I. Sơn Geman 1. Sơn Geman là gì?

Sơn Geman là hệ sơn đặc biệt chất lượng cao của công ty TNHH sơn Hiệp Phát ( Hiệp Phát Paint), có màu sắc đa dạng, không bong tróc không cần lót, độ bóng cao, độ phủ cao, nhanh khô, bám chắc trên hầu hết các bề mặt bóng như Tôn Sắt Thép Mạ Kẽm, Inox, Kính, Kiếng, Đồng, Đá, Nhựa, Gỗ,…

Tìm hiểu thêm về Sơn Gỗ H8

2. Phân loại sơn Geman

Phân loại theo thành phần, có 2 loại:

Sơn chống rỉ 1 thành phần bám tốt trên các bề mặt Mạ Kẽm

Sơn chống rỉ 2 thành phần bám rất tốt các các bề mặt khó bám hơn như Inox, Kính, Đồng,…

Sơn Geman hiện có 7 loại trên thị trường, phù hợp với từng loại vật liệu:

Sơn Công Nghiệp Đa Năng Geman

Sơn Công Nghiệp Cho Sắt Mạ Kẽm Geman

Sơn Thơm Công Nghiệp Geman

Sơn Epoxy Geman

Sơn Dầu Bóng Cao Cấp Geman

Sơn Dầu Cho Sắt Mạ Kẽm Geman

Sơn Vân Bông Geman

II. Sơn Công Nghiệp Đa Năng Geman 1. Sơn Công Nghiệp Đa Năng Geman là gì?

Sơn Công Nghiệp Đa Năng Geman là loại sơn tổng hợp từ nhựa Acrylic chất lượng cao và chất màu đặc biệt, cho màng sơn khô nhanh, độ bóng cao, cứng, sắc màu tươi đẹp và bền lâu. Loại sơn này được sử dụng trên các chất liệu như Sắt Mạ Kẽm, Tôn, Inox, Đồng, Kính, Gỗ, Sắt, Đá, Nhựa,… Được dùng cho cả nội thất và ngoại thất.

2. Thông số kỹ thuật III. Sơn Công Nghiệp Cho Sắt Mạ Kẽm Geman 1. Sơn Công Nghiệp Cho Sắt Mạ Kẽm Geman là gì?

Sơn Công Nghiệp Cho Sắt Mạ Kẽm Geman là loại sơn tổng hợp từ nhựa Acrylic chất lượng cao và chất màu đặc biệt, cho màng sơn khô nhanh, độ bóng cao, cứng, sắc màu tươi đẹp và bền lâu. Loại sơn này được sử dụng trên các chất liệu như Sắt Mạ Kẽm, Tôn, Inox, Đồng, Kính, Gỗ, Sắt, Đá, Nhựa,… Được dùng cho cả nội thất và ngoại thất.

2. Thông số kỹ thuật IV. Sơn Thơm Công Nghiệp Geman 1. Sơn Thơm Công Nghiệp Geman là gì?

Sơn Thơm Công Nghiệp Geman là loại sơn được chế tạo từ nhựa short oil chất lượng cao và chất màu đặc biệt, cho màng sơn khô nhanh, độ bóng cao, cứng, sắc màu tươi đẹp và bền lâu. Loại sơn này thích hợp dùng để trang trí, bảo vệ bề mặt gỗ và kim loại cho cả nội thất và ngoại thất.

2. Thông số kỹ thuật V. Sơn Epoxy Geman 1. Sơn Epoxy Geman là gì?

Sơn Epoxy Geman là loại sơn được chế tạo từ nhựa Epoxy cho độ bám dính tuyệt hảo và khả năng kháng nước, hóa chất, dung môi, có tính chất dẻo dai và chống ăn mòn, độ co thấp trong suốt quá trình lưu hóa. Loại sơn này thích hợp dùng để tạo lớp sơn phủ bảo vệ hiệu quả cho kim loại, bê tông, gỗ,…

2. Thông số kỹ thuật VI. Sơn Dầu Bóng Cao Cấp Geman 1. Sơn Dầu Bóng Cao Cấp Geman là gì?

Sơn Dầu Bóng Cao Cấp Geman là loại sơn Alkyd với chất lượng cao, cho màu sắc tươi đẹp, sang trọng, là loại sơn an toàn cho sức khỏe với các tính năng như khô nhanh, độ phủ cao, màng sơn bóng đẹp, chống nấm mốc.

2. Thông số kỹ thuật VII. Sơn Dầu Cho Sắt Mạ Kẽm Geman 1. Sơn Dầu Cho Sắt Mạ Kẽm Geman là gì?

Sơn Dầu Cho Sắt Mạ Kẽm Geman là hệ sơn đặc biệt dựa trên nền nhựa Alkyd đặc biệt, với nhiều ưu điểm vượt trội so với sơn Alkyd thông thường như bám được trên hầu hết các loại vật liệu có bề mặt bóng như Thép Mạ Kẽm, Inox, Kính,… Đặc biệt, dễ dàng sử dụng, chỉ cần có thể pha loãng bằng Xylene, Toluene,…

2. Thông số kỹ thuật VIII. Sơn Vân Bông Geman 1. Sơn Vân Bông Geman là gì?

Sơn Vân Bông Geman là loại sơn chuyên dùng đặc biệt dựa trên nền nhựa Alkyd, có tính năng trang trí, bảo vệ và hiệu ứng nổi tuyệt hảo, độ chịu lực tốt, độ bền lâu năm, dễ sử dụng.

2. Thông số kỹ thuật 3. Bảng màu sơn Vân Bông Geman IX. Bảng màu sơn Geman

Dưới dây là bảng mã màu sơn Geman cho quý khách lựa chọn. Với hệ màu đa dạng, chúng ta sẽ không bị nhàm chán như các loại sơn thông thường trước đây:

Bảng mã màu sơn Geman

Vàng Cánh Gián

Xanh Chuối Non

Xanh Dương Sáng

Xanh Nước Biển

Xanh Yamaha Lợt

X. Địa chỉ đại lý sơn Geman chính hãng

Tôn Thép Nguyễn Thành tự hào là đại lý cấp 1 của sơn Geman tại Hưng Yên, Hà Nội. Chúng tôi có những cửa hàng Tôn Sắt Thép chuyên bán Thép Hòa Phát, Thép Minh Ngọc, Thép Nhật Quang, Tôn Việt-Hàn Poshaco, Tôn Zacs thường và công nghệ INOK, Xà Gồ, Thanh Kèo Zacs, Tôn Sumo, Tôn Thép Clean Colorbond, lưới B40,… Ngoài ra, sơn Geman cũng là sản phẩm chất lượng, có giá ưu đãi tại Nguyễn Thành. Bạn có thể đến để tham khảo và nhận tư vấn, báo giá sơn Geman tại:

– Cơ sở 1: 385 Nguyễn Đức Thuận, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

– Cơ sở 2: Ven đường 179 thôn Thượng, xã Cửu Cao, Văn Giang, Hưng Yên

– Cơ sở 3: Quán Trạch, Liên Nghĩa, Văn Giang, Hưng Yên

– Cơ sở 4: Xóm Kim Xà, Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên 162580

Hoặc gọi đến SĐT/Zalo 0982275499 để được tư vấn và báo giá hợp lý.

Website: chúng tôi

Bảo Hiểm Sức Khỏe Bảo Việt Care Là Sản Phẩm Khách Hàng Nên Lựa Chọn?

Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt là một trong dòng bảo hiểm hỗ trợ y tế cho khách hàng được xây dựng bởi Công ty bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt hàng đầu Việt Nam.

Đây là dòng sản phẩm bảo hiểm sức khỏe mới nhất của công ty bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt.

Sản phẩm được xây dựng với mục đích mang đến sự hỗ trợ y tế một cách toàn diện nhất cho khách hàng từ những vấn đề về bệnh tật cho đến các tai nạn.

Với sản phẩm bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt Care khách hàng đã được bảo vệ chăm sóc sức khỏe tốt hơn, góp phần xây dựng một xã hội Việt Nam khỏe mạnh, nói không với bệnh tật.

Những nguyên nhân khách hàng nên mua bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt Care

2.1 Xuất xứ của sản phẩm Bảo Việt Care

Bảo Việt Care là sản phẩm được xây dựng và phát hành bởi Công ty Bảo hiểm Nhân Thọ Bảo Việt.

Công ty bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam với chất lượng và uy tín đã được khẳng định qua hàng chục năm hoạt động và phát triển.

Trong suốt 50 năm hoạt động trên lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, Bảo Việt vẫn luôn khẳng định được vị thế là doanh nghiệp hàng đầu với những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chất lượng và dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn nhận được nhiều phản hồi rất tích cực,

Những sản phẩm của Bảo Việt Nhân thọ luôn được khách hàng tin tưởng và đón nhận.

2.2 Những quyền lợi khách hàng nhận được khi tham gia sản phẩm Bảo Việt Care

Khi chọn sản phẩm bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt Care khách hàng sẽ có thể được nhận những quyền lợi hấp dẫn như sau:

Mức phí bảo hiểm thấp nhưng được nhận những quyền lợi tốt nhất không hề thua kém một sản phẩm bảo hiểm nào.

Được chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện với các sản phẩm của công ty bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt,

Ngoài gói sản phẩm chính Vietcare khách hàng đã mua, bạn còn có cơ hội được nhận những gói sản phẩm bổ trợ như quyền lợi được bảo hiểm trước những rủi ro xảy ra do các tai nạn ngoài ý muốn, quyền lợi được bảo hiểm cho người thân và gia đình.

Có thể thoải mái lựa chọn cơ sở y tế để thực hiện khám, chữa bệnh trên toàn quốc và cả nước ngoài mà không cần phải lo ngại chi phí khám, chữa bệnh.

Được công ty bảo việt Nhân thọ bảo lãnh các khoản viện phí tại các hệ thống bệnh viện trong và ngoài nước. Thông thường, khách hàng sẽ phải thanh toán các chi phí viện phí trước rồi mới được các công ty bảo hiểm tiến hành thanh toán viện phí cho khách hàng.

Nhưng khi đến với Bảo Việt Care bạn sẽ được nhận số tiền thanh toán viện phí mà không cần phải ứng trước bất kỳ một khoản tiền nào.

Thủ tục chi trả quyền lợi bảo hiểm luôn được công khai và rõ ràng. Khách hàng không cần phải lo lắng về việc thu tục yêu cầu bảo hiểm rườm rà làm thời gian chi trả bị kéo dài.

Với Bảo Việt Care thủ tục vô cùng đơn giản và thời gian thanh toán bảo hiểm vô cùng nhanh chóng, giúp bạn có thể được hỗ trợ chi phí một cách kịp thời nhất.

Với 2 tiêu chí đánh giá trên, có thể nhận thấy bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt Care hoàn toàn là sản phẩm mà khách hàng nên tin tưởng lựa chọn bởi uy tín về thương hiệu và những quyền lợi hấp dẫn của sẩn phẩm

Đây xứng đáng là một sản phẩm bảo hiểm mà khách hàng nên lưu tâm khi có nhu cầu lựa chọn một gói bảo hiểm sức khỏe cho bản thân và cả gia đình.

Nếu bạn còn thắc mắc bất kỳ vấn đề nào của Bảo Việt vui lòng ĐĂNG KÝ TƯ VẤN để chúng tôi có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc một cách tỉ mỉ nhất.

Sàn F1, Đại Lý F1 Là Gì Trong Bất Động Sản

Thương trường như chiến trường, nếu thời Xuân Thu có Việt Vương Câu Tiễn trải qua bao ngày “nằm gai nếm mật” để chiến thắng quân Ngô, thì trong thị trường bất động sản sàn giao dịch cũng trải qua bao ngày tháng nỗ lực để trở thành sàn F1 của chủ đầu tư.

Để đạt được điều đó các sàn giao dịch lo lắng đến vấn đề gì và phải qua những chặng đường gian lao nào? Tất cả sẽ được bật mí ngay qua 2 phần:

Để trở thành sàn F1

Hành trình lựa chọn sàn giao dịch F1 của chủ đầu tư như thế nào?

Điều khiến chủ sàn lo lắng và quan tâm nhất đó chính là nguồn lực tài chính và nhân sự.

Tài chính: Các chủ sàn luôn cần chuẩn bị sẵn nguồn lực tài chính gồm chi phí cố định để thiết lập, quản lý, duy trì, phát triển sàn giao dịch và chuẩn bị chi phí để đặt cọc, ký quỹ khi nhận dự án. Các chủ sàn không những phải đảm bảo đủ tiềm lực về tài chính để phát triển và còn phải nắm rõ các chỉ số tài chính, dòng tiền quan trọng như doanh thu, lợi nhuận gộp, lợi nhuận ròng, chi phí cố định, chi phí biến đổi. Chi phí cố định là chi phí không thay đổi theo sự thay đổi quy mô kinh doanh của doanh nghiệp. Đối với sàn giao dịch bất động sản thì chi phí cố định gồm chi phí tài sản cố định, chi phí tiền lương quản lý, chi phí thuê tài sản, văn phòng, lãi tiền vay phải trả. Chi phí biến đổi là các chi phí thay đổi trực tiếp theo quy mô của doanh nghiệp gồm lương bổng, tiền đặt cọc, ký quỹ khi nhận dự án. Đặc biệt, khoản ký quỹ này của sàn giao dịch F1 để nhận dự án từ chủ đầu tư là rất lớn, có thể lên đến hàng chục tỷ. Do đó, để trở thành sàn F1 các chủ sàn luôn phải có nguồn lực tài chính đủ vững chắc.

Nhân sự: Làm sao để thu hút và giữ chân nhân tài? Chính sách lương thưởng sao cho phù hợp? Quản trị nguồn nhân lực sao cho hiệu quả?, … Tất cả đều là bài toán làm đau đầu chủ sàn và các bậc quản lý mỗi ngày. Cơ cấu nhân sự đặc thù của đơn vị phân phối bất động sản nằm ở nhân sự phòng sale và marketing. Một công ty có số lượng nhân viên sale đông hay một phòng marketing bất động sản mạnh không chỉ giúp công ty phát triển nhanh chóng mà còn giúp sàn giao dịch xây dựng thương hiệu, gây ấn tượng tốt và tạo nên hồ sơ năng lực đủ mạnh thu hút chủ đầu tư lựa chọn. Từ đó, chặng đường trở thành sàn F1 trở nên thuận lợi hơn.

Hành trình lựa chọn sàn giao dịch F1 của chủ đầu tư như thế nào?

Đánh giá hồ sơ năng lực – “vũ khí hớp hồn” chủ đầu tư Vòng đầu tiên này giống như khi anh em nộp hồ sơ xin việc, các sàn giao dịch bất động sản sẽ phải chuẩn bị hồ sơ năng lực kỹ càng để thể hiện khả năng, thế mạnh cũng như kinh nghiệm của mình. Hồ sơ năng lực bao gồm:

Lịch sử công ty: những doanh nghiệp được thành lập lâu hơn sẽ tạo được sự tin tưởng với chủ đầu tư bởi nhiều năm kinh nghiệm, hiểu biết trong nghề.

Tầm nhìn, định hướng và sứ mệnh: Các thông tin này sẽ giúp các chủ đầu tư xác định được giá trị cốt lõi, hướng đi, chiến lược phát triển của sàn có hợp với mục tiêu và chủ đầu tư mong muốn, đặc biệt là xác định được cơ bản “tầm vóc” của doanh nghiệp đang ở đâu.

Cơ cấu tổ chức, tiềm lực tài chính & nhân sự: Để các chủ đầu tư xác định doanh nghiệp có đủ tiềm lực để nhận dự án hay không.

Văn phòng doanh nghiệp: đây là chi tiết nhỏ nhưng vô cùng quan trọng để chủ đầu tư nhìn vào bởi “hình thức” – thứ đầu tiên chủ đầu tư xuất hiện trước mắt. Văn phòng cũng là nơi thể hiện phong cách, cá tính doanh nghiệp rõ nét. Với ngành tốc độ như bất động sản thì vị trí văn phòng gần dự án rất quan trọng vì các chuyên viên tư vấn có thể dẫn khách tham quan một cách nhanh chóng. Vì văn phòng làm việc là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất làm việc của nhân viên, đó là lí do các agency, ông lớn như Google, Facebook rất quan trọng điều này.

Các dự án đã triển khai: trong phần này, các sàn nên thay đổi tùy theo phân khúc dự án của chủ đầu tư. Các chủ đầu tư sẽ ưu tiên những sàn giao dịch có kinh nghiệm bởi không ai muốn chịu rủi ro cả. Ví dụ, sàn giao dịch đang đấu thầu để trở thành sàn F1 cho dự án thuộc phân khúc căn hộ cao cấp thì nên trình bày cụ thể, chi tiết về các dự án căn hộ cao cấp mà sàn giao dịch đã làm và có số liệu KPI cụ thể. Bởi vì, tâm lý khách hàng và tính chất của mỗi phân khúc khác nhau đòi hỏi những điều kiện khác nhau. Đối với phân khúc cao cấp, thường thì khách hàng phân khúc này thuộc giới tri thức, trung lưu trở lên nên kiến thức của họ về dự án sẽ tốt, các anh em cần phải hiểu sâu dự án và lường trước những câu hỏi hóc búa.

Sau vòng hồ sơ năng lực, những sàn giao dịch phù hợp với dự án sẽ được thông báo tham dự buổi gặp mặt các sàn F1 tiềm năng và công bố thông tin dự án. Tại đây, các anh em nên chuẩn bị kỹ những vấn đề sau:

Làm sao bạn thuyết phục được các chủ đầu tư rằng bạn sẽ bán được hàng? Bằng cách nào?

Doanh nghiệp bạn sẽ phân bổ nguồn nhân lực và chi phí cho dự án cụ thể ra sao?

Trong buổi này, các sàn giao dịch cũng sẽ cam kết những điều mình có thể làm và mục tiêu đạt được qua con số cụ thể.

Công bố kết quả “trúng thầu” dự án – “vòng thử việc” bắt đầu.

Sau khi kết hợp giữa hồ sơ năng lực và vòng thể hiện trong cuộc họp trước đó, chủ đầu tư sẽ công bố những sàn giao dịch được chọn là sàn F1. Các sàn sẽ tiến hành đặt cọc, ký quỹ (thường từ 2 -10% giá trị giỏ hàng) và nhận KPI. Sau đó, các sàn F1 sẽ bắt đầu chuẩn bị và chạy dự án thể hiện khả năng qua dự án cụ thể. Tại vòng này, các sàn sẽ được chia giỏ hàng riêng trong một khoảng thời gian xác định. Tùy theo kế hoạch thực thi của mỗi sàn F1, một số sàn sẽ chia giỏ hàng nhỏ hơn xuống các sàn F2 thân thiết để tăng tốc độ bán dự án nhanh chóng và đạt chỉ tiêu.

Đây là vòng quyết định, thể hiện khả năng thực sự của sàn F1 được chọn nên việc đạt chỉ tiêu KPI như cam kết là cực kỳ quan trọng, khẳng định chữ tín của doanh nghiệp trên thị trường.

Sau khoảng thời gian đợt 1 chia giỏ hàng cho sàn F1, chủ đầu tư sẽ tiến hành xem xét lại quá trình thực hiện KPI, số lượng đặt cọc, giao dịch thành công để hiểu về thực lực của các sàn ra sao. Các sàn cũng có thể đóng góp ý kiến về ưu nhược điểm dự án, có vấn đề gì cần khắc phục để xuất chủ đầu tư. Cũng từ đợt này, những giỏ hàng được phân chia riêng chưa bán được trong đợt đầu sẽ được gộp lại và các sàn tiếp tục phân phối một cách công bằng. Có một số chủ đầu tư sau khi xem xét tổng thể thấy sàn F1 nào không ổn sẽ loại trực tiếp và chuyển sang sàn F1 có khả năng tốt hơn để đảm nhiệm giỏ hàng. Bởi vì, sau đợt 1 những căn đẹp nhất, tốt nhất thường đã có chủ nên đợt 2 sẽ đòi hỏi kỹ năng bán hàng, dẫn dắt người mua tốt hơn. Thậm chí, đợt này, những sàn giao dịch mạnh có thể ôm hết giỏ hàng còn lại để độc quyền phân phối bởi mức hoa hồng sẽ tăng lên và mức độ ưu tiên cũng cao hơn hẳn so với đợt 1.

Tùy theo dự án, nếu là những sản phẩm đủ “hot” thì chặng đường có thể kết thúc trước thời hạn khi dự án bán hết toàn bộ giỏ hàng hoặc đối với những dự án chậm hơn thì sẽ kết thúc sau số lần mở bán nhất định. Đây cũng là thời điểm chủ đầu tư sẽ tổng kết lại và đánh giá toàn bộ quá trình cũng như chất lượng của các sàn giao dịch. Các sàn giao dịch F1 thế hiện tốt và đạt KPI sẽ có mức thưởng phù hợp. Cho dù kết quả ra sao thì qua mỗi dự án sàn giao dịch đều gom được nhiều bài học đắt giá và kinh nghiệm phân khúc dự án đã làm. Nếu sàn F1 thể hiện tốt thì thương hiệu, uy tín trong ngành sẽ tăng và là bàn đạp vững chắc để đấu thầu các dự án sau này dễ dàng hơn.

Tạm kết

Trong một cuộc chiến, để chiến thắng anh em cần chuẩn bị đầy đủ lương thực, vũ khí thì qua bài viết hy vọng có thể giúp các sàn giao dịch mới có thể nắm rõ hành trình trở thành sàn F1 cũng như hiểu cụ thể hơn về các nguồn lực cơ bản cần chuẩn bị trước khi bước đến nấc thang trở thành đơn vị phân phối F1. Để có thể chuẩn bị tốt nhất các sàn giao dịch nên nghiên cứu, học hỏi các đơn vị phân phối danh tiếng trong ngành và không ngừng tăng cường mở rộng mối quan hệ trong ngành để thu thập thông tin dự án nhanh chóng để chuẩn bị kịp thời nhất.