Xu Hướng 10/2023 # Nỗi Lo Đại Lý Bảo Hiểm “Chơi Game” # Top 14 Xem Nhiều | Uqpx.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Nỗi Lo Đại Lý Bảo Hiểm “Chơi Game” # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nỗi Lo Đại Lý Bảo Hiểm “Chơi Game” được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Uqpx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đại lý bảo hiểm “chơi game” trên những hợp đồng bảo hiểm không phải là chuyện quá xa lạ đối với các công ty bảo hiểm, đặc biệt là các công ty bảo hiểm nhân thọ.

“Tất cả các công ty bảo hiểm đều nhận thấy có quá nhiều ‘game’ đằng sau sự tăng trưởng nóng”, CEO một công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhận xét.

Công ty bảo hiểm chỉ có lợi nhuận nếu 70 – 80% số khách hàng duy trì hợp đồng – Ảnh: Hoài Nam

“Chơi game” trên những hợp đồng bảo hiểm có thể hiểu nôm na là đại lý bảo hiểm dùng nhiều thủ thuật khác nhau lấy được hợp đồng bảo hiểm (những hợp đồng này phải được công ty bảo hiểm chấp nhận) để “chạy” các chương trình thi đua mà công ty bảo hiểm đang thực hiện.

Hình thức “chơi game” trên hợp đồng bảo hiểm phổ biến là khi khách hàng hủy hợp đồng (những hợp đồng đã đóng phí được 3 – 4 năm và thường có giá trị hoàn lại lớn), đại lý bảo hiểm bỏ tiền ra đóng tiếp những hợp đồng này cho đến khi đáo hạn. Với những hợp đồng bảo hiểm đã đóng phí được 3 – 4 năm thì dù có đóng tiếp phí những năm còn lại, đại lý bảo hiểm cũng không được hưởng hoa hồng, nhưng họ sẽ nhận được giá trị hoàn lại của hợp đồng (sau khi làm thủ tục chuyển nhượng đúng quy định). Tất nhiên, những hợp đồng được chuyển nhượng lại như vậy chủ yếu là những hợp đồng đại lý bán cho người thân quen. Các công ty bảo hiểm đều biết “game” này, nhưng xét về mặt quy định thì không sai, nên vẫn được hợp thức hóa, dù công ty canh cánh nỗi lo hợp đồng có thể bị “đứt gánh giữa đường” khi các đại lý không kham nổi số phí phải đóng mỗi kỳ.

Dạng “game” phổ biến thứ hai là đại lý chơi theo các chương trình thi đua khen thưởng của các công ty bảo hiểm. Trao đổi với ĐTCK, đại diện một công ty bảo hiểm nhân thọ cho biết, chương trình thi đua của các công ty bảo hiểm thường chia làm hai loại: theo số lượng hợp đồng và theo độ lớn của phí đóng. Với những chương trình thi đua theo số lượng hợp đồng thì đại lý dễ “chơi game” hơn chương trình thi đua theo độ lớn của phí đóng. Đây là dạng “game” mà các công ty bảo hiểm “hãi” nhất, vì số lượng hợp đồng bảo hiểm bị mất hiệu lực do khách hàng bỏ không đóng phí cũng từ đây mà ra.

Những người làm trong ngành bảo hiểm nhân thọ gần đây còn râm ran câu chuyện, không chỉ có đại lý từng công ty bảo hiểm “chơi game” trên các hợp đồng, mà trên thị trường còn có hẳn một đội gọi là “game thủ” câu kết với nhau để kiếm tiền từ những chương trình thi đua của các công ty bảo hiểm, hết chương trình là hợp đồng bảo hiểm không còn được duy trì, vì khách hàng không đóng phí.

“Nói đúng hơn là họ đi thành một ‘dây’ từ công ty này sang công ty khác để cùng trục lợi. Không ít khách hàng còn không biết là họ có hợp đồng bảo hiểm, vì đại lý bằng nhiều cách khác nhau có thể xin bản sao chứng minh nhân dân của những người quen để làm hợp đồng. Nhiều khách hàng khi mua bảo hiểm nhân thọ không phải kiểm tra sức khỏe nên đây là lỗ hổng để đại lý trục lợi”, một chuyên gia trong ngành bảo hiểm nói.

Để giải quyết vấn đề này, nhiều công ty có hệ thống kiểm tra chéo (gọi điện cho khách hàng kiểm tra lại). Tuy nhiên, theo vị chuyên gia trên, đại lý cũng có nhiều chiêu để lách. Chẳng hạn, cung cấp cho công ty số điện thoại giả hoặc số điện thoại của người thân. Trong khi đó, đại diện một công ty bảo hiểm thừa nhận, nói là có kiểm tra, nhưng thực ra các công ty cũng chỉ kiểm tra theo xác suất, chứ không thể kiểm tra hết tất cả các khách hàng.

Hiện nay, “game thủ” vẫn là câu chuyện dài tập của thị trường bảo hiểm nhân thọ, dù sau một thời gian “say” trong tăng trưởng, nhiều công ty giật mình tỉnh giấc nhận ra sự thật phũ phàng từ sự tăng trưởng nóng do các “game thủ” mang lại.

“Chi phí bỏ ra cho một hợp đồng năm đầu rất cao, nên các công ty chỉ có thể có lợi nhuận nếu 70 – 80% số khách hàng này duy trì hợp đồng. Tuy nhiên, đây là vấn đề không dễ”, đại diện một công ty bảo hiểm nói.

Tại sao và khi nào có thể “chơi game”?

Các công ty bảo hiểm nhân thọ thường cạnh tranh về chế độ đãi ngộ cho đại lý nên các địa lý thường “chơi game” khi có những chương trình này.

Các đại lý và quản lý đại lý chỉ tính toán “chơi game” khi tổng số thu nhập (hoa hồng, tiền thưởng đại lý, chi phí quản lý đại lý, thưởng thi đua) của đại lý và quản lý đại lý bằng hoặc hơn số phí bảo hiểm thu được. Với mức độ tính toán như vậy, dân trong nghề thường nói với nhau rằng, thay vì đi bán bảo hiểm, giờ đại lý còn có thể đi đầu tư bảo hiểm.

Núp Bóng Để Tuyển Dụng Đại Lý Bảo Hiểm, Vì Đâu Nên Nỗi?

Một khi việc nhận thức về giá trị của bảo hiểm chưa cao thì lòng tự hào về nghề nghiệp của những người làm đại lý/tư vấn bảo hiểm vẫn chưa thể được cải thiện.

Báo Đầu tư Chứng khoán số 60 đã có bài viết phản ánh việc một số đại lý/tư vấn bảo hiểm khi tuyển dụng đại lý/tư vấn mới cho công ty mình đã phải “núp bóng” các ngành nghề khác để tuyển dụng. Và chỉ khi gặp trực tiếp, người được tuyển dụng mới biết công việc là đại lý bảo hiểm. Vấn đề này đang phản ánh một thực tế rằng, việc tìm kiếm và tuyển dụng đại lý/tư vấn bảo hiểm mới của các công ty bảo hiểm khá khó khăn, đặc biệt là những công ty bảo hiểm mới vào thị trường.

Tuy nhiên, cũng phải khẳng định, không công ty bảo hiểm nào dù lâu năm hay mới vào thị trường có chủ trương hay khuyến khích việc tuyển dụng đại lý/tư vấn bảo hiểm như vậy. Việc này nằm ngoài khả năng kiểm soát của các doanh nghiệp bảo hiểm.

Thị trường bảo hiểm đã có hơn 10 năm phát triển, nhưng để người dân có nhận thức đầy đủ về sự cần thiết của việc được bảo vệ bởi bảo hiểm vẫn là một nhiệm vụ đầy thách thức đối với các công ty bảo hiểm. Và một khi việc nhận thức về giá trị của bảo hiểm chưa cao thì lòng tự hào về nghề nghiệp của những người làm đại lý/tư vấn bảo hiểm vẫn chưa thể được cải thiện.

Thống kê sơ bộ cho thấy, có tới 90% đại lý/tư vấn “rơi rụng” chỉ sau một năm được tuyển dụng vì khi bắt tay vào công việc, họ mới thấm nghề này không hề dễ dàng. Một chuyên gia trong ngành thừa nhận, nếu không say nghề, không thể làm đại lý bảo hiểm. Nếu lần thứ nhất đi tiếp xúc được 100 khách hàng thì lần thứ hai chỉ còn 50 khách cho gặp, lần thứ ba chỉ còn 20 và lần thứ tư chỉ còn 10 khách hàng và cuối cùng, có thể chỉ có khoảng 3 khách hàng đồng ý mua bảo hiểm. “Nhiều người vẫn thấy xấu hổ mỗi khi giới thiệu mình là đại lý bảo hiểm vì cảm thấy công việc này thấp kém”, vị chuyên gia trên chia sẻ.

Hiện trên 90% doanh thu phí bảo hiểm của các công ty bảo hiểm vẫn đến từ kênh đại lý/tư vấn

Hiện nay, trên 90% doanh thu phí bảo hiểm của các công ty bảo hiểm vẫn đến từ kênh đại lý/tư vấn. Chính vì thế, việc đại lý/tư vấn “rơi rụng” với số lượng lớn ngay trong năm đầu tiên khiến cho các doanh nghiệp bảo hiểm luôn trong tình trạng thiếu hụt nhân lực đại lý/tư vấn. Giải quyết thực trạng này, các công ty bảo hiểm cũng đang bằng nhiều cách xây dựng những kênh bán bảo hiểm mới như qua điện thoại, qua ngân hàng. Nâng cao hình ảnh đội ngũ đại lý/tư vấn theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại để đội ngũ này cảm thấy tự hào và yêu nghề hơn cũng là cách nhiều doanh nghiệp bảo hiểm đang hướng tới. Thậm chí, có công ty đã tập trung phát triển chất lượng đội ngũ đại lý thay vì phát triển số lượng.

Ông Lâm Hải Tuấn, Tổng giám đốc ACE Life cho biết, Công ty luôn khắt khe trong việc tuyển chọn và đề cao việc huấn luyện để phát triển một đội ngũ đại diện kinh doanh ngày càng chuyên nghiệp với tinh thần kỷ luật cao, đạo đức chuẩn mực trong công việc… “Đại diện kinh doanh phải có hiểu biết sâu rộng về sản phẩm, là người nắm bắt các nhu cầu, mục đích và tư vấn các giải pháp tài chính cho khách hàng, chứ không đơn thuần là chào bán sản phẩm bảo hiểm”, ông Tuấn nói. Trong khi đó, phát triển đại lý ngoại hạng (toàn thời gian và chuyên nghiệp) cũng là chiến lược lâu dài của AIA Việt Nam.

Trong một hướng đi khác, mới đây, Manulife Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Thể dục thể thao trong việc tạo nguồn đại lý bảo hiểm trong tương lai. Theo ông Kim Fleming, Phó chủ tịch, Giám đốc điều hành Hệ thống đại lý Manulife Việt Nam, đây là một chương trình đặc biệt, chưa từng có tại bất kỳ quốc gia hay một công ty bảo hiểm nào khác. Về ý nghĩa xã hội, thỏa thuận hợp tác này sẽ tạo điều kiện cho các cựu huấn luyện viên và vận động viên sau khi giải nghệ, có được cơ hội nghề nghiệp, đặc biệt là tham gia vào ngành dịch vụ tài chính. Về chiến lược phát triển của doanh nghiệp, sự thành công trong bất cứ ngành nghề nào luôn bắt đầu với việc tuyển dụng người có chất lượng. Manulife tin tưởng rằng, thông qua chương trình này, những tố chất đặc biệt của một vận động viên chuyên nghiệp sẽ giúp họ đạt được thành công trong công việc kinh doanh. Ông Kim Fleming cũng khẳng định, tất cả các đại lý của Manulife đều được đào tạo cách thức tiếp cận ứng viên tiềm năng theo cách chuyên nghiệp nhất.

(ĐTCK).

Bảo Hiểm Liên Kết Đầu Tư, Bảo Hiểm Ngân Hàng, Đại Lý Bảo Hiểm

Câu hỏi 1. Có sản phẩm bảo hiểm nào thỏa mãn trọn gói hai nhu cầu bảo vệ tài chínhtrước các rủi ro và tiết kiệm, đầu tư thu lợi nhuận không? Trả lời: Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hướng tới thỏa mãn hai nhu cầu cơ bản là bảovệ và tiết kiệm. Tùy theo loại sản phẩm hai nhu cầu bảo vệ và tiết kiệm được ưu tiênở các mức độ khác nhau: Có sản phẩm chỉ có yếu tố bảo vệ, có sản phẩm vừa bảohiểm vừa tiết kiệm với mức độ ngang nhau v.v. Với sự phong phú đa dạng của sảnphẩm bảo hiểm nhân thọ, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp vớinhu cầu và khả năng tài chính. Sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư (Tên tiếng Anh làUnit – Link hoặc Investment – Link) là sản phẩm giúp khách hàng thỏa mãn đồngthời hai nhu cầu là bảo vệ tài chính trước các rủi ro và tiết kiệm- đầu tư thu lợi nhuận,trong đó yếu tố tiết kiệm – đầu tư là chủ yếu.

Câu hỏi 2. Sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư có gì khác biệt so với những sản phẩmbảo hiểm nhân thọ khác? Trả lời: Sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư về cơ bản là sản phẩm kết hợp nhu cầubảo vệ và tiết kiệm. Tuy nhiên, trong khi các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ kết hợpkhác có chia lãi thì sản phẩmbảo hiểm liên kết đầu tư “không chia lãi”. Đối với cácsản phẩm bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp khác, quỹ bảo hiểm được hình thành từphí bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm đầu tư và được sử dụng để chi trả tiền bảohiểm cho khác hàng vì thế công ty bảo hiểm sẽ cam kết một mức lãi cố định trả chokhách hàng (sản phẩm có chia lãi). Đối với sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư ngườitham gia bảo hiểm sẽ là chủ đầu tư của các quỹ vì thế sẽ được hưởng lãi đầu tư thựctế của các quỹ đầu tư mà khách hàng lựa chọn (có nghĩa là nếu quỹ đầu tư có lãi caokhách hàng sẽ được hưởng lãi cao, ngược lại nếu quỹ đầu tư lãi thấp hoặc không cólãi khách hàng sẽ được hưởng lãi thấp hoặc không nhận được gì). Như vậy, nhữngngười muốn có cơ hội đầu tư với lãi suất cao nên tham gia sản phẩm bảo hiểm liênkết đầu tư.

Đại Lý Bảo Hiểm Bảo Việt

Đại lý bảo hiểm là tổ chức hoặc cá nhân được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền trên cơ sở hợp đồng đại lý bảo hiểm để thực hiện hoạt động đại lý bảo hiểm theo quy định của pháp luật. Yêu cầu đối với đại lý bảo hiểm Bảo Việt.

– Đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ

– Học khóa đào tạo đại lý cấp I do Bảo hiểm Bảo Việt tổ chức và được cấp chứng chỉ đại lý bảo hiểm theo quy định của Bộ Tài chính

Bên cạnh những nội dung về các sản phẩm bảo hiểm, các cá nhân tham gia khóa đào tạo đại lý bảo hiểm cấp I của Bảo hiểm Bảo Việt sẽ được đào tạo về những kiến thức tổng quan về bảo hiểm theo giáo trình của Bộ Tài chính biên soạn.

Đối với tổ chức:

– Tổ chức được thành lập và hoạt động hợp pháp;

– Nhân viên trong tổ chức đại lý phải trực tiếp thực hiện hoạt động đại lý bảo hiểm phải đáp ứng đủ các điều kiện như đối với cá nhân muốn hoạt động đại lý bảo hiểm

Lưu ý: Đối với người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang phải chấp hành hình phạt tù hoặc bị Toà án tước quyền hành nghề vi phạm các tội theo quy định của pháp luật không được ký kết hợp đồng đại lý bảo hiểm.

Để có thể đăng kí làm đại lý cho Bảo hiểm Bảo Việt, có thể chọn một trong 2 cách sau:

– Liên hệ công ty thành viên của Bảo hiểm Bảo Việt gần nhất trên địa bàn của mình. Bảo Hiểm Bảo Việt có 67 công ty thành viên trên khắp các tỉnh thành.

– Liên hệ trực tiếp với Ban đào tạo và phát triển đại lý – Tổng công ty bảo hiểm Bảo Việt để được hỗ trợ và kết nối tới đơn vị phù hợp nhất.

Số điện thoại: 04 39 334180

Theo quy định của Luật kinh doanh bảo hiểm:

“Tổ chức, cá nhân không được đồng thời làm đại lý cho doanh nghiệp bảo hiểm khác nếu không được chấp thuận bằng văn bản của doanh nghiệp bảo hiểm mà mình đang làm đại lý.”

Do đó, trong trường hợp đang làm đại lý bảo hiểm cho doanh nghiệp bảo hiểm khác mà có mong muốn làm đại lý bảo hiểm cho Bảo hiểm Bảo Việt thì phải được sự đồng ý bằng văn bản của doanh nghiệp bảo hiểm đang làm đại lý. Trường hợp không cung cấp được văn bản này, Bảo hiểm Bảo Việt sẽ từ chối ký hợp đồng đại lý.

Luật Kinh Doanh Bảo Hiểm: Đại Lý Bảo Hiểm Và Doanh Nghiệp Môi Giới Bảo Hiểm

Am hiểu pháp luật khi đi tư vấn bảo hiểm là cách thức để Anh chị tư vấn bảo vệ chính mình và khách hàng của mình. Chúng tôi hy vọng rằng Anh chị sẽ là những chuyên gia tư vấn hàng đầu được khách hàng tin yêu và tôn trọng.

Kính chúc Anh chị thành công.

Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm; đẩy mạnh hoạt động kinh doanh bảo hiểm; góp phần thúc đẩy và duy trì sự phát triển bền vững của nền kinh tế – xã hội, ổn định đời sống nhân dân; tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh bảo hiểm;

Căn cứ vào Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992;

Luật này quy định về kinh doanh bảo hiểm.

Luật số 24/2000/QH10 của Quốc hội : Kinh doanh Bảo hiểm

Điều 85. Nội dung hoạt động đại lý bảo hiểm

Đại lý bảo hiểm có thể được doanh nghiệp bảo hiểm uỷ quyền tiến hành các hoạt động sau đây:

1. Giới thiệu, chào bán bảo hiểm;

2. Thu xếp việc giao kết hợp đồng bảo hiểm;

3. Thu phí bảo hiểm;

4. Thu xếp giải quyết bồi thường, trả tiền bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm;

Điều 86. Điều kiện hoạt động đại lý bảo hiểm

1. Cá nhân hoạt động đại lý bảo hiểm phải có đủ các điều kiện sau đây:

A) Là công dân Việt Nam thường trú tại Việt Nam;

B) Từ đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

C) Có chứng chỉ đào tạo đại lý bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm hoặc Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam cấp.

2. Tổ chức hoạt động đại lý bảo hiểm phải có đủ các điều kiện sau đây:

A) Là tổ chức được thành lập và hoạt động hợp pháp;

B) Nhân viên trong tổ chức đại lý trực tiếp thực hiện hoạt động đại lý bảo hiểm phải có đủ các điều kiện quy định tại khoản 1 Điều này.

3. Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang phải chấp hành hình phạt tù hoặc bị Toà án tước quyền hành nghề vì phạm các tội theo quy định của pháp luật không được ký kết hợp đồng đại lý bảo hiểm.

Điều 87. Nội dung hợp đồng đại lý bảo hiểm

Hợp đồng đại lý bảo hiểm phải có các nội dung chủ yếu sau đây:

1. Tên, địa chỉ của đại lý bảo hiểm;

2. Tên, địa chỉ của doanh nghiệp bảo hiểm;

3. Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp bảo hiểm, đại lý bảo hiểm;

4. Nội dung và phạm vi hoạt động đại lý bảo hiểm;

5. Hoa hồng đại lý bảo hiểm;

6. Thời hạn hợp đồng;

7. Nguyên tắc giải quyết tranh chấp.

Điều 88. Trách nhiệm của đại lý bảo hiểm

Trong trường hợp đại lý bảo hiểm vi phạm hợp đồng đại lý bảo hiểm, gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người được bảo hiểm thì doanh nghiệp bảo hiểm vẫn phải chịu trách nhiệm về hợp đồng bảo hiểm do đại lý bảo hiểm thu xếp giao kết; đại lý bảo hiểm có trách nhiệm bồi hoàn cho doanh nghiệp bảo hiểm các khoản tiền mà doanh nghiệp bảo hiểm đã bồi thường cho người được bảo hiểm.

Điều 90. Nội dung hoạt động môi giới bảo hiểm

Nội dung hoạt động môi giới bảo hiểm bao gồm:

1. Cung cấp thông tin về loại hình bảo hiểm, điều kiện, điều khoản, phí bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm cho bên mua bảo hiểm;

2. Tư vấn cho bên mua bảo hiểm trong việc đánh giá rủi ro, lựa chọn loại hình bảo hiểm, điều kiện, điều khoản, biểu phí bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm;

3. Đàm phán, thu xếp giao kết hợp đồng bảo hiểm giữa doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm;

Điều 91. Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp môi giới bảo hiểm

1. Doanh nghiệp môi giới bảo hiểm được hưởng hoa hồng môi giới bảo hiểm. Hoa hồng môi giới bảo hiểm được tính trong phí bảo hiểm.

2. Doanh nghiệp môi giới bảo hiểm có nghĩa vụ:

A) Thực hiện việc môi giới trung thực;

B) Không được tiết lộ, cung cấp thông tin làm thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của bên mua bảo hiểm;

C) Bồi thường thiệt hại cho bên mua bảo hiểm do hoạt động môi giới bảo hiểm gây ra.

Điều 92. Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp

Doanh nghiệp môi giới bảo hiểm phải mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp cho hoạt động môi giới bảo hiểm tại doanh nghiệp bảo hiểm hoạt động ở Việt Nam.

Điều 93. Cấp giấy phép thành lập và hoạt động

Việc cấp giấy phép thành lập và hoạt động của doanh nghiệp môi giới bảo hiểm được thực hiện theo quy định tại Điều 62, Điều 63, các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều 64 và các điều 65, 66, 67, 68 và 69 của Luật này.

Bảo Hiểm Sức Khỏe Bảo Việt

Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt đang chiếm được lòng tin của nhiều khách hàng tại Việt Nam với chất lượng dịch vụ và nhiều quyền lợi hấp dẫn dành cho khách hàng.

Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt là sản phẩm bảo hiểm trong lĩnh vực y tế được đánh giá là uy tín và chất lượng nhất thị trường bảo hiểm nhân thọ hiện nay.

Mọi đối tượng trong xã hội đều phù hợp với sản phẩm bảo hiểm này từ trẻ nhỏ cho đến người cao tuổi hay các cá nhân và doanh nghiệp đều có thể tham gia được.

Khách hàng khi đăng ký tham gia bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt là một trong những cách tốt nhất để có được hỗ trợ chi phí khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế với chất lượng tốt nhất.

Không cần khách hàng phải có giấy chứng minh tình trạng sức khỏe khi đăng ký sử dụng bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt.

Chỉ cần một hợp đồng bảo hiểm, bạn đã bảo vệ được toàn bộ các thành viên trong gia đình với gói bảo hiểm này của Bảo Việt.

Được khám, chữa bệnh tại các hệ thống y tế tiêu chuẩn hàng đầu trên thế giới và trong nước hiện nay với mức chi phí phù hợp.

Được nhận các quyền lợi bảo hiểm vô cùng đa dạng, hoàn toàn thích hợp với mọi đối tượng các nhu cầu tham gia bảo hiểm sức khỏe.

Được Bảo Việt Nhân Thọ bảo lãnh mức viện phí mọi lúc mọi nơi 24/7. Khách hàng không mất bất kỳ một chi phí hay thời gian để bổ sung một giấy tờ nào.

Thời gian bồi thường chính xác không chậm trễ gây khó khăn cho khách hàng trong việc khám, chữa bệnh.

Những điều kiện khách hàng cần đảm bảo đủ khi mua bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt:

Tất cả mọi công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có độ tuổi từ 15 tháng tuổi cho tới 65 tuổi có nhu cầu tham gia bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt.

Những đối tượng sau không đáp ứng được điều kiện mua bảo hiểm sức khỏe do Bảo Việt đã quy định gồm:

Những đối tượng đang trong thời gian điều trị các bệnh hiểm nghèo hay các thương tật xảy ra do tai nạn,…

Trẻ em chưa đủ 15 tháng tuổi.

Đối với các bé đã trên 10 tháng tuổi nếu bố mẹ có nhu cầu mua bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt cho bé thì chỉ cần mua kèm theo bố mẹ trong một bản hợp đồng.

Khách hàng khi có nhu cầu đăng ký tham gia mua bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt Nhân thọ cần thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Khách hàng có thể tải mẫu đơn yêu cầu tham gia bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt hoặc nhận mẫu đơn ngay tại Đại lý bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin yêu cầu trong mẫu đơn.

Bước 3: Khách hàng cần phải in mẫu đơn ra 2 bản, một bản giữ lại và một bản gửi lại Đại lý bảo hiểm nhân thọ hoặc gửi đến địa chỉ mail: online@baohiembaoviet.com

Bước 4: Đối với khách hàng đăng ký online thì cần phải gọi đến tổng đài của Bảo Việt Nhân thọ theo số 0902.989.288 để được xác nhận đơn đăng ký tham gia bảo hiểm.

Bước 5: Nhân viên tại Bảo Việt Nhân thọ sẽ tiến hành thu phí.

Bước 6: Sau khi đã hoàn tất các hồ sơ cần thiết, Bảo Việt sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận bảo hiểm cho khách hàng trong vòng 10 – 15 ngày và làm thẻ bảo lãnh viện phí cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Hy vọng rằng qua bài viết, khách hàng đã hiểu rõ hơn về sản phẩm này, từ đó có được lựa chọn dịch vụ bảo hiểm sức khỏe phù hợp nhất với bản thân và gia đình.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng ĐĂNG KÝ TƯ VẤN để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nỗi Lo Đại Lý Bảo Hiểm “Chơi Game” trên website Uqpx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!