Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Về Chế Độ Xin Visa Ủy Thác # Top 7 View | Uqpx.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Về Chế Độ Xin Visa Ủy Thác # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Về Chế Độ Xin Visa Ủy Thác được cập nhật mới nhất trên website Uqpx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Từ ngày 15 tháng 12 năm 2016, Đại sứ quán Nhật Bản bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xin và trả kết quả visa thông qua Đại lý ủy thác do Đại sứ quán chỉ định song song với việc tiếp nhận tại cửa sổ lãnh sự như thông thường (gồm 13 Đại lý ủy thác). Trường hợp sử dụng dịch vụ của Đại lý ủy thác, quý khách cần phải trả thêm phí dịch vụ do các công ty đó qui định ngoài lệ phí visa nộp cho Đại sứ quán nhưng có thể nhận kết quả visa sớm hơn 5 ngày (tối đa) so với nộp ở trực tiếp tại cửa sổ lãnh sự của Đại sứ quán Nhật Bản. vì đây là chế độ thuận tiện cho những người sống ở xa hay không có thời gian đến trực tiếp Đại sứ quán hoặc cần hướng dẫn thủ tục.

1. Danh sách các đại lý ủy thác

Hiện tại, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam có tiếp nhận hồ sơ xin visa và trả kết quả tại 13 Đại lý ủy thác. Ngoại trừ những trường hợp sau: người có hộ chiếu ngoại giao, công vụ, người được cơ quan chính phủ Nhật Bản mời, người muốn xem xét theo diện nhân đạo, tất cả những trường hợp visa khác đều có thể sử dụng Đại lý ủy thác. Chi tiết hãy trực tiếp liên lạc với Đại lý ủy thác được Đại sứ quán Nhật Bản chỉ định.

2. Những chú ý về việc sử dụng dịch vụ

□ Hồ sơ cơ bản giống với xin trực tiếp tại cửa sổ của Đại sứ quán Nhật Bản. □ Phí dịch vụ hay thời gian tiếp nhận có thể khác nhau giữa các Đại lý ủy thác. □ Chế độ này không phải là cam kết sẽ cấp visa sau 10 ngày làm việc. Quý khách sử dụng dịch vụ Đại lý ủy thác vẫn cần thu xếp thời gian thoải mái để tiến hành thủ tục xin visa. □ Trường hợp việc cung cấp dịch vụ của Đại lý ủy thác có điểm không thích hợp xin hãy thông báo với Ban lãnh sự Đại sứ quán Nhật Bản.

Hồ Sơ Xin Visa Công Tác Nhật Bản

Visa công tác Nhật Bản cấp cho những cá nhân nào, hồ sơ gồm những gì và thời gian bao lâu?

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nguồn vốn đầu tư vào Việt Nam lớn, các công ty có vốn đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam cũng như các công ty Việt Nam có quan hệ hợp tác với phía Nhật Bản hiện nay là khá lớn. Nhu cầu đến Nhật Bản với mục đích thương mại, tham dự hội nghị, hội thảo hay đào tạo ngắn hạn cũng lớn. Vậy muốn xin visa với mục đích này cần chuẩn bị những giấy tờ nào để có thể đến Nhật Bản công tác một cách thuận lợi?

1. Vài nét về visa công tác Nhật Bản

Visa công tác Nhật Bản có thời hạn trong vòng 90 ngày, kể từ ngày được cấp và cho phép người có tên trong visa thời hạn lưu trú tại Nhật Bản là 15 ngày.

2. Hồ sơ xin cấp visa công tác Nhật Bản

Tài liệu người xin visa chuẩn bị

– 01 Tờ khai xin cấp visa du lịch Nhật Bản (Theo mẫu).

Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật;

– Bản gốc hộ chiếu còn thời hạn (Hộ chiếu phổ thông đọc bằng máy theo tiêu chuẩn ICAO hoặc hộ chiếu điện tử IC);

– 01 ảnh chân dung kích thước 45mm x 45mm chụp trong thời hạn 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ;

– Giấy chứng nhận đang làm việc

– Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi

+ Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp

+ Giấy yêu cầu đi công tác

+ Văn bản tương đương

Tài liệu phía bên Nhật chuẩn bị

– Một trong những tài liệu nêu rõ các hoạt động ở Nhật như sau:

+ Giấy lý do mời (Theo mẫu):

Đối với pháp nhân khi làm giấy lý do mời, người đứng tên bảo lãnh phải là người đại diện pháp nhân hoặc có tư cách đại diện cho pháp nhân. Trong giấy lý do mời, phần ghi người mời phải ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, sau tên phải có dấu đóng. Trường hợp là công ty hay tổ chức, thì phải có dấu đóng của công ty, tổ chức hoặc người có tư cách đại diện pháp nhân.

Người đại diện công ty, tổ chức bảo lãnh hoặc mời phải nằm trong ban quản trị của công ty, tổ chức và có tên trong danh sách hội đồng quản trị được đăng trên Sổ bộ đăng ký pháp nhân của công ty, tổ chức. Trường hợp là công ty có niêm yết trên thị trường chứng khoán Nhật Bản thì người đại diện bảo lãnh hoặc mời có thể ở cấp quản lý trưởng phòng, trưởng xưởng, trưởng bộ phận của công ty.

Phần dấu đóng trên giấy tờ bảo lãnh hoặc mời phải là dấu của người đại diện hoặc dấu của công ty, tổ chức. Không chấp nhận dấu cá nhân. Trường hợp công ty, tổ chức không có dấu đóng thì người đại diện có thể ký tên thay thế dấu đóng.

+ Hợp đồng giao dịch giữa hai bên

+ Tư liệu hội nghị

+ Tư liệu về hàng hóa giao dịch

– Lịch trình ở Nhật (Theo mẫu)

Phải ghi rõ ngày giờ đến Nhật, ngày giờ về, số chuyến bay, sân bay và chương trình hoạt động phải rõ ràng, phải ghi rõ địa chỉ lưu trú (địa chỉ, số điện thoại)

Chương trình lưu trú phải ghi rõ từng ngày một, tuy nhiên trường hợp các hoạt động liên tục giống nhau thì ở phần ngày tháng năm có thể ghi: từ ngày … tháng … năm ~ đến ngày .. tháng .. năm

Chương trình lưu trú phải được viết do công ty, tổ chức tiếp nhận phía Nhật Bản.

Trường hợp đào tạo ngắn hạn, phải ghi rõ chi tiết chương trình đào tạo, nơi đào tạp, người chịu trách nhiệm hướng dẫn, có hay không đào tạo thực tập, có hay không tiền phí trợ cấp đào tạo từ phía công ty tiếp nhận cho người được đào tạo.

Lưu ý: Lưu trú với mục đích đào tạo ngắn hạn có những điều kiện nhất định – Đối với trường hợp đào tạo thực tập, tùy thuộc vào nội dung thực tập có thể không áp dụng loại visa lưu trú ngắn hạn, do vậy trường hợp này đề nghị liên hệ với Cục hoặc Chi Cục Quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản và giải thích rõ nội dung đào tạo để biết có cần phải xin giấy tư cách lưu trú hay không. Đào tạo thực tập là hình thức đào tạo mà công ty tiếp nhận sẽ nhận thực tập sinh vào dây chuyền sản xuất như nhân viên của công ty, trên thực tế vừa sản xuất vừa học nghề; còn ở cửa hàng thì vừa bán hàng vừa học bí quyết buôn bán, làm việc dưới hình thức cung cấp dịch vụ để học kỹ thuật kỹ năng, kiến thức. (Sản phẩm thực tập sinh sản xuất ra (hoặc dịch vụ cung cấp) được đưa ra thị trường mà công ty tiếp nhận có doanh thu.)

* Trường hợp người mời chịu chi trả kinh phí cho chuyến đi, cần xuất trình các tài liệu sau:

– Giấy chứng nhận bảo lãnh (Theo mẫu);

– Bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan đoàn thể.:

+ Những công ty có thương hiệu chỉ cần xuất trình bản copy báo cáo theo quý (SHIKIHO), không cần xuất trình bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu về cơ quan, đoàn thể.

+ Đối với trường hợp cá nhân mời, xuất trình “Giấy chứng nhận làm việc tại Nhật” thay cho bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan, đoàn thể.

3. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ

– Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam;

– Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Hồ Chí Minh;

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán) – Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30

Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán) – Buổi chiều : từ 13h30 đến 16h45

Ngoài ra, người có nhu cầu xin visa công tác còn có thể nộp hồ sơ và nhận kết quả thông qua các Đại lý được ủy quyền hợp pháp của Sứ quán Nhật Bản. Tất nhiên, bạn sẽ phải mất thêm phí cho các đại lý này và mức phí giữa các Đại lý cũng có sự khác biệt chứ không thống nhất.

4. Thời hạn trả kết quả

Giống như hầu hết thời hạn xin visa khác, visa công tác tại Nhật Bản cũng có thời hạn là 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ. Trong trường hợp cần xác minh thông tin thì thời gian xử lý có thể kéo dài hơn 5 ngày làm việc.

5. Kết luận của Anzlaw về visa công tác Nhật Bản

Không giống như các thủ tục hành chính của Việt Nam, thủ tục hành chính của Nhật Bản thường đơn giản và dễ dàng thực hiện. Do đó, Anzlaw tin rằng chỉ cần bạn đọc kỹ bài viết này là hoàn toàn có thể chuẩn bị đủ giấy tờ, có mặt để nộp hồ sơ và nhận được kết quả mà không gặp khó khăn gì.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Anzlaw để được giải đáp.

Trân trọng cảm ơn!

Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Cho Người Làm Tự Do

Dường như mỗi lần đi du lịch đến những nước cần phải xin visa nhập cảnh là một nỗi ám ảnh, đặc biệt là đối với anh chị em freelancer – làm việc tự do, bởi những yêu cầu cơ bản nhất đó chính là hợp đồng lao động và giấy xin nghỉ phép

Chứng minh tài chính

Sổ tiết kiệm ngân hàng: đến những nước phát triển như Nhật Bản thì tài khoản tiết kiệm khoảng 200 triệu đồng trở lên và cần được gửi trước đó 3 tháng hoặc hơn (có nhiều người làm sổ tiết kiệm khoảng 100 triệu đồng vẫn được, nhưng nếu hồ sơ của bạn không mạnh nên phải làm phần tài chính mạnh hơn).

Nêu rõ mục đích chuyến đi (lịch trình cụ thể và thuộc nó)

Bạn chuẩn bị một bản lịch trình cụ thể cho chuyến đi của mình gồm các mục: thứ tự, điểm đến, thời gian và mục đích. Bạn cũng có thể tìm mẫu lịch trình du lịch để điền trên website của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM.

Vé máy bay khứ hồi đi Nhật Bản bạn có thể lên các website bán vé để đặt trước, chọn thanh toán sau để có thể in phần xác nhận đặt vé ra kẹp vào hồ sơ xin visa. Bạn có thể làm tương tự với phần đặt phòng khách sạn. Ngoài ra, bạn kèm một số thứ khác để chứng minh được mục đích chuyến đi của mình tuỳ theo mỗi người: sách, ứng dụng, bản nghiên cứu….

Chuẩn bị hồ sơ cá nhân và thư

Đây là phần đặc biệt quan trọng đối với freelancer. Hồ sơ cá nhân cần thể hiện đầy đủ thông tin cá nhân, các dự án đã làm, hình ảnh đại diện, link dẫn thể hiện các dự án đó trên các website, Facebook, Youtube…

Về bức thư bạn cần viết rõ mình là ai, làm gì ở Việt Nam, rất mong muốn được đến Nhật để du lịch. Nếu đi nhóm nên nộp chung để tiết kiệm thời gian chờ.

Một điều không thể thiếu là điền vào mẫu đơn xin visa có sẵn trên website của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM.

Lưu ý: Bạn hãy tới thật sớm để xếp hàng nộp hồ sơ visa. Thời gian xin visa từ 8h30 đến 11h30 từ thứ 2 đến thứ 6. Khi nhận kết quả xin visa bạn nhớ mang sẵn 610.000 đồng để đóng phí đậu visa.

Nếu là lần đầu bạn tự xin Visa hoặc vẫn chưa nắm rõ tất cả các thủ tục, bạn có thể liên hệ với các đơn vị nhận làm visa để được tư vấn, đơn cử như Hainam Travel là đại lý ủy quyền Visa Nhật Bản sẽ nhanh và chắc chắn hơn.

Kinh Nghiệm Xin Visa Nhật Bản Tự Túc (Mới Nhất Năm 2022)

1.Các loại và chi phí xin visa đi Nhật Bản:

a. Các loại visa Nhật Bản:

Visa du lịch Nhật Bản ngắn hạn: dành cho những ai muốn đi du lịch (mình sẽ hướng dẫn cách xin visa này)

Visa thăm thân có quan hệ trong 3 đời: dành cho những ai có người nhà ở Nhật và muốn sang thăm trong thời gian ngắn

Visa thăm bạn bè : Mình xin được visa theo dạng này.

Visa thương mại ngắn hạn: dành cho những người đi công tác Nhật Bản

Visa du học, kết hôn, xuất khẩu lao động

Visa ngắn hạn có giá trị nhiều lần

b. Chi phí xin visa đi Nhật Bản:

2. Các bước xin visa đi du lịch Nhật Bản

Nộp hồ sơ

Nộp tiền + lấy giấy hẹn

Nộp giấy tờ bổ sung (nếu có)

Duyệt hồ sơ

Lấy visa

3. Thủ tục xin visa đi Nhật Bản tự túc

Ảnh nộp hồ sơ cũng hơi củ chuối : kích thước là 4.5cmx4.5cm

Bạn phải nộp 2 ảnh với 2 mục đích :

-Dán vào hồ sơ

-in và dán luôn vào visa

Ảnh để nộp có tiêu chí : nền trắng, ăn mặc tử tế, tóc tai gọn gàng, lộ tai, không chỉnh sửa quá nhiều

Lưu ý: ghi đầy đủ họ tên vào mặt sau ảnh

b. Đơn xin Visa Nhật Bản tự túc:

Các bạn điền visa theo hướng dẫn này nha:

Đây là hướng dẫn chi tiết cách điền đơn xin visa Nhật của mình

Những phần Have you ever bạn chọn No hết vì chỉ là hỏi quá trình phạm tội của bạn thôi :), trừ phi đúng là bạn có tiền án tiền sự, còn không đương nhiên là No rồi.

Photo hợp đồng lao động,không cần công chứng + bản dịch tiếng Anh không công chứng

Giấy xin phép tiếng Việt có dấu + bản dịch tiếng Anh không dấu

Sao kê tài khoản trả lương trong vòng 3-6 tháng.

Hoặc nếu bạn đi du lịch dịp nghỉ lễ thì chẳng cần giấy xin phép đâu, hợp đồng là ok rồi.

d. Giấy tờ chứng minh tài chính xin visa đi Nhật

Bên ĐSQ Nhật không yêu cầu khắt khe về số tiền hay là như thế nào, nhưng nói chung, ít nhất thì bạn nên chuẩn bị đủ số tiền thiết yếu và dư ra 1 chút. Thông thường nếu bạn đi dưới 2 tuần thì tầm 100 triệu ok. nhưng đi nhiều hơn thì phải 150-200 triệu hoặc có khi hơn thế.

Có nhiều giấy tờ bạn có thể sử dụng để chứng minh tài chính, bạn chọn 1 trong số những giấy tờ sau:

Photo có công chứng sổ tiết kiệm (song ngữ hoặc tiếng Việt cũng được)

giấy tờ nhà hoặc xe ô tô (song ngữ hoặc tiếng Việt cũng được)

Giấy chứng nhận thu nhập từ công ty (song ngữ anh việt là tốt nhất, hoặc nếu ko chỉ tiếng Việt là cũng ok rồi)

e. Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng:

Cái này chỉ cần ra ngân hàng xin cái tờ này, mất 11k là được, có song ngữ luôn nha.

f. Lịch trình chuyến đi du lịch Nhật Bản

Để chứng minh chuyến đi của mình đã có sự chuẩn bị từ trước, cần Lịch trình chuyến đi: Bạn làm theo cái lịch trình mẫu đây: (đây là mẫu mà đại sứ quán cho)

Điền như thế nào thì các bạn tham khảo hướng dẫn của mình nè:

Thật ra thì bạn làm lịch trình kiểu gì cũng được, chạ cần theo form mẫu làm cái gì đâu, vì nói chung mẫu là để tham khảo thôi.

Lưu Ý:

Cái lịch trình này cần chi tiết hơn: đến từng khoảng thời gian trong ngày thì lại càng tốt nghen.

Mình được biết, Lãnh Sự Quán SG và mới gần đây nhất là DSQ Hà Nội hỏi kĩ chi tiết là đi đâu, làm gì, nếu có vấn đề là họ đánh trượt đó. Nên nhất thiết là khi đi xin visa, các bạn cần phải học thật kĩ cái lịch trình này nha.

Đại sứ Quán HN mới gửi 1 cái thông báo trên website về việc nhiều đối tượng giả lập hồ sơ được bạn mời đến, nên mình thấy là họ soi rất kĩ cái lịch trình này.

Trường hợp lịch trình của người/ nhóm xin visa giống với người/ nhóm khác hãy nộp kèm bản photo giấy hẹn của người/ nhóm kia và chứng minh mối quan hệ bằng ảnh chụp chung.

g. Vé máy bay và booking khách sạn Nhật Bản

Tuy nhiên bạn đặt rồi hủy thôi chứ đặt qua chúng tôi thường bị hết phòng với cả bị đắt. Mình khuyên các bạn nên qua agoda đặt vì nó thường hay có giảm giá. Đến lúc bạn có visa rồi, chốt ngày giờ lịch trình rồi, lúc ấy trả tiền cũng ko vấn đề gì cả.

Còn tất nhiên bạn nào băn khoăn vụ hotel và chưa muốn mất tiền luôn thì cứ booking thôi.

4. Thủ tục xin visa đi Nhật Bản theo diện thăm bạn bè:

Các bạn lưu ý : quy định mới của ĐSQ là không bắt buộc với bạn nào xin visa du lịch tự túc còn bạn nào thăm người thân, bạn bè vẫn cần.

Tất nhiên, trong trường hợp như bạn xin visa ở công ty du lịch thì đương nhiên không cần giấy mời rồi. Bạn nào đi tour thì nhẹ gánh khoản này.

Mới đây Đại sứ quán đã thay cái mẫu giấy lý do mời này bằng 1 mẫu khác tiếng Anh:

* Phần Mục đích của giấy mời

Thường phần khá quan trọng, người Nhật ra nguyên tắc, bạn nên trình bày phần này chuẩn và đầy đủ để họ hiểu và cấp visa cho bạn. Nếu lỏng lẻo là họ sẽ nghi ngờ ngay.

Vì chỗ điền trong form này rất hạn chế, nên lời khuyên cho các bạn là nên làm 1 tờ giấy A4 để trình bày phần (1), (2), (3) được chi tiết hơn và bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

Nếu xác định là viết thêm 1 tờ A4 cho mùi mẫn thì đề nghị ghi vô phần (1), (2), (3) là View more details in Attached Document.

Trong tờ đính kèm. Các bạn trình bày như sau:

Tiêu đề: The purpose of inviting (tên bạn)

Phần dưới viết theo từng mục đã đánh số:

(1): là mục đích mời : trong trường hợp du lịch thì sẽ là để cùng du lịch, ngắm cảnh ở Nhật Bản, ngắm hoa đào. hoặc lá vàng abcxyz

(2) là quá trình dẫn đến việc mời này: Có thể trình bày tại sao lại đi du lịch cùng nhau, lại có plan này…

(3) là quan hệ với người xin visa: bạn phải nói rõ là quan hệ giữa người mời và người được mời là ntn. VD: là bạn thì bạn thời đại học hay cấp 3, từ bao h…

d. Chứng minh quan hệ bạn bè (người thân):

Theo như đại sứ quán, để chứng minh quan hệ với người thân/ bạn của bạn, cần phải có các giấy tờ sau:

Nếu bạn làm cho 2-3 người nữa, thì phải có ảnh chụp chung với những người bạn đi chung với bạn đó nữa.

Lưu Ý: Nếu có chỉnh sửa ảnh, sẽ bị từ chối visa.

e. Giấy tờ chứng minh người mời bạn đang ở Nhật:

Để chứng minh họ đang ở Nhật, cần phải có những giấy tờ sau:

Photo Hộ chiếu mặt đầu tiên và những mặt có chứa dấu nhập cảnh của Nhật Bản

Photo visa Nhật

Photo thẻ lưu trú công dân còn hiệu lực

Bản gốc phiếu công dân (người được mời phải xin từ văn phòng thành phố họ sống)

Mình mới xem lại trên ĐSQ thì họ có 1 cái quy định mới đó là khi bạn đi nộp hồ sơ chung cho cả gia đình hay là cho bạn bè của mình, bạn phải tuân thủ theo các quy định sau:

Trường hợp sang Nhật theo nhóm gia đình hoặc bạn bè, hãy đánh số thứ tự ((1), (2)…) cả tờ khai và các giấy tờ khác, chứng minh mối quan hệ giữa người xin visa với nhau (trường hợp có từ 3 người trở lên cần tạo sơ đồ chứng minh mối quan hệ).

Cần đánh số thứ tự của người xin visa vào các giấy tờ khác như: số dư tài khoản ngân hàng, xác nhận đặt vé máy bay, lịch trình v.v.

Trường hợp chứng minh mối quan hệ bạn bè bằng ảnh phải chọn ảnh mặt chính diện, nhìn rõ mặt. Không cần thiết phải có mặt tất cả người xin visa trên 1 ảnh.

Trước khi nộp hồ sơ cần sắp xếp và đánh số thứ tự toàn bộ hồ sơ xin visa.

Giấy tờ chứng minh quan hệ với trường hợp nộp theo nhóm

Quan hệ bố/mẹ- con: Giấy khai sinh hoặc bản sao hộ khẩu

Quan hệ vợ chồng: Giấy chứng nhận kết hôn

Quan hệ anh chị em ruột: Bản sao hộ khẩu hoặc giấy khai sinh của mỗi người

Quan hệ bạn bè: Ảnh chụp chung (nhìn rõ mặt, không đeo kính hoặc đội mũ)

Sơ Đồ Mối Quan hệ trong trường hợp nhóm có hơn 3 người

6. Nộp hồ sơ xin visa đi Nhật Bản ở đâu?

Tùy thuộc vào bạn ở khu vực nào thì nộp ở ĐSQ hay LSQ.

– Các bạn từ Gia Lai , Bình Định trở ra Hà Nôi, phải nộp ở ĐSQ Hà Nội

– Các bạn từ Đăk Lăk, Phú Yên vào miền Nam phải nộp ở Lãnh sự quán Nhật ở Sài Gòn

Tuy nhiên, có rất nhiều bạn ở xa, ko đến được các thành phố lớn để nộp thì sao? Rất may là có nhiều đại lí ủy quyền của DSQ và LSQ nên các bạn hoàn toàn có thể nộp ở các ĐẠI LÍ ỦY QUYỀN nộp VISA DU lỊCH NHẬT BẢN.

Vì mình sợ đông, lại ko được phép nghỉ lâu, mình đã trao thân gửi phận cho Sài Gòn tourist. Saigon Tourist thì quá nổi tiếng rồi, phí là 200k/ hồ sơ. Tuy nhiên liệu bạn có nhận được cái chi phí 630k ở ĐSQ nếu ko đỗ visa hay không thì bạn phải hỏi kĩ nha. Mình nộp và thấy bên Saigon Tourist cũng khá là nhiệt tình. Người đi nộp giúp mình còn gọi điện, thông báo mình thừa thiếu hồ sơ nào và nhắc mình bổ sung. Tuy nhiên, đáng ra ngay từ đầu họ nên kiểm tra hồ sơ mới đúng, như vậy mình đã ko phải phí 1 khoản tiền nhiều ơi là nhiều chỉ để nhờ bạn mình chuyển hộ hồ sơ. Đau, quá đau!

Ngoài ra, mình còn tham khảo 1 bên nữa là Songhan. Bên này lúc đầu khẳng định như đinh đóng cột là không cần giấy lí do mời. Tuy nhiên sau khi mình gọi điện lại thì các bạn đó lại nói điều ngược lại” bắc buộc phải có giấy lí do mời”. Chi phí bên này đòi cao lắm, tận 500k lận cơ và còn bóng gió nói là nếu hồ sơ chưa đủ mạnh thì họ sẽ giới thiệu 1 bên chuyên làm hồ sơ cho (hình như làm ngoài thì các công ty nó đòi tận 200 đô lận).

Nhưng những bạn ở HN hay Sài Gòn thì khuyên thật là tự nộp, hơi đông 1 tí nhưng nó sẽ đảm bảo bạn có thể xoay sở được kịp thời các bạn ạ.

Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30

Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45

Theo cập nhật mới của DSQ thì thời gian xét duyệt visa đã tăng lên rồi:

Với hồ sơ nộp trực tiếp tại văn phòng ĐSQ: 8 ngày làm việc

Với hồ sơ nộp thông qua 1 Đại Lý ủy Quyền của ĐSQ: 5 ngày làm việc

Và trong thời gian mà chưa trả kết quả, bạn có thể nộp bổ sung hồ sơ còn thiếu, nếu được yêu cầu.

8. Xin visa du lịch Nhật Bản và thời gian nào là hợp lý?

Nhật Bản cũng giống như Hàn Quốc, nói chung là có mấy cái giai đoạn cao điểm:

Mùa Sakura (hoa anh đào):từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. dịp này siêu kinh dị vì quá đông và là dịp đông nhất

Mùa Momiji (lá vàng, đỏ): từ tháng 9 đến hết tháng 11 hàng năm, dịp này cũng đông nhưng ko đông bằng.

Visa Nhật có hạn là 3 tháng nên các bạn nên xin trước ngày các bạn đi khoảng 3 tháng, như vậy các bạn vừa có thời gian chuẩn bị lịch trình, đặt vé tàu… và đồng thời tránh được việc bị đông đúc mà ko xin kịp visa.

9 Những trường hợp được miễn visa, đơn giản hóa hồ sơ

Chỉ có duy nhất 1 trường hợp được miễn visa đó là : những người mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao còn hiệu lực .

Những người này được phép nhập cảnh Nhật Bản với thời hạn lưu trú trong vòng 90 ngày mà không cần xin Visa.

b. Được hưởng chính sách đơn giản hóa hồ sơ:

Tháng 3 vừa rồi, ĐSQ có đưa ra 1 chính sách mới, cho phép 1 số trường hợp được đơn giản hóa hồ sơ, cụ thể hồ sơ họ nộp sẽ chỉ bao gồm ntn:

Hộ chiếu

Tờ khai dán ảnh

Xác nhận công tác

Thẻ bảo hiểm y tế

Tài liệu chứng minh thỏa mãn điều kiện (tài liệu chứng minh mối quan hệ gia đình)

Còn sẽ được Miễn các giấy tờ sau:

Giấy lý do mời

Lịch trình

Giấy bảo lãnh

Giấy chứng minh năng lực chi trả chuyến đi

Bản sao sổ hộ khẩu v.v. (tùy theo mục đích chuyến đi)

Và sau đây là những người được hưởng chính sách đơn giản hóa hồ sơ này:

Người thỏa mãn điều kiện này và vợ, chồng, hoặc bố, mẹ hoặc con của những người thỏa mãn điều kiện này:

Nhân viên chính thức của cơ quan nhà nước cấp trung ương, địa phương

Đại biểu quốc hội, đại biểu địa phương

Nhân viên chính thức của Doanh nghiệp nhà nước

Nhân viên doanh nghiệp Nhật Bản là hội viên của hiệp hội công thương Nhật Bản và đang vận hành, có trụ sở tại Việt Nam có Mục đích sang Nhật là thương mại, công tác

Nhân viên chính thức công ty niêm yết trên sàn chứng khoán có Mục đích sang Nhật là thương mại, công tác

Nhà trí thức Trong 3 năm gần đây có lịch sử sang Nhật với mục đích công tác, đồng thời nhiều lần sang các nước G7 (trừ Nhật Bản) lưu trú ngắn hạn

Nhà trí thức có lịch sử từ 3 lần trở lên sang Nhật với mục đích thương mại trong 3 năm gần đây

Nhà văn hóa: Luật sư, công chứng viên, chuyên viên phòng công chứng, phòng tư pháp, luật sư về chứng nhận sở hữu trí tuệ, bác sĩ đương chức, Giảng viên chính thức của trường Đại học, Người có chức vụ trưởng phòng trở lên của Viện nghiên cứu nhà nước, bảo tàng quốc gia, bảo tàng mỹ thuật quốc gia, thư viện quốc gia

Lưu ý khi nộp hồ sơ:

Hãy đề nghị cơ quan của mình cấp giấy xác nhận công tác ghi rõ thâm niên, mức lương và chức vụ. Hãy ghi rõ mã cổ phiếu của công ty trong bản xác nhận công tác và đính kèm bản photocopy trang web chứng minh giao dịch chứng khoán nếu công ty đã niêm yết trên sàn chứng khoán.

Hãy xuất trình thẻ bảo hiểm y tế bản gốc và nộp 1 bản photocopy

10. Các câu hỏi thường gặp

Với bạn bè, là bắt buộc phải có giấy ủy quyền và hình chụp chung của bạn và bạn đó

15. Xin visa du lịch Nhật có yêu cầu phỏng vấn?

Giống như visa du lịch Hàn Quốc, bạn không cần phỏng vấn. Có điều lúc nộp hồ sơ thì các chị thu hồ sơ vẫn hỏi bạn 1 vài câu để kiểm tra bạn có thật sự muốn đi du lịch ko. Hiện tại cả ở Hà Nội lẫn SG đều sẽ bị hỏi. Tốt nhất là các bạn cần ghi nhớ rõ lịch trình của mình và nắm chắc hồ sơ mình đã khai. Nếu chỉ cần sai khác 1 số nội dung là hoàn toàn có thể bị đánh trượt đó.

Lương thấp, ít tiền: Tài chính cũng là 1 nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị trượt visa

Đến từ những tỉnh có rất nhiều người đã từng trốn sang Nhật : Nghệ An, Hà Tĩnh,….

17. Các câu hỏi thường DSQ và LSQ Nhật Bản hay hỏi:

Đi bao nhiêu ngày, đặt khách sạn ntn

Lịch trình 1 ngày bất kì là đi đâu

Ai là người làm lịch trình

Lịch trình nếu có vấn đề abc là bị hỏi ngay

Khách sạn mà đặt sai số ngày hoặc thiếu người hoặc người ko có tên trên booking cũng bị hỏi.

Dự trù chi phí khoảng bao nhiêu

11. Dành cho các bạn không có nhiều thời gian+ đi team đông người hoặc gia đình và những bạn có sở thích đặc biệt.

Với team đông người mà muốn đi tour thì sẽ là 1 vấn đề khá lớn vì chi phí đắt. Còn với những bạn có nhu cầu đặc biệt thì đi tour lại không đáp ứng được. Thế nên hầu như các bạn sẽ các bạn sẽ tự đi, tự tìm hiểu chi phí. Tuy nhiên có vấn đề khác là:

– Tìm hiểu thông tin quá nhiều, thành ra loạn.

– Chưa đi bao giờ nên lịch trình rất có thể không hợp lý.

– Có thể không tiết kiệm được chi phí….

Vậy tại sao không liên hệ với mình? Mình đã từng đi Nhật, có kinh nghiệm lên lịch trình chi phí (tất cả các chuyến đi tới tất cả các nước và trong Việt Nam hoàn toàn do mình tự lên kế hoạch).

Mình đảm bảo chi phí rẻ hơn tour rất nhiều và các bạn vẫn có 1 kì nghỉ ở Nhật siêu hay ho. Đồng thời, các bạn được tư vấn tận tình chi tiết :

Mức chi phí phải bỏ ra rẻ (chỉ vài trăm nghìn thôi ấy) mà các bạn tiết kiệm được mấy triệu đến mấy chục triệu :).

Đọc tiếp Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tự túc của mình:

du lịch tự túc Nhật Bản cần bao nhiêu tiền ?Du lịch Nhật Bản thời điểm nào đẹp nhất?

Mua sim hay thuê wifi du lịch khi du lịch Nhật Bản đây?

Săn vé máy bay giá rẻ đi Nhật (rẻ nhất chắc là 3.2 triệu 2 chiều cả thuế)Lịch trình du lịch Nhật Bản tự túc mùa lá đỏLịch trình du lịch Nhật Bản tự túc mùa hoa anh đàoKhám phá cố đô Kyoto trong 2 ngàyĐi đu đưa ở Takayama mà vẫn rủng rỉnhĐi xe bus tiết kiệm chi phí di chuyển ở Nhật BảnĐi tàu Shinkansen để trải nghiệm nước Nhật siêu tốc

Một khi đã được visa Nhật Bản, các bạn sẽ có thể :

Chia sẻ ngay nào!

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Về Chế Độ Xin Visa Ủy Thác trên website Uqpx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!