Xu Hướng 10/2023 # Chứng Nhận Đại Lý Hải Quan Của Tổng Cục Hải Quan Việt Nam # Top 11 Xem Nhiều | Uqpx.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Chứng Nhận Đại Lý Hải Quan Của Tổng Cục Hải Quan Việt Nam # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chứng Nhận Đại Lý Hải Quan Của Tổng Cục Hải Quan Việt Nam được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Uqpx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi sử dụng dịch vụ khai báo hải quan của ILT , chúng tôi có thể thay mặt khách hàng đứng tên khi thực hiện thủ tục, giúp hàng hóa thông quan nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Như vậy sự khác nhau của việc thuê đại lý làm thủ tục hải quan và dịch vụ khai thuê hải quan thông thường là gì?

Mặc dù đều là đơn vị cung cấp dịch vụ thông quan, nhưng giữa người khai thuê hải quan và đại lý hải quan có những khác nhau cơ bản:

– Đại lý thủ tục hải quan phải đứng tên trên tờ khai, với vai trò đại lý. Họ dùng chữ ký và dấu pháp nhân của mình để làm tờ khai. Trong khi đó, người khai thuê dùng giấy giới thiệu của chủ hàng để làm thủ tục hải quan. Họ không xuất hiện trên bất kỳ chứng từ nào của bộ hồ sơ khai quan. Với cơ quan hải quan, họ chính là người của chủ hàng. Chẳng hạn, bên tôi đang cung cấp dịch vụ thông quan thuê, tôi chỉ cử nhân viên đem giấy giới thiệu của khách hàng và bộ hồ sơ hải quan đi làm thủ tục. Hải quan không hề biết đến công ty tôi.

– Về tính trách nhiệm, đại lý ở mức độ cao hơn vì họ có dấu đứng trên tờ khai. Bản thân những doanh nghiệp này cũng sẽ được cơ quan hải quan đánh giá năng lực dựa trên những tờ khai mà họ đã hoàn thành.

– Về nhân lực, đại lý hải quan phải có nhân viên được đào tạo (gọi là đại lý viên) và được Tổng cục hải quan công nhận. Trong khi đó người khai thuê thì có thể là bất cứ ai, chỉ cần biết chút nghiệp vụ và được chủ hàng thuê là có thể làm dịch vụ.

Việc thuê đại lý làm thủ tục hải quan có một số những ưu điểm như sau:

Không cần phải dùng chữ ký số của mình để duyệt ký (từ xa), hay gửi giấy khống như trước đây. Đại lý sẽ dùng chữ ký số của mình để khai và truyền tờ khai.

Trách nhiệm và năng lực của người cung cấp dịch vụ cao hơn so với hình thức khai thuê.

Tuy vậy, thực tế cả phía chủ hàng và đại lý đều đang có tâm lý ngại ký hợp đồng đại lý và ký tên trên tờ khai hải quan. Nguyên nhân được cho là do chính sách thuế và chính sách hàng hóa Xuất nhập khẩu phức tạp, các bên lo ngại về mặt pháp lý trong khi chưa có Hiệp hội về đại lý hải quan. Vấn đề này có lẽ sẽ được khắc phục trong thời gian tới, khi ngành hải quan triển khai hệ thống VNACCS và đẩy mạnh phát triển dịch vụ đại lý làm thủ tục hải quan.

Để trở thành đại lý thủ tục hải quan, một công ty dịch vụ phải có ít nhất (đến thời điểm đầu năm 2014) là 1 nhân viên được đào tạo và được cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan.

Nhân viên đó phải tham gia khóa đào tạo theo quy định trong Thông tư số 80/2011/TT-BTC tại những cơ sở đào tạo được Tổng cục hải quan cho phép, chẳng hạn như: Học viện tài chính; Trường Cao đẳng Tài chính Hải quan, Trường Đại học Tài chính – Marketing …

Khóa học phải đủ 4 học phần, học trong khoảng 8-10 tuần thì xong, sau đó dự kỳ thi do Tổng cục hải quan tổ chức. Điểm cả 4 học phần đều trên 5 mới được cấp chứng chỉ. Như tôi đã tham dự kì thi cuối năm 2013, có lẽ cũng đến vài chục phần trăm người đã đi làm và có kinh nghiệm mà vẫn thi rớt như thường.

Cũng là một trong số ít những doanh nghiệp được cấp chứng nhận đại lý hải quan ở Việt Nam, Công ty CP TMDV Logistics Đông Dương hân hạnh được cung cấp cho quý doanh nghiệp một dịch vụ khai thuê, thông quan hải quan chất lượng, tin cậy, nhanh chóng và giá thành cạnh tranh. Mọi thắc mắc về dịch vụ và các thông tin cần tư vấn về thủ tục hải quan, xin liên hệ:

Facebook: https://www.facebook.com/logisticsdongduong/

Các dịch vụ khác : Vận chuyển đường hàng không; Vận chuyển đường biển; Vận chuyển đường bộ; Dịch vụ Hải quan; Vận chuyển hàng hóa quốc tế; Vận Chuyển hàng siêu trường siêu trọng.

Địa Chỉ Học Khai Báo Hải Quan Uy Tín Cấp Chứng Chỉ Tổng Cục Hải Quan

ĐỊA CHỈ HỌC CHỨNG CHỈ KHAI HẢI QUAN CHẤT LƯỢNG CAO TẠI HÀ NỘI, BẮC NINH, HẢI PHÒNG, TP HỒ CHÍ MINH Kính gửi: Các đơn vị, cá nhân có nhu cầu tham gia khóa đào tạo nghiệp vụ khai Hải quan điện tử và thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ Khai Hải quan ngày 5-6 tháng 8 năm 2023

Căn cứ thông tư 12/2023/TT-TC ngày 30/01/2023 quy định về các môn thi chứng chỉ nghiệp vụ hải quan.

Căn cứ thông tư 38/2023/TT-BTC ngày 25/03/2023 quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.

Căn cứ theo Thông báo 3244/TB-TCHQ ngày 16/05/2023 về việc đăng ký nhu cầu tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ ngày 5-6/8 năm 2023

Khóa học sẽ do các chuyên gia của Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan, Trường Hải quan Việt Nam, giảng dạy theo đúng nội dung chương trình đào tạo được quy định tại Thông tư 12/2023/TT-TC ngày 30/01/2023 của BTC

1. Đối tượng học chứng chỉ khai hải quan năm 2023

– Cá nhân, tổ chức đang làm việc hoặc có nhu cầu làm việc trong môi trường hải quan.

– Cá nhân, tổ chức có nhu cầu trở thành nhân viên đại lý hải quan.

– Sinh viên khối ngành kinh tế, kỹ thuật, luật trốt nghiệp từ cao đẳng trở lên có nhu cầu bổ sung kiến thức về nghiệp vụ xuất nhập khẩu và hải quan

2. Nội dung bao gồm các học phần để thi chứng chỉ khai hải quan năm 2023

* Phần 1. Pháp luật về Hải quan (bao gồm các chuyên đề pháp luật hải quan, thuế hải quan, xử lý vi phạm hành chính, chính sách quản lý hàng hóa)

* Phần 2. Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương ( giao nhận, vận tải, thanh toán quốc tế và dịch vụ logistic).

* Phần 3. Kỹ thuật nghiệp vụ hải quan ( bao gồm phân loại hàng hóa, sở hữu trí tuệ, trị giá hải quan, xuất xứ hàng hóa)

* Phần 4. Quy trình thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất – nhập khẩu và thực hành KBHQ

Trước kỳ thi: 2. Thời gian học: 02 tháng, Học cả ngày chủ nhật ( sáng 8h-11h30; chiều 13h30 – 17h00). 5. Địa điểm học chứng chỉ khai hải quan tốt nhất Công ty Cổ phần giáo dục Việt Nam sẽ tổ chức hệ thống lại kiến thức hoàn toàn miễn phí trước mỗi kỳ thi cho những học viên tham gia thi lấy chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan để có thể đạt được kết quả cao nhất với những chuyên gia nhiều kinh nghiệm đã tham gia đào tạo và ôn thi cho các doanh nghiệp trong nhiều năm đạt kết quả cao

Kết thúc khóa học, học viên sẽ có khả năng sử dụng thành thạo Hệ thống khai hải quan điện tử chuẩn Vnacc/Vcis và được trang bị kiến thức sát nhất cho kỳ thi chứng chỉ nghiệp vụ hải quan do Tổng cục hải quan tổ chức hàng năm. Đồng thời Công ty Cổ phần giáo dục Việt Nam sẽ cấp chứng nhận đã hoàn thành các học phần khóa đào tạo nghiệp vụ khai Hải quan.

4. Học phí: 3.000.000đ- 4.000.000đ/học viên/ khóa (bao gồm tài liệu, VAT)

Thứ 2: Về lịch thi chứng chỉ của Tổng cục hải quan. Hiện nay đã có công văn thông báo lịch thi ngày 5-6/08/2023. Vì thế anh chị có nhu cầu thi chứng chỉ tháng 8 vui lòng làm theo hướng dẫn sau ạ: Đăng ký thông tin thi chứng chỉ trên TCHQ năm 2023( học viên tự đăng ký gửi vào hòm thư điện tử của TCHQ) Người dự thi tải mẫu Phiếu đăng ký dự thi ( file đính kèm) điền đầy đủ thông tin và gửi vào địa chỉ thư điện tử webmaster@customs.gov.vn trước ngày 20/6/2023 Mọi thông tin về khóa học nghiệp vụ khai báo hải quan uy tín – chất lượng. A/c vui lòng liên hệ:

Học chứng chỉ khai hải quan tại Hà Nội: Số 451 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội ( đối diện cổng trường ĐH Điện Lực)

Học chứng chỉ khai hải quan tại Bắc Ninh: Trung tâm Giáo dục thường xuyên Tỉnh Bắc ninh – 39 Nguyễn Đăng Đạo – TP Bắc Ninh

Học chứng chỉ khai hải quan tại Hải Phòng: Thiên Lôi – Lê Chân – Hải Phòng

Học chứng chỉ khai hải quan tại Đà Nẵng: Số 4 Tiểu La, Phường Hòa Cường Bắc – Q Hải Châu

Học ôn thi chứng chỉ khai hải quan tại TP Hồ Chí Minh: Lầu 2 Số 195 Đường D2 Quận Bình Thạnh

HCM: 0969 86 86 27 – 0969 86 86 44 CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC VIỆT NAM

6. Thanh toán học phí tại địa điểm học hoặc chuyển khoản

Chuyển khoản theo TT: Chủ tài khoản: Công Ty Cổ Phần Giáo Dục Việt Nam – STK: 11720661874011 – Tại ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam – Chi nhánh Hoàng Quốc Việt.

Nội dung thanh toán: ghi rõ đơn vị, cá nhân tham gia lớp học KHQ

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi: Tổng cục sẽ thông báo cụ thể sau khi kết thúc thời gian đăng ký nhu cầu vào ngày 20/6/2023.

Các nội dung cụ thể khác, cơ sở đào tạo sẽ thông báo tiếp đến các đơn vị và cá nhân.

Hotline: Hà Nội: 0969 86 86 30 – 0979 86 86 59

Trụ sở chính miền Bắc : Tầng 2, Số 451 Hoàng Quốc Việt- Cầu Giấy – HN (Đối diện cổng trường ĐH Điện Lực)

Cơ sở 1: Số 195 – Đường D2 – Phường 25 – Quận Bình Thạnh – HCM Trụ sở miền Nam:

Cơ sở 2: 448/2 đường Trần Hưng Đạo, P2, Q5, HCM

Trụ sở miền Trung: P Hòa Cường Bắc – Q.Hải Châu -TP Đà Nẵng

Tổng Cục Hải Quan Chỉ Đạo Kiểm Soát Mã Số Nhân Viên Đại Lý Hải Quan Hết Hạn

Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan Vĩnh Phúc. Ảnh: N.Linh

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản gửi cục hải quan các tỉnh, thành phố triển khai khai thực hiện Thông tư 22/2023/TT-BTC sửa đổi, bổ sung Thông tư 12/2023/TT-BTC quy định chi tiết thủ tục cấp Chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan; cấp và thu hồi mã số nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan; trình tự, thủ tục công nhận và hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan (Thông tư có hiệu lực từ ngày 1/7/2023).

Trong chỉ đạo, Tổng cục Hải quan lưu ý các đơn vị, qua rà soát nhiều trường hợp nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan có mã số đã hết thời hạn sử dụng nhưng chưa thực hiện việc gia hạn mã số theo quy định. Do vậy, đối với các trường hợp thực hiện thủ tục hải quan qua đại lý làm thủ tục hải quan thì khi kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế hàng hóa, các đơn vị phải yêu cầu người khai hải quan xuất trình thẻ nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan để kiểm tra, đối chiếu.

Khi phát hiện trường hợp nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan sử dụng mã số đã hết thời hạn hiệu lực để làm thủ tục hải quan thì báo cáo về Tổng cục Hải quan để thực hiện thu hồi mã số nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan theo quy định tại Điều 10 Thông tư 12/2023/TT-BTC được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư 22/2023/TT-BTC.

Hải quan các tỉnh, thành phố tổ chức rà soát, kiểm tra thực tế điều kiện hoạt động của đại lý làm thủ tục trên địa bàn quản lý. Báo cáo, đề xuất Tổng cục Hải quan tạm dừng, chấm dứt hoạt động của các đại lý làm thủ tục hải quan không đủ điều kiện hoạt động hoặc có vi phạm.

N.Linh

Thi Chứng Chỉ Hải Quan Có Khó Không, Có Nên Thi Chứng Chỉ Hải Quan Điện Tử?

I. Quy định về việc thi cấp chứng chỉ hải quan

Người khai hải quan phải có chứng nhận đã hoàn thành khóa học đào tạo nghiệp vụ cơ bản với các phần học bắt buộc gồm: Pháp luật hải quan, Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương và kỹ thuật nghiệp vụ hải quan. 3 môn thi này sẽ được tổ chức theo hình thức thi viết, thi trắc nghiệm trong 60 phút/môn thi. Hồ sơ đăng ký dự thi chứng chỉ hải quan gồm:

– Phiếu đăng ký dự thi – Bằng tốt nghiệp theo du quy định trong điểm a khoản 2 điều 20 của Luật Hải Quan – 1 Bản sao có chứng thực trình độ của ứng viên yêu câu từ trình độ cao đẳng trở lên – 1 bản sao công chứng về chứng minh thư hoặc hộ chiếu – 03 ảnh 3*4 ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh mặt sau của ảnh . Đơn vị tổ chức kỳ thi là Tổng Cục Hải Quan theo quyết định số 2504/QĐ-TCHQ (ngày 26/8/2023) về việc ban hành quy chế tổ chức thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan./. Các địa điểm thi được tổ chức ở Hà Nội và Hồ Chí Minh. Sau 30 ngày sẽ có kết quả công bố trên website của Tổng cục hải quan về điểm thi của thí sinh.

II. Những ai cần thi cấp chứng chỉ hải quan điện tử

Một số trường hợp được miễn thi: Người dự thi tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế ngoại thương , thương mại quốc tế các trường đại học, cao đẳng hoặc người đã làm giảng viên thuộc chuyên ngành kinh tế ngoại thương hoặc thương mại quốc tế tại các trường đại học, cao đẳng có thời gian công tác liên tục từ 05 năm trở lên, sau khi thôi làm giảng viên (không bao gồm trường hợp bị kỷ luật buộc thôi việc) mà đăng ký dự thi cấp Chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan trong thời hạn 03 năm kể từ ngày có quyết định chuyển công tác, nghỉ hưu hoặc nghỉ việcThí sinh đã tốt nghiệp chuyên nghành hải quan diện chính quy trong các trường cao đẳng, đại học sẽ được miễn thi 2 môn bắt buộc chỉ phải thi môn nghiệp vụ ngoại thương. Miễn thi môn Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương với rường hợp người dự thi đã tốt nghiệp chuyê nghành thương mại quốc tế từ các trường đại học, cao đẳng hoặc là giảng viên chính quy từ các trường này. Có thời gian công tác trên 05 năm sau đó thôi làm giảng viên không bao gồm những trường hợp bị phat, kỷ luật.

III, Có nên thi chứng chỉ hải quan điện tử hay không

Theo quy định đây là chứng chỉ bắt buộc với nhưng ai đang hành nghề khai báo hải quan. Tuy nhên thực tế không nhiều người thi được chứng chỉ này và cần sử dụng nó để xin việc. Một số trường hợp cán bộ bắt buộc có chứng chỉ khai báo hải quan như sau: – Cán bộ hải quan đang công tác trong nghành hải quan – Đơn vị dịch vụ cần có chứng chỉ để làm đại lý hải quan – Các cá nhân cần thi chứng chỉ hải quan để mở văn phòng dịch vụ về hải quan Những trường hợp khác bạn có thể cân nhắc giữa việc đăng ký 1 khóa học khai báo hải quan thực thế do các trung tâm đào tạo nghiệp vụ tổ chức học và làm được việc luôn hơn là đăng ký học ôn 1 lớp thi chứng chỉ khai báo hải quan rồi đợi đợt thi đóng lệ phí 600.000 VNĐ áp dụng với 3 môn thi vì thực tế phần lớn nhân viên xuất nhập khẩu đang hành nghề không có chứng chỉ hải quan, và khi tuyển dụng họ cũng không hỏi bạn có chứng chỉ hải quan mới được làm nhân viên khai báo. Tất nhiên nếu bạn có chứng nhận này thì quá tuyệt vời nhưng nếu là người mới tìm hiểu về Xuất nhập khẩu, chưa biết về các khóa học khai báo hải quan nên nhìn nhận thực tế vấn đề.

Các lớp học khai báo hải quan thực tế có rất nhiều trung tâm đào tạo tốt trong đó VinaTrain đang được đánh giá khá ổn về chất lượng có chi nhánh ở Hà Nội và Hồ Chí Minh. Ngoài ra bạn có thể tham khảo những khóa học bên Tân Cảng, Kiến Tập… với mức chi phí tương tự.

Chứng Chỉ Hành Nghề Đại Lý Hải Quan

Chứng chỉ hành nghề đại lý hải quan, chứng chỉ nghiệp vụ hải quan? Bạn cần chứng chỉ nào để có thể hoàn thành thủ tục xin phép thành lập đại lý hải quan?

Quy trình cần thiết để hành nghề đại lý hải quan

Doanh nghiệp cần làm gì đầu tiên để thành lập đại lý hải quan?

Doanh nghiệp cần làm gì đầu tiên để thành lập đại lý hải quan? Đầu tiên, muốn thành lập đại lý hải quan, doanh nghiệp cần nộp một hồ sơ theo mẫu số 4 được đính kèm thông tư 12/2023 về việc ” đề nghị công nhận đại lý làm thủ tục hải quan “. Trong văn bản đề nghị này, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ, chứng từ về một số vấn đề như sau:

Tên doanh nghiệp là gì

Loại hình doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh

Địa chỉ hoạt động (trụ sở chính hay chi nhánh đề nghị cấp phép làm đại lý hải quan)

Có bao nhiêu nhân viên làm việc tại địa chỉ chủ doanh nghiệp đề nghị công nhận là đại lý hải quan mà đủ điều kiện cấp mã số nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan.

Cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin có đáp ứng được các yêu cầu về khai hải quan điện tử và một số nghiệp vụ khác không.

Điều kiện về cơ sở hạ tầng, kho, bãi, phương tiện vận tải……

Bước thứ hai đó chính là nộp hồ sơ và chờ đợi quyết định của Tổng cục Hải quan. Nếu doanh nghiệp thoả điều kiện xét duyệt, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ra quyết định công nhận doanh nghiệp là đại lý làm thủ tục hải quan bằng văn bản; nhân viên đăng ký được cấp mã số. Nếu doanh nghiệp chưa thoả điều kiện xét duyệt, Tổng cục Hải quan gửi văn bản trả lời chính thức.

Thông qua một số thông tin về “Quy trình cần thiết để hành nghề đại lý hải quan”, độc giả đã có thể nhận ra rằng, ” chứng chỉ hành nghề đại lý hải quan” là một cách nói nôm na khi đề cập đến bằng chứng để xác định doanh nghiệp nào có tư cách là đại lý hải quan. Nhưng chứng chỉ hành nghề dành cho nhân viên là có thật, là điều kiện quan trọng để cấp mã số cho nhân viên khai hải quan đang làm việc tại đại lý hải quan. Chứng chỉ này có tên là “chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan”.

Lưu ý về hồ sơ đề nghị công nhận để hành nghề đại lý hải quan

Doanh nghiệp có thể gửi kèm hồ sơ “đề nghị cấp mã số nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan” do nhân viên của mình

Tất cả các cá nhân có “chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan” và làm việc tại đại lý hải quan sẽ phải có mã số riêng. Do đó, trong bộ hồ sơ “đề nghị công nhận đại lý làm thủ tục hải quan”, doanh nghiệp có thể gửi kèm hồ sơ “đề nghị cấp mã số nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan” do nhân viên của mình theo mẫu số 07 đính kèm thông tư 12/2105.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: [ 🇻🇳 Văn phòng Việt Nam ] CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN TIẾP VẬN MEKONG 597/5B Nguyen Kiem Street, Ward 9, Phu Nhuan District, Ho Chi Minh City, Vietnam Call Center: 1900 636 944 / 028 730 99499 Hotline: 0919 877 622 / 0917 465 096 Email: info@mkg.com.vn Website: chúng tôi / www.mekonglogistics.vn Fanpage: www.facebook.com/MekongLogs

[ 🇰🇭 Văn phòng Campuchia ] MEKONG LOGISTICS (CAMBODIA) LTD 17B Street 384, Sangkat Toul Svay Prey 1, Khan Chamkarmon, Phnom Penh, Cambodia. Call Center: [+855] 0236 222 999 Hotline: (+855) 0977 866 999 Email: cambodia@mkg.com.vn Website: chúng tôi / www.chanhxediCampuchia.com Fanpage: www.facebook.com/VanchuyenhangdiCampuchia

Khóa Học Khai Hải Quan Hải Phòng Giúp Ôn Thi Cấp Chứng Chỉ Đại Lý Hải Quản Của Tổng Cục Hải Quan Hằng Năm, Đăng Ký Nhanh Tay Để Được Vào Danh Sách Thi . Liên Hệ Chi Tiết 0948 40 47 68

Khóa học khai hải quan điện tử Hải Phòng ra đời nhằm phục vụ cho những người làm xuất nhập khẩu, hải quan tại Hải Phòng không có thời gian lên thành phố Hà Nội học, khóa học dưới sự giảng dạy của giảng viên trên Tổng Cục Hải Quan về giảng dạy nhằm đáp ứng một khóa học chất lượng tốt nhất cho học viên đủ kiến thức đủ tự tin tham gia kì thi chứng chỉ đại lý hải quan trên tổng cục, năm 2023 trung tâm còn tạo ra khóa học kết hợp giữa khóa học xuất nhập khẩu thực tế và khóa học khai hải quan điện tử ở dưới hải phòng cho học viên có thể học 1 khóa mà được 2 chương trình.

Khai hải quan điện tử năm 2023 ( Nghiệp vụ xuất nhập khẩu , khai báo hải quan và thực hành VNACCS/VCIS).Theo khoản số 5 điều 6 thông tư 22/2014/TT-BTC vào ngày 14/2/2014 có hiệu lực thực thi kể từ ngày 01 tháng 04 năm 2014. Người khai hải quan điện tử không có chứng nhận hoặc chứng chỉ sẽ phải thực hiện thủ tục hải quan điện tử thông qua đại lý hải quan.

Là một người làm trong ngành xuất nhập khẩu , hải quan chúng ta phải thường xuyên cập nhật được các thông tư, nghị định , chính sách, incoterm … mới nhất, mà không phải ai cũng có thể nắm biết được sớm nhất, vì vậy trung tâm sẽ giúp các học viên một cách tối ưu chất lượng nhất , dưới sự giảng dạy chuyên môn chât lượng của các giảng viên được mởi từ tổng cục hải quan , học viên luôn nhận được khóa học với nội dung sát sườn nhất với công việc trong ngành của các bạn. Nhất là thời điểm năm 2023 khóa học từ thực tế đến chuyên sâu, từ lý thuyết đến thực hành dưới sự kết hợp của hai khóa học xuất nhập khẩu và khóa học khai hải quan. Còn chần chừ gì nữa mà các bạn không nhấc điện thoại gọi để đăng kí ngay.

Lịch học: Học vào tối 2,4,6 hoặc chủ nhật ; tùy theo lịch của từng học viên; sáng 8h00-11h30; chiều 13h30-16h30; tối 18h00-20h30.

Chứng nhận: Được sự cho phép của Tổng cục hải Quan kết thúc khóa học học viên sẽ được cấp chứng nhận của Công ty CP giáo dục Việt Nam.

Ưu đãi: giảm học phí cho những học viên đăng kí theo nhóm

Phần 1. Pháp luật về Hải quan

Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương (giao nhận, vận tải, thanh toán quốc tế , dịch vụ logistic).

Kỹ thuật nghiệp vụ hải quan ( trị hải quan của hàng hóa XNK; Phân loại áp mã hàng hóa xuất nhập khẩu , Xác định xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu , Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với hàng hóa XNK)

Phần 4. Hải quan điện tử và phần mềm mới nhất vnacc/vcis

– Khóa học khai hải quan hải phòng : 3.500.000 đồng/học viên Trường CĐ nghề công nghệ kinh tế và thủy sản( 804 Thiên Lôi , Lê Chân , Hải Phòng)

– Tại Hà Nội: 3.500.000 đ/học viên . Số 451 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

– Tại Bắc Ninh: 4.000.000 đ/học viên. Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ

– Tại Hồ Chí Minh đ/học viên. Số 195 Đường D2, P.25, Quận Bình Thạnh, tphcm

– Tại Đà Nẵng: 3.200.000 đ/học viên. Số 4 Tiểu La – Phường Hòa Cường Bắc – Q. Hải Châu – Đà Nẵng -TP Đà Nẵng

CHỨNG CHỈ CỦA TỔNG CỤC HẢI QUAN

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo khai hải quan điện tử do Công Ty Cổ Phần Giáo Dục Việt Nam tổ chức, học viên sẽ được cấp 1 chứng nhận . Với chứng nhận người làm hải quan đã có thể khai hải quan điện tử , đồng thời cũng là điều kiện để có tên tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ hải quan của Tổng Cục Hải Quan tổ chức mỗi năm.

Trước mỗi kỳ thi cấp chứng chỉ của Tổng cục Hải quan chúng tôi sẽ có ngày miễn phí hệ thống kiến thức (ôn tập) cho học viên trước khi thi (Duy nhất tại Việt Nam). Vì thế học viên hoàn toàn yên tâm lâu không học quên kiến thức.

Nhận hộ hồ sơ thi chứng chỉ cho học viên trên toàn quốc, như bình thường là học viên phải trực tiếp lên nộp.

Được tham gia cộng đồng xuất nhập khẩu , giải đáp và hỗ trợ nhau trong công việc xuất nhập khẩu , khai hải quan

Địa chỉ: Số 31 Ngõ 35 Đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm

Đăng ký trực tiếp tại địa chỉ học: Hà Nội , Hải Phòng, Hải Dương, HCM, Đà Nẵng…

Hotline: 0948 40 47 68(Ms Linh) – 01633 964 067 (Hỗ trợ 24/7)

Email: khanhlinh@giaoducvietnam.edu.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC VIỆT NAM

Trụ sở chính: A3P2 – Tập thể Giáo viên – Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc Gia Hà Nội

Chi nhánh Hà Nội:

– Cơ sở 1: Ngõ 21 , Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, chúng tôi Từ Liêm

– Cơ sở 2: Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

– Cơ sở 3:Tây Sơn, Đống Đa, hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: Tiểu La – Phường Hòa Cường Bắc – Q. Hải Châu – Đà Nẵng

Chi nhánh Hồ Chí Minh: đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

: Nguyễn Hữu Lộc, Phường 14, Quận 10, TPHCM

Cập nhật thông tin chi tiết về Chứng Nhận Đại Lý Hải Quan Của Tổng Cục Hải Quan Việt Nam trên website Uqpx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!