Xu Hướng 5/2023 # Chính Sách Chung Hỗ Trợ Đại Lý Phát Triển # Top 5 View | Uqpx.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Chính Sách Chung Hỗ Trợ Đại Lý Phát Triển # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Chính Sách Chung Hỗ Trợ Đại Lý Phát Triển được cập nhật mới nhất trên website Uqpx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sẵn sàng chia sẽ lợi nhuận cùng Đại lý, chia sẽ cơ hội, chia sẽ lợi ích kinh doanh và đồng hành lâu dài, bền vững cùng Đại lý.

Quan tâm, hỗ trợ Đại lý cũng như có những hỗ trợ hợp tác nhằm nâng cao tính mật thiết giữa Đại lý và Nhà phân phối, Nhà sản xuất.

Bảo vệ tối đa cho Đại lý trước những biến động của Thị trường.

Bảo vệ khách hàng cho Đại lý, đảm bảo tính công bằng trên toàn bộ hệ thống phân phối.

Cùng đại lý mở rộng thị trường và mở rộng kênh phân phối của Đại lý.

1/ CHIẾT KHẤU MUA HÀNG ĐỊNH KỲ:

Dựa theo doanh số cam kết hàng quý, Quý đại lý sẽ được tham gia chương trình chiết khấu trên doanh số mua hàng dành riêng cho đại lý của Nhà phân phối.

Khi đạt đủ doanh số mua hàng cam kết, Quý đại lý sẽ được hưởng khoản chiết khấu theo tỷ lệ đã thỏa thuận từ đầu quý.

Chính sách CHIẾT KHẤU này độc lập và được tiến hành song song với các chương trình hỗ trợ hoặc thúc đẩy kinh doanh khác từ Nhà sản xuất/ Nhà phân phối cho Quý đại lý.

2/ CHÍNH SÁCH GIÁ, BẢO VỆ GIÁ:

Giá mua hàng:

Căn cứ vào kết quả mua hàng và các cam kết hợp tác khác, Quý đại lý sẽ được hưởng chính sách giá dành cho cấp đại lý tương ứng.

Chính sách giá được xây dựng để đảm bảo tính cạnh tranh và lợi nhuận tối đa cho Quý đại lý trên thị trường.

Bảo vệ khách hàng cho Đại lý:

Các đại được khuyến khích mở rộng thị trường để gia tăng lượng khách hàng và để trở thành các Đại lý lớn độc quyền phân phối tại các khu vực đã được quy hoạch trong hệ thống.

Các Đại lý được cấp mã Đại lý, mã này sẽ được các Đại lý cung cấp cho các khách hàng của mình nhằm mục đích khi các khách hàng của Đại lý tiếp xúc trực tiếp tới Nhà phân phối, Nhà phân phối sẽ yêu cầu khách hàng cấp mã nếu Mã khách hàng thuộc đại lý nào thì sẽ được Nhà phân phối chuyển khách hàng về cho Đại lý đó.

Trong trường hợp các khách hàng mua lẻ liên hệ trực tiếp với Nhà phân phối, sẽ được nhà phân phối giới thiệu về nơi Đại lý có khu vực nơi khách hàng cư trú.

Nhà phân phối bảo vệ quyền phát triển tại đại điểm mới cho Đại lý trên toàn kênh phân phối tối thiểu 3 tháng và đa không quá 6 tháng.

Trong trường hợp Nhà sản xuất/ Nhà phân phối giảm giá bán, Quý đại lý được bảo vệ giá đối với những mặt hàng cùng loại theo đúng số lượng hàng, mã hàng nhập đang lưu kho của Đại lý, được xác minh trong vòng 30 ngày kể từ ngày thông báo giảm giá.

Trong trường hợp Nhà sản xuất/ Nhà phân phối tăng giá Bán, Quý đại lý được thông báo trước tối thiểu trong vòng 45 tối đa 60 ngày để có chính sách nhập hàng cho phù hợp.

Sau khi hai bên ký Hợp đồng nguyên tắc, Quý đại lý sẽ được đưa vào danh sách ưu đãi của Nhà phân phối, được hưởng các chính sách dành cho đại lý của Nhà phân phối.

Công nợ mua hàng:

Quý đại lý thanh toán 100% trước khi giao hàng.

Trên cở sở kết quả hợp tác và lịch sử thanh toán, Quý đại lý sẽ được hưởng các mức ưu đãi tốt hơn về chính sách tín dụng, công nợ.

Trong trường hợp Quý đại lý lập bảo lãnh ngân hàng thời hạn 1 năm với số tiền tuỳ thuộc vào nhu cầu kinh doanh và năng lực tài chính của đại lý. Trên cơ sở đó Quý đại lý sẽ được hưởng hạn mức tín dụng từ 40% đến 70% với thời hạn công nợ tối đa là 30 ngày.

3/ HỢP ĐỒNG NGUYÊN TẮC VÀ CÔNG NỢ:

Hỗ trợ về PR – Marketing:

Quý đại lý được tham gia tất cả các chương trình khuyến mãi và thúc đẩy bán hàng của Nhà sản xuất/ Nhà phân phối.

Quý đại lý được cấp giấy chứng nhận là đại lý chính thức của Nhà sản xuất và Nhà phân phối.

Quý đại lý được cập nhật thông tin về giá cả, thông tin về hàng hoá, sản phẩm, chính sách của hãng và nhà phân phối, các chương trình marketing, các tài liệu thúc đẩy bán hàng.

Hỗ trợ về kỹ thuật, giải pháp:

Quý đại lý được hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại., hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp tại chỗ khi có yêu cầu cũng như có những trương hợp vượt qua tầm xử lý sẽ được Kỹ thuật của Nhà sản xuất hổ trợ và đảm nhận.

Quý đại lý được đào tạo và huấn luyện theo chương trình, theo cấp Đại lý tương ứng với từng dòng sản phẩm, công nghệ và kiến thức bán hàng theo chương trình của Nhà sản xuất/ Nhà phân phối khi có chương trình.

Khi tham gia thầu và dự án, Quý đại lý sẽ được Nhà sản xuất/ Nhà phân phối tư vấn và hỗ trợ về giải pháp và kỹ thuật nếu có yêu cầu.

Chính sách hỗ trợ đại lý về hàng hóa:

Đổi hàng: Trong vòng 7 ngày kể từ ngày xuất hóa đơn, Quý đại lý sẽ được đổi hàng mới nếu sản phẩm được xác định thuộc lỗi của của Nhà sản xuất. Trong trường hợp không còn hàng đổi, Nhà phân phối sẽ hỗ trợ tối đa Quý đại lý để giải quyết vấn đề một cách tốt nhất.

Trả hàng: Trong trường hợp hàng hóa, giá cả không đúng với thỏa thuận mua hàng, Quý đại lý có quyền trả lại hàng cho Nhà phân phối. Việc trả hàng được thực hiện trong vòng 7 ngày kể từ ngày xuất hóa đơn và ký biên bản bàn giao hàng hóa.

Hàng trưng bày mẫu, thử nghiệm: Quý đại lý sẽ được mượn hàng trưng bày mẫu, thử nghiệm đối với các dòng sản phẩm mới tung ra thị trường hoặc khi Quý đại lý khai trương/mở địa điểm kinh doanh mới. Vui lòng liên hệ trực tiếp trước với Nhà phân phối khi Đại lý có nhu cầu.

Vận chuyển hàng hoá: Đại lý được hỗ trợ toàn bộ chi phí luân chuyển hàng hóa của Sun’soil phân phối trực tiếp tới tận nơi bán hàng của Các đại lý đồng thời chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa vận chuyển từ kho của Nhà phân phối đến điểm giao nhận của đại lý.

Hợp đồng nguyên tắc:

4/ CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ ĐẠI LÝ:

5/ YÊU CẦU ĐỐI VỚI QUÝ ĐẠI LÝ:

Quý đại lý tự quản lý Khu vực đã được đăng ký với Nhà phân phối, tự mở rộng phát triển khách hàng và phát triển thị trường.

Chủ động xây dựng mạnh mạng lưới bán hàng cung cấp sản phẩm của mình bằng các hình thức, hoạt động lành mạnh, thể hiện tính chuyên nghiệp.

Các đại lý mở rộng chi nhánh tại các địa điểm mới sẽ được Nhà sản xuất/ Nhà phân phối hỗ trợ tối đa đồng thời được bảo vệ tối đa trên toàn hệ thống theo nguyên tắc đầu tiên, Đại lý xây dựng kế hoạch phát triển của mình và thông báo địa điểm muốn phát triển về cho Nhà sản xuất/ Nhà phân phối để được bảo vệ trên toàn hệ thống nhằm tránh cạnh tranh không lành mạnh giữa các Đại lý.

Tự chủ động lên kế hoạch kinh doanh, kế hoạch phát triển kháchs hàng, kế hoạch đem sản phẩm tiếp cận người tiêu dùng tại khu vực mình đã đăng ký phụ trách hoặc tại địa điểm phát triển mới mà mình đã đăng ký bảo vệ từ Nhà sản xuất/ Nhà phân phối.

Trong vòng 3-6 tháng sau khi Quý đại lý đăng ký bảo vệ với Nhà sản xuất/ Nhà phân phối, mà quý đại lý không triển khai thì sẽ được Nhà phân phối chuyển giao quyền bảo vệ lại cho Đại lý đăng ký kế tiếp.

Trong các trường hợp nhằm phát triển thị trường, Nhà phân phối sẽ có kế hoạch mở rộng mạng lưới, Nhà phân phối sẽ tự tổ chức độc lập đồng thời thông báo địa điểm tổ chức tới các đại lý khu vực lân cận hoặc là sẽ thông báo trên trang web chính thức, Các đại lý có quyền đăng ký tham gia đồng hành và hỗ trợ cùng Nhà phân phối trong trường hợp Đại lý muốn mở rộng phát triển mạng lưới của mình tại địa điểm đó. Việc lựa chọn này theo nguyên tắc đầu tiên (nêu trên).

Không kinh doanh sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nếu là Đại lý phân phối độc quyền thì không kinh doanh sản phẩm tương tự của thương hiệu khác.

Mức giá cho khách hàng đầu cuối đảm bảo tương đương với mức giá bán lẻ đề nghị của nhà phân phối. Không bán phá giá

Tư Vấn, Hỗ Trợ Mở Đại Lý Gạo

Sau một thời gian tư vấn trả lời rất nhiều câu hỏi chia sẻ của nhiều Bạn đang muốn mở đại lý kinh doanh gạo cũng như của các đại lý gạo ở khắp nơi trên cả nước , Chúng tôi nhận thấy đa số các câu hỏi của các Bạn đều tập trung vào các yếu tố như sau:

+ Nguồn vốn để mở đại lý kinh doanh gạo

+ Nguồn hàng có ổn định hay không?

+ Cách mở đại lý kinh doanh gạo

4 Yếu tố thông thường các Bạn ĐÃ BIẾT khi muốn kinh doanh đại lý gạo:

+ Nghiên cứu thị trường: đặc điểm dân số gần nơi kinh doanh dự tính. Địa điểm kinh doanh giao thông thuận tiện, gần chợ, công sở, trường học, bệnh viện, KCN

+ Dự trù chi phí: mặt bằng thuê hay có sẵn, chi phí giao hàng và các chi phí kinh doanh khác.

+ Tìm nguồn hàng: tìm kiếm thông tin nguồn lấy hàng giá gốc, so sánh với mặt bằng giá trên thị trường để ước tính % lợi nhuận

+ Triển khai: Đăng ký kinh doanh & nộp thuế môn bài (hộ cá thể), bày trí cửa hàng, set up nhân sự, phát tờ rơi tiếp thị nộp thuế môn bài.

Tuy nhiên với 4 YẾU TỐ đã nêu trên chưa giúp cho Bạn thành công trong việc kinh doanh đại lý gạo. Chính vì mong muốn được chia sẻ với các Bạn đang khao khát khởi nghiệp kinh doanh với mô hình đại lý gạo , các đại lý đang kinh doanh gạo nên NGAY BÂY GIỜ chúng tôi TIẾT LỘ cho Bạn 3 YẾU TỐ để giúp cho Bạn kinh doanh Gạo thành công.

3 YẾU TỐ giúp Bạn kinh doanh Gạo thành công

1. Nghiên cứu thị trường: Các bạn xác định chưa đầy đủ đối tượng khách hàng tiềm năng. Nói cách khác hầu hết mọi người khi muốn mở đại lý kinh doanh gạo đều chỉ nhắm đến hộ gia đình là đối tượng tiêu thụ chính và thậm chí là duy nhất. Muốn kinh doanh ngành hàng lương thực, bạn phải phân biệt được 2 khái niệm cơ bản: Chính phẩm (gạo) & Phụ phẩm (tấm-hạt gạo gãy, cám & và các loại gạo thô làm nguyên liệu khác). Khi đã phân biệt được, bạn sẽ thấy ngoài đối tượng khách hàng là hộ gia đình thì chúng ta còn có vô số các khách hàng tiềm năng như sau:

+ Quán ăn, căng tin, bếp ăn công nghiệp: đây là nơi tiêu thụ đơn hàng trong tháng lớn. Thường dùng loại gạo khô và có giá thành thấp hơn loại gạo của nhóm khách hàng hộ gia đình.

+ Gạo nguyên liệu thô: dùng bỏ mối cho những cơ sở, lò sản xuất: bún, phở, hủ tíu, mì..v.v.

+ Tấm, cám: Phụ phẩm của quá trình xay xát và lau bóng gạo. Cám thường dùng làm nguyên liệu đầu vào của các nhà máy , cơ sở chế biến thức ăn chăn nuôi. Tấm (hạt gạo gãy, gạo vụn, có giá chỉ từ 70-80% so với hạt gạo nguyên) được dùng làm nguyên liệu ở các lò nấu rượu…v.v.

2. Quy mô vốn và nguồn hàng: câu hỏi hay gặp là “mình muốn lấy hàng giá gốc với đầy đủ chủng loại thì cần vốn bao nhiêu ?”. Đây là câu hỏi trùng lặp 3 vấn đề, chúng tôi sẽ lần lượt trình bày để thông qua đó các bạn sẽ rút ra được quy trình tiến hành cho phù hợp.

+ Quy mô vốn: bạn chỉ cần từ 30-50 triệu đồng là có thể tiến hành mở đại lý kinh doanh gạo. Để có được đầy đủ chủng loại, lúc mới bắt đầu bạn chỉ nên lấy hàng ở các đại lý cấp 1 có quy mô lớn gần nơi bạn dự định kinh doanh.

Vấn đề này Bạn có thể hoàn toàn YÊN TÂM. Hiện nay với công suất nhà máy từ 500-1000 tấn/ ngày đêm, với gần 15 chủng loại gạo khác nhau phù hợp với đa số nhu cầu tiêu dùng của người dân thì chúng tôi luôn đáp ứng đầy đủ cho số lượng cho Bạn cũng như với mức giá cực ưu đãi.

+ Nguồn cung: Sau khi đã nắm bắt được chắc chắn các thông tin: chủng loại gạo, giá thành, nhu cầu thị trường thì bạn có thể tiến hành thay đổi nguồn cung bằng cách lấy hàng trực tiếp từ Công ty phân phối gạo giá sỉ thay cho Đại lý cấp 1 trong vùng để tối đa hoá lợi nhuận.

Danh sách các loại gạo:

– Nở thường (504)

– Dẻo thường (64)

– Nở, xốp, khô cơm (6976, Hàm châu)

– Nở, xốp, mềm cơm (Sóc Miên, Butin)

– Dẻo, thơm nhẹ (4900, Tài nguyên)

– Dẻo, thơm vừa (Jasmine, Thơm Lài)

– Dẻo, thơm nhiều (Lài sữa, Lài Miên)

– Đặc sản: Nàng thơm chợ Đào, ST25.

– Gạo nguyên liệu: Oxy 10, Hàm Châu.

– Tấm nguyên liệu: tấm thường, tấm nở, tấm thơm.

3. Tiếp thị sản phẩm đến người tiêu dùng: Đây là yếu tố có thể nói là sống còn đối với sự nghiệp kinh doanh gạo của Bạn. Bởi vì nếu Bạn cứ mở đại lý gạo ra mà không tiếp thị sản phẩm đến với đối tượng khách hàng tiềm năng sẽ không ai biết đến Bạn đang kinh doanh sản phẩm gì.

Đầu tiên Bạn phải xác định được khách hàng tiềm năng của Bạn là ai: Hộ gia đình, các quán ăn, bếp công nghiệp… Sau đó Bạn sẽ lên phương án tiếp xúc trực tiếp để quảng bá mẫu gạo của mình đến khách hàng.

Về vấn đề tiếp xúc với khách hàng Bạn có thể sử dụng tờ rơi để phát tại các công sở, các căn hộ chung cư…

– Chúng tôi chia sẻ cho Bạn 1 BÍ MẬT để Bạn có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng mà khách hàng không thể CƯỠNG lại khao khát mong muốn mua Gạo của Bạn.

– Đối với các hộ gia đình, các chung cư hay nhân viên văn phòng Bạn có thể tặng cho họ 1-2 kg gạo. Trong đó Bạn có thể để thông tin số điện thoại, website của Bạn. Hãy cứ tin chúng tôi Bạn sẽ có 1 lượng khách hàng tiềm năng rất lớn từ nguồn khách hàng này.

– Cách tuyệt với hơn nữa là Bạn hãy nấu NGAY 1 nồi cơm bé bé thật thơm và nóng, thêm 1 xíu đồ ăn như lạp xưởng, một con cá nhỏ hay thậm chí là 1 miếng chả cũng đủ để người tiêu dùng NGẤT NGÂY với cách tiếp thị của Bạn.

Hiện nay với đối tượng khách hàng là nhân viên văn phòng Bạn có thể tiếp cận qua việc sử dụng Facebook, Bạn có thể làm thêm 1 trang web để chia sẻ cách nấu các món ăn ngon, cách phân biệt các loại gạo ngon, đặc tính các loại gạo thơm để khách hàng thấy Bạn là CHUYÊN GIA trong lĩnh vực gạo.

Chi phí cho việc tiếp thị này thấp hơn rất nhiều nhưng Bạn lại tiếp cận được 1 lượng khách hàng rất lớn trên Internet sử dụng sản phẩm của Bạn.

Chúng tôi rất vui được chia sẻ cùng Bạn những trải nghiệm của chúng tôi. Rất vui được cùng Bạn hợp tác thành công.

CTY TNHH TM – ĐT – XNK KHÁNH HỒNG

ĐC : Mỹ Hòa, Tân Xuân, Hóc Môn, chúng tôi

Kho Gạo: Xã Tân Xuân, H. Hóc Môn, TP. HCM

Email : gaogiasi.com.vn@gmail.com

Tư Vấn, Hỗ Trợ Mở Đại Lý Gạo

Danh Sách Địa Chỉ Hỗ Trợ Thay Pin Iphone Giá Ưu Đãi Trên Toàn Quốc

Đây chính là một trong những lỗi khiến cho những chiếc iPhone cũ thường chạy rất chậm và hay bị đơ. Gây tiêu hao pin cũng như nhiều yếu tốt khác. Và một động thái khác đó chính là hãng Apple đã chính thức hỗ trợ người dùng giảm giá ưu đãi để người dùng có thể thay Pin để cải thiện tốc độ trên chiếc iPhone của mình.

Danh sách đại lý ủy quyền thay pin iPhone giá ưu đãi trên toàn quốc

04, Yết Kiêu, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội( FPT) SĐT: 0243.211.5274

109 Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng, Hà Nội SĐT: 0243.974.8990

128-129, #241 Xuân Thủy, Cầu Giấy, TP. Hà Nội (Future World) SĐT: 02462.535.025

389A – 391 Trường Chinh, Quận Thanh Xuân, Hà Nội (VIETFIRST) SĐT: 02473.077977

Số 72B Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Quận 1,TP. HCM (FPT) SĐT: 0283.910.0068

234 Trần Hưng Đạo, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP. HCM SĐT: 0283.838.6881

39 Nguyễn Thị Diệu, P.6, Q.3, TPHCM (ISERVICE) SĐT: 0286.683.2592

55 Bùi Thị Xuân, Quận 1, chúng tôi (KTC.Service ) SĐT: 028.39.251.262

32 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3, TP. HCM (TTBH THUẬN MỸ ) SĐT: 028.39.308.549

02 Thảo Điền, Quận 2, TP. HCM (TTBH Thuận Mỹ) SĐT: 028.35.194.277

181 Phan Đăng Lưu, Phường 1, Quận Phú Nhuận, TP. HCM (TTBH Vietcomindo) SĐT: 028.39.952.955

73 Hàm Nghi, Phường Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng (FPT) SĐT: 0236.356.2666

117 Lý Tự Trọng, An Phú, Ninh Kiều, Cần Thơ SĐT: 0292.373.4415

131D Trần Hưng Đạo, An Phú, Ninh Kiều, Cần Thơ (FPT) SĐT 02923.781978

16G2 Nguyễn Thái Học, Phường 7, Thành Phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu SĐT: 0933623630

111 Đường D, KDC Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương (FPT) SĐT: 02743.585558

A3 Phan Chu Trinh, Phường Quang Vinh, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai (FPT) SĐT: 02513.941011

106 -108 Tôn Đức Thắng, Phường An Dương, Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng (FPT) SĐT: 0225 835845

09 Tô Vĩnh Diện, P. Điện Biên, TP. Thanh Hóa (FPT) SĐT: 02373.888911

46 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An (FPT) SĐT: 0238.876.7368

128 Điện Biên Phủ, phường Phạm Ngũ Lão, TP. Hải Dương, Hải Dương (FPT) SĐT: 0320.3854.789

iPhone lock sẽ không được bảo hành.

iPhone quốc tế hàng chính hãng Việt Nam hay xách tay đều được bảo hành.

Máy jailbreak có thể sẽ không nhận được bảo hành.

Các máy được áp dụng giá thay pin mới bao gồm: iPhone 6 / iPhone 6 Plus / iPhone 6s / iPhone 6s Plus / iPhone 7 / iPhone 7 Plus.

Không có thông tin về bảo hành pin trên thiết bị iPad.

Giá thay pin tại Việt Nam có thể sẽ cao hơn một chút so với mức 29USD mà Apple công bố, do còn chi phí phát sinh. FPT Services cho biết mức giá 29 USD mà Apple đưa ra chưa bao gồm phụ phí ở từng quốc gia. Tuy nhiên, mức giá cụ thể vẫn chưa được công bố.

Vẫn chưa có thông tin về việc bảo hành pin được thực hiện trong bao lâu. Vì thường khi bảo hành thì đại lý ủy quyền phải đặt hàng từ Apple.

Hỗ Trợ Người Bán Vé Số Gặp Khó Khăn Trong Thời Gian Tạm Dừng Phát Hành Vé Số

Anh Trần Tấn Vạn ở Khóm 3, Phường 9 (TP. Sóc Trăng) chia sẻ: “Tôi làm nghề bán vé số dạo đã hơn 10 năm. Từ bữa nghe thông tin sẽ dừng hoạt động xổ số kiến thiết trong 2 tuần, tôi rất lo lắng. Nhà có tới 6 miệng ăn, bán vé số là công việc duy nhất của vợ chồng tôi, mỗi ngày vợ chồng tôi bán khoảng 300 tờ vé số, kiếm lời cũng được 400.000 đồng, giờ phải nghỉ bán, không biết lấy đây ra tiền để lo cho cả gia đình”.

Còn bà Trần Thị Kim Tha ở Khóm 1, Phường 3 (TP. Sóc Trăng) cho biết: “Mỗi ngày tôi bán trên 100 tờ vé số đủ sống qua ngày. Vì tình hình dịch bệnh, Nhà nước tạm dừng phát hành vé số trong 15 ngày, tôi cũng được cán bộ phường đến tuyên truyền hạn chế ra đường, được phát khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19, nhưng quanh năm chỉ sống bằng nghề bán vé số, tôi rất lo lắng sắp tới lấy tiền đâu để trang trải cuộc sống”.

Những người bán vé số dạo vốn đã nghèo khó, không có công ăn việc làm, nên chọn cách bán vé số để mưu sinh, một bộ phận không nhỏ là người già và người khuyết tật. Bình quân mỗi tờ vé số mệnh giá 10.000 đồng, họ lãi hơn 1.000 đồng. Bán được nhiều hay ít tùy vào mỗi người. Bắt đầu từ ngày 1-4, dịch vụ xổ số kiến thiết sẽ tạm ngừng vì dịch Covid-19. Các ban ngành, đoàn thể, đại lý vé số đang tìm cách hỗ trợ, giúp đỡ người bán vé số dạo vượt qua khó khăn.

Chị Nguyễn Thị Mai Trinh, đại lý vé số Hoàng Anh (TP. Sóc Trăng) cho biết: “Mỗi ngày, đại lý của gia đình tôi bỏ mối cho trên 200 người bán vé số dạo. Tất cả họ đều có hoàn cảnh khó khăn, phần lớn là người nghèo không nhà cửa, phải ở trọ, người tàn tật và cả những người già neo đơn. Để giúp đỡ một phần nào để họ vượt qua khó khăn trong 15 ngày dừng phát hành vé số, gia đình tôi hỗ trợ cho mỗi người bán vé số 5kg gạo và sẽ tiếp tục duy trì mỗi tháng phát gạo một lần. Đồng thời, cũng sẽ gửi danh sách những người lấy vé số của đại lý đến các công ty xổ số kiến thiết để những người này nhận sự hỗ trợ quà từ công ty”.

Còn chị Trần Cẩm Thanh – Chủ tịch Hội LHPN Phường 3 (TP. Sóc Trăng) cho biết: “Các ban ngành, đoàn thể của phường cũng vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm để giúp đỡ cho những người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, để họ vượt qua khó khăn trong những ngày tạm dừng phát hành vé số vì phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

Bà Nguyễn Thị Diệu ở trọ tại đường Mạc Đĩnh Chi, Phường 4 (TP. Sóc Trăng) cố gắng bán hết mấy tờ vé số cuối cùng trước ngày dừng phát hành vé số, vội điều khiển chiếc xe lắc đến đại lý vé số Hoàng Anh nhận gạo hỗ trợ. Xúc động khi được nhận những ký gạo nghĩa tình, bà Diệu chia sẻ: “Cha mẹ đã mất hết rồi, nhà cửa cũng không còn, tôi bị tật từ nhỏ, càng lớn tuổi chân tôi càng yếu phải đi xe lăn. Tôi sống một mình trong căn nhà trọ chật hẹp, mỗi ngày thu nhập từ việc bán vé số khoảng 90.000 đồng. Vài ngày tới không bán vé số nữa cuộc sống sẽ rất khó khăn. Được hỗ trợ gạo từ đại lý vé số Hoàng Anh với tôi mà nói, tuy giá trị vật chất không nhiều song lại vô cùng ý nghĩa, vì không phải lo cái ăn qua ngày”.

Chí Bảo

Cập nhật thông tin chi tiết về Chính Sách Chung Hỗ Trợ Đại Lý Phát Triển trên website Uqpx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!