Xu Hướng 5/2023 # Bhxh Hà Nội: Đào Tạo Kiến Thức Cho Nhân Viên Đại Lý Thu Bhxh, Bhyt # Top 8 View | Uqpx.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Bhxh Hà Nội: Đào Tạo Kiến Thức Cho Nhân Viên Đại Lý Thu Bhxh, Bhyt # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Bhxh Hà Nội: Đào Tạo Kiến Thức Cho Nhân Viên Đại Lý Thu Bhxh, Bhyt được cập nhật mới nhất trên website Uqpx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo BHXH Hà Nội, thực tế những năm qua cho thấy, việc thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình qua các đại lý thu đã tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan BHXH thành phố có nhiều kênh khai thác, phát triển, tăng số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Nhân viên đại lý thu là những người địa phương, nắm bắt tình hình, thường xuyên được tiếp xúc với người dân trên địa bàn nên có thể vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến tận các tổ dân phố, thôn, xóm.

Việc mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn vừa thực hiện tốt chính sách của Đảng và Nhà nước, vừa mang lại quyền lợi thiết thực cho mỗi người dân khi tham gia. Chính vì vậy, năm 2018 cùng với việc phát huy hiệu quả hoạt động của các đại lý thu đã có, BHXH thành phố tiếp tục mở rộng mạng lưới Đại lý thu BHXH, BHYT tại các quận, huyện, thị xã nhằm huy động đội ngũ hội viên tuyến cơ sở trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT.

Theo bà Đàm Thị Hòa – Phó Giám đốc BHXH Thành phố, thời gian qua, đại lý thu BHXH, BHYT được coi là cánh tay nối dài, đưa chính sách BHXH, BHYT đến với đông đảo tầng lớp nhân dân. Vì vậy, việc cập nhật kiến thức về BHXH, BHYT cho các đại lý thu là hết sức cần thiết, nhằm trang bị những kiến thức cần thiết, qua đó nâng cao trình độ, kỹ năng tuyên truyền, vận động đến các đối tượng tham gia, góp phần mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, từng bước hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch phát triển đối tượng tham gia trên địa bàn thủ đô.

Tại hội nghị, các học viên đã được báo cáo viên là đại diện lãnh đạo Phòng Khai thác và Thu nợ thuộc BHXH Thành phố truyền đạt, hướng dẫn nghiệp vụ thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; các chế độ được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện; những quy định mới về chính sách BHXH tự nguyện có hiệu lực từ ngày 1/1/2018; công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT và quy định hoạt động đại lý thu BHXH, BHYT ban hành kèm theo Quyết định số 1599/QĐ-BHXH ngày 28/10/2016 của BHXH Việt Nam.

Hội nghị cũng dành thời gian trả lời, giải đáp những câu hỏi vướng mắc của các học viên xoay quanh nội dung các bài giảng và các tình huống có thể gặp trong quá trình tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT tại địa phương. Các ý kiến của các học viên đều được Hội đồng đào tạo tư vấn, giải đáp thỏa đáng nhằm góp phần thực hiện hiệu quả công tác thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại các địa phương trong thời gian tới.

B.D

Nguồn :

110 Nữ Nhân Viên Đại Lý Bảo Hiểm Nhân Thọ Hải Phòng Bị Dừng Đóng Tiền Bhxh Bắt Buộc

110 nữ nhân viên đại lý bảo hiểm của Công ty Bảo hiểm Nhân Thọ (Công ty Nhân Thọ) Hải Phòng đã phản ứng mạnh mẽ khi bị dừng đóng tiền BHXH bắt buộc. Các cơ quan chức năng thừa nhận trước đây thu tiền BHXH bắt buộc của các đại lý là sai qui định. Song xử lý thế nào, người lao động hiện còn đang trông chờ một quyết định thỏa đáng đối với quyền lợi của họ.

Sai suốt 9 năm

Từ năm 1998, giữa Công ty Nhân Thọ và BHXH Hải Phòng đã có một thoả thuận trên văn bản cho các đại lý bảo hiểm đóng BHXH bắt buộc. Theo đó, người đóng BHXH bắt buộc được hưởng 5 nội dung chính sách gồm: hưu trí, y tế, thai sản, tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, tử tuất. Điều này là trái với luật định, bởi việc đóng BHXH bắt buộc chỉ áp dụng với những người ký hợp đồng lao động với doanh nghiệp từ 3 tháng trở lên, còn đối với hợp đồng đại lý thì không thuộc đối tượng áp dụng, nên chỉ có thể đóng BHXH tự nguyện (người đóng BHXH tự nguyện chỉ được hưởng 2 nội dung chính sách gồm hưu trí và tử tuất).

Ngày 7/10/2009, làm việc với các phóng viên báo chí, ông Lê Bá Long, Chủ tịch Công đoàn Công ty Nhân Thọ cho rằng: Không thể ký hợp đồng lao động đối với các đại lý được, bởi họ không phải là người lao động thuộc doanh nghiệp. Hơn nữa quyền lợi giữa đại lý và người lao động hoàn toàn khác nhau. Theo luật định, đã ký hợp đồng lao động thì phía công ty phải chịu trách nhiệm đóng 15% trong tổng số 20% số tiền BHXH cho người lao động, còn người lao động đóng 5%.

Như vậy thì nằm ngoài khả năng tài chính của doanh nghiệp. Trên thực tế những năm trước đó, Công ty Nhân Thọ vẫn làm thủ tục cho 110 đại lý đóng BHXH bắt buộc. Chỉ có điều khi ký các hợp đồng đại lý cho 110 người này, bản Phụ lục hợp đồng đã ghi rõ “Tiền đóng BHXH đại lý (bao gồm cả hai khoản đóng trong cơ cấu sổ BHXH) được thoả thuận trích từ thu nhập hoa hồng của đại lý đã nhận hàng tháng và ủy thác cho Công ty đứng ra nộp”.

Như vậy suốt từ năm 1999 đến 2008, các đại lý này đều phải bỏ tiền túi của mình ra đóng đủ 20% tiền BHXH bắt buộc. Cơ quan BHXH Hải Phòng cũng đã ký và cấp sổ BHXH cho các đại lý này trong suốt 9 năm qua. Tháng 6/2008, khi Thanh tra Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hải Phòng tiến hành thanh tra thì mới phát hiện sai sót nghiêm trọng trên.

Đại lý thiệt

Xử lý sai sót trên Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP Hải Phòng đã yêu cầu Công ty Bảo hiểm Nhân Thọ phải bổ sung ký hợp đồng lao động thay cho các hợp đồng đại lý, đồng thời chỉ đạo đơn vị chức năng dừng thu BHXH bắt buộc đối với các trường hợp không có hợp đồng lao động.

Tiếp đó, căn cứ đề nghị của Công ty Bảo hiểm Nhân Thọ, 10/2008, Sở LĐTBXH cũng đã có ý kiến đề nghị BHXH thành phố cho phép Công ty Nhân Thọ đóng BHXH, BHYT (bắt buộc) cho những lao động là đại lý bảo hiểm khi họ có hợp đồng lao động. Tuy nhiên, những đại lý trên (tuyệt đại đa số đều là phụ nữ) vẫn có phản ứng gay gắt, bởi 1 năm qua phải dừng đóng bảo hiểm bắt buộc, nhiều chị em ốm đau hay đến kỳ sinh nở đã không được hưởng chính sách bảo hiểm y tế.

Nhiều trường hợp chỉ còn ít năm nữa được hưởng chính sách hưu trí, song do bị trừ mất cả thời gian ở Công ty Nhân Thọ, nên không còn đủ thời gian đóng tiếp BHXH để hưởng chính sách hưu trí.

Ngày 19/10/2009, phát biểu với phóng viên Báo CAND, ông Trương Văn Quí – Giám đốc BHXH Hải Phòng thừa nhận việc áp dụng chế độ BHXH bắt buộc đối với những đại lý của Công ty Bảo hiểm Nhân Thọ là hoàn toàn sai luật và lỗi xuất phát từ các cơ quan chức năng (BHXH Hải Phòng và Công ty Nhân Thọ).

Đây là vấn đề “lịch sử” để lại, song BHXH thành phố dự kiến đề xuất lên các Bộ, ngành Trung ương giải quyết cho nghỉ hưu đối với những đại lý có đủ 20 năm đóng tiền BHXH, những đối tượng còn lại nếu không ký được hợp đồng lao động với các doanh nghiệp thì cho phép bảo lưu thời gian đóng BHXH trước đây và chuyển sang hình thức đóng BHXH tự nguyện.

Q. Phòng – V. Thịnh CAND

Bảo Hiểm Xã Hội Quận Hồng Bàng: Tập Huấn, Bồi Dưỡng Nghiệp Vụ Đại Lý Thu Về Bhxh Tự Nguyện

10:11 22/10/2018 Nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ, kỹ năng tuyên truyền của đại lý thu để vận động người dân tích cực tham gia BHXH tự nguyện, ngày 19-10, Bảo hiểm xã hội quận Hồng Bàng tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin về lĩnh vực BHXH tự nguyện cho đại lý thu phường Hùng Vương, đại lý thu Bưu điện cùng 125 đầu mối đại lý thu của phường.

Cán bộ nghiệp vụ BHXH quận Hồng Bàng cập nhật các thông tin về chính sách BHXH tự nguyện tới các đầu mối đại lý thu

Điều đặc biệt khác các buổi tập huấn trước đây là tại hội nghị lần này, những đại lý, đầu mối thu trước giờ làm việc được phát tờ rơi cung cấp đầy đủ thông tin với những hướng dẫn cụ thể, chi tiết về cách tính, mức hưởng chế độ BHXH tự nguyện đối với từng mức đóng để nghiên cứu.

Các đầu mối của đại lý thu bảo hiểm rất quan tâm đến thông tin trong tờ rơi do BHXH quận cung cấp

Do vậy khi được cán bộ nghiệp vụ BHXH quận cập nhật, thông tin về chế độ, chính sách BHXH tự nguyện, các đại lý thu đã cơ bản nắm được nhiệm vụ của đại lý thu cũng như đầy đủ các quy định về chế độ chính sách của BHXH tự nguyện.

Đặt câu hỏi về những điều còn chưa nắm rõ

Buổi tập huấn cũng dành nhiều thời gian để lãnh đạo BHXH và chuyên viên nghiệp vụ quận trực tiếp trả lời, giải đáp thỏa đáng các ý kiến thắc mắc của các đầu mối đại lý thu trong quá trình hoạt động.

Và được lãnh đạo BHXH quận trả lời cụ thể, rõ ràng mọi vướng mắc

Với những kiến thức được cung cấp qua buổi tập huấn, mục tiêu mà BHXH quận Hồng Bàng hướng đến là thời gian tới, mỗi nhân viên đại lý thu trên địa bàn đều nắm chắc thông tin, hiểu đủ, hiểu đúng ý nghĩa tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện. Từ đó có phương thức vận động, tuyên truyền chính xác đến từng người dân. Tích cực cùng chung tay vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn quận.

Bùi Hạnh

tin bài cùng chuyên mục:

Những Kiến Thức Cần Thiết Để Làm Việc Với Đại Lý Bảo Hiểm Nhân Thọ

Nhờ hoạt động dưới hình thức này, mà cơ hội tiếp xúc với bảo hiểm của người dân trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Tuy nhiên, việc có quá nhiều đại lý dễ khiến người tiêu dùng trở nên hoang mang, không biết nên chọn đại lý nào tốt. Bài viết này sẽ giúp bạn có được những kiến thức cần thiết để làm việc với đại lý hiệu quả.

Đại lý là ai? Đại lý bảo hiểm là cá nhân/ tổ chức được công ty bảo hiểm ủy quyền hoạt động nhằm kết nối khách hàng với công ty bảo hiểm thông qua sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

Đại lý là những cầu nối quan trọng giữa khách hàng và doanh nghiệp bảo hiểm. Họ là người đại diện cho doanh nghiệp kết nối với khách hàng để giới thiệu sản phẩm, giao kết hợp đồng, thu phí bảo hiểm và giải quyết hoặc hỗ trợ các trường hợp xảy ra.

Do đó, nếu đại lý bảo hiểm nhân thọ có những hành vi không đúng đắn, trục lợi, thì không chỉ người mua bảo hiểm bị thiệt hại mà cả doanh nghiệp bảo hiểm lớn cũng bị tổn thất danh tiếng trầm trọng. Vì vậy, các chuyên gia tư vấn này thường được quản lý rất chặt chẽ và nghiêm ngặt để tránh vị phạm các nguyên tắc nghề nghiệp.

Để có thể bảo vệ được quyền lợi của khách hàng, các công ty đã xây dựng một hệ thống giám sát chặt chẽ, kết hợp quy định trong luật kinh doanh bảo hiểm về đào tạo và hoạt động của đại lý bảo hiểm.

Nhưng dù thế nào thì khách hàng hãy tự mình cẩn thận để bảo vệ quyền lợi bảo hiểm là cách tốt nhất. Vậy nên khi làm việc với đại lý bảo hiểm thì cần đặc biệt chú ý để phát hiện ra các trường hợp bất thường.

3 điều cần ghi nhớ khi làm việc với đại lý bảo hiểm nhân thọ Để tránh những rủi ro trong quá trình tham gia bảo hiểm, khách hàng vẫn nên cẩn thận và suy nghĩ kỹ trước những lời mời mọc hấp dẫn.

Các chương trình khuyến mãi

Vì các đại lý bảo hiểm thuộc quản lý trực tiếp của Tổng công ty, do đó họ rất thận trong với các chương trình khuyến mãi, không bao giờ có các hứa hẹn những chương trình khuyến mãi lớn riêng của đại lý hay dành riêng cho mình bạn.

Tốt nhất, nếu bạn nhận được thông báo về chương trình khuyến mại lớn từ đại lý, hãy trực tiếp liên lạc với trụ sở chính để được hỗ trợ thêm thông tin.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có nhiều đại lý cố gắng mời chào khách hàng bằng cách chia hoa hồng, giảm phí, hoàn phí… nhưng đó là hành vi bị nghiêm cấm nên khách hàng hãy cẩn trọng, đừng vì lợi trước mắt mà quên đi lợi ích lâu dài của mình.

Thủ tục tham gia

Hợp đồng luôn rất quan trọng, bởi nó là bằng chứng cho việc bạn tham gia bảo hiểm của bạn. Vì vậy hãy đảm bảo rằng hợp đồng của bạn luôn đủ các loại thủ tục, giấy tờ, có đóng dấu chuẩn của công ty, tờ khai thông tin cá nhân phải là mình tự khai trung thực và tự ký chứ không nhờ đại lý làm hộ, thông tin cá nhân, số phí nộp, thời gian nộp, quyền lợi… giữa các giấy tờ phải khớp nhau. Làm như vậy là bạn đã bảo vệ được quyền lợi cho bản thân, tránh những rủi ro khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Tiếp tục hợp đồng của người khác

Trong quá trình tham gia bảo hiểm, có một số khách hàng vì những lý do cá nhân mà phải dừng việc tham gia hợp đồng sau 2 năm đóng phí. Lợi dụng trường hợp này, một số đại lý đã tư vấn cho khách hàng mua lại bản hợp đồng đó để tiết kiệm chi phí mà lợi ích được hưởng là tương đương.

Tuy nhiên, trên thực tế, các điều luật của bảo hiểm chỉ cho phép bạn chỉ có thể thực hiện quyền chuyển nhượng hợp đồng này nếu bạn có quan hệ ruột thịt thân thiết với người mua trước. Vì vậy, hãy cẩn trọng trước những lời mời mua bảo hiểm với giá rẻ để tránh những trường hợp bất trắc xảy ra.

Bạn nên làm gì trước khi chính thức tham gia Trước khi quyết định tham dự bảo hiểm, bạn nên tìm hiểu kỹ hợp đồng và các điều khoản của công ty. Việc không nắm rõ thông tin về bảo hiểm của bản thân là bạn đã tạo cơ hội để tuột mất số tiền bảo hiểm bạn tích góp bấy lâu.

Điển hình là các chương trình bảo hiểm cho bệnh hiểm nghèo hấp dẫn, tuy nhiên không phải bệnh nào cũng được bảo hiểm. Nếu bạn không để ý và ký hợp đồng rồi mới phát hiện ra bệnh của mình không được bảo hiểm, thì sẽ dẫn đến thiệt hại nhiều về tài chính.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc tài chính thật kỹ trước khi chọn sản phẩm bảo hiểm để theo đuổi lâu dài. Các công ty bảo hiểm có rất nhiều các chương trình khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu của mỗi cá nhân. Nếu cảm thấy khó khăn trong việc quyết định, các nhân viên tư vấn bảo hiểm vẫn luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn tận tình.

Theo baohiemvn.info

Cập nhật thông tin chi tiết về Bhxh Hà Nội: Đào Tạo Kiến Thức Cho Nhân Viên Đại Lý Thu Bhxh, Bhyt trên website Uqpx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!